Nữ doanh nhân Thái Hương, Lệ Khanh vào danh sách 50 Over 50 châu Á 2022

Phụ nữ đang cho cả thế giới thấy được các chuẩn mực về tuổi tác và giới tính hiện không còn tồn tại. Trong danh sách Những Phụ nữ nổi bật trên 50 tuổi châu Á – Thái Bình Dương (50 Over 50: Asia 2022), gồm 50 nhà sáng lập, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và chính trị, các nhà khoa học và những người tiên phong dẫn đầu ở khu vực năm 2022 vừa công bố của Forbes, Việt Nam có hai nữ doanh nhân là bà Thái Hương, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn TH và bà Trương Thị Lệ Khanh, nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty cổ phần Vĩnh Hoàn.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Tập đoàn TH. Ảnh: tư liệu

Bà Thái Hương được biết đến với những hoạt động kinh doanh mang tính cách mạng dẫn tới sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Bà thúc đẩy ngành công nghiệp sữa tăng trưởng khi đầu tư vào dự án ứng dụng công nghệ cao từ Israel trong chăn nuôi bò và chế biến sữa vào năm 2008, giúp giảm tỷ lệ sản phẩm sữa từ bột hoàn nguyên xuống 60% (tính đến năm 2020) từ 92%.

Trong vài năm gần đây, bà đã có những bước đi táo bạo hơn khi đầu tư vào lĩnh vực sản xuất các sản phẩm sữa ở Nga và Úc. Dự án đầu tư tại Nga, với tổng vốn dự kiến 2,7 tỉ USD, sắp hoàn thành giai đoạn 1, trong đó dự kiến nhà máy sữa sẽ được khai trương vào năm 2023.

Trương Thị Lệ Khanh, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Ảnh: tư liệu

Bà Trương Thị Lệ Khanh, nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, thành lập và phát triển Vĩnh Hoàn thành công ty đại chúng và nhà sản xuất cá da trơn lớn nhất Việt Nam từ năm 2010 và luôn giữ vị trí dẫn đầu đến nay. Công ty có bảy nhà máy với công suất sản xuất 1.000 tấn cá mỗi ngày. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 275 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Đây là công ty sản xuất thành công collagen và gelatin từ da cá, một nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm và thực phẩm dinh dưỡng. 

Trong danh sách 50 Over 50: Asia 2022 lần đầu tiên, Ấn Độ có nhiều phụ nữ được vinh danh nhất, bao gồm: Falguni Nayar, nhà sáng lập và CEO công ty bán lẻ mỹ phẩm Nykaa; Meena Ganesh, đồng sáng lập và chủ tịch công ty chăm sóc sức khỏe tại nhà Portea Medical; Anshula Kant, giám đốc điều hành tại World Bank India; Vani Kola, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tại Kalaari Capital; Renuka Ramnath, nhà sáng lập kiêm CEO của Multiples Alternate Asset Management; nhà văn Arundhati Roy; Mallika Srinivasan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tractors and Farming Equipment Limited; nhà khoa học trưởng tại Tổ chức Y tế Thế giới ở Ấn Độ, Soumya Swaminathan; và Tessy Thomas, tổng giám đốc phụ trách phát triển hệ thống hàng không của Tổ chức Phát triển & Nghiên cứu Quốc phòng.

Kế tiếp là Nhật Bản, Úc, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, lãnh thổ Hong Kong, Malaysia, Singapore, New Zealand và Philippines có từ 2 đến 6 phụ nữ được vinh danh trong danh sách.

Pakistan có nữ kiến trúc sư Yasmeen Lari của tổ chức di sản Heritage Foundation of Pakistan được vinh danh trong danh sách 50 Over 50: Asia 2022. Bà là nữ kiến trúc sư đầu tiên của Pakistan đã giành được giải thưởng Fukuoka Prize cho những đóng góp phát triển di sản văn hóa châu Á vào năm 2016 và giải thưởng Jane Drew dành cho nữ kiến trúc sư xuất sắc vào năm 2020. Đây là lĩnh vực nam giới chiếm đa số.

Danh sách 50 Over 50: Asia 2022 cũng vinh danh nữ Thủ tướng đầu tiên của Samoa Fiame Naomi Mata’afa.

Biên dịch: Gia Nhi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://forbes.vn/nu-doanh-nhan-thai-huong-le-khanh-vao-danh-sach-50-over-50-chau-a-2022/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ