Quốc hội bỏ lỡ một thời hạn khác để kiềm chế các giao dịch cổ phiếu sinh lợi của các nhà lập pháp

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chỉ hai tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã tiếp tục hy vọng rằng Quốc hội có thể ngăn các nhà lập pháp giao dịch cổ phiếu với lý do họ có quyền truy cập thông tin không công khai.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có một sản phẩm có thể đưa lên sàn trong tháng này,” Pelosi cho biết vào ngày 14 tháng 9.

Nhưng Quốc hội đang nghỉ ngơi cho đến ngày 14 tháng 11, sau khi bỏ lỡ một thời hạn khác để cấm hoặc hạn chế giao dịch cổ phiếu của các thượng nghị sĩ và đại diện Hoa Kỳ. Các nhà lập pháp hứa sẽ giải quyết vấn đề này một lần nữa khi họ triệu tập lại, nhưng rõ ràng là Quốc hội đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn để kiểm soát chính nó.

Bế tắc diễn ra bất chấp sự ủng hộ của công chúng đối với các biện pháp kiềm chế giao dịch của các nhà lập pháp, với việc thiếu các hành động làm tăng nhận thức về tham nhũng trên Đồi Capitol. Các nhà đầu tư đang tiến xa hơn trong việc theo dõi chặt chẽ các giao dịch của các chính trị gia – vốn thường hoạt động kém hiệu quả trên thị trường – để đạt được lợi thế trong thời kỳ hỗn loạn năm nay.

Trong cuộc họp báo hàng tuần gây tranh cãi vào thứ Sáu, các phóng viên đã ép Pelosi về lý do tại sao cuộc bỏ phiếu bị trì hoãn. “Chà, bạn phải có phiếu bầu để đưa nó lên,” cô nói. “Đây là một quy trình lập pháp.”

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-CA) tổ chức một cuộc họp báo tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào thứ Sáu. (REUTERS / Kevin Lamarque)

Nhưng câu trả lời của cô khiến nhiều người không hài lòng.

“Thời điểm này đánh dấu sự thất bại của vai trò lãnh đạo Hạ viện – và đó là một ví dụ khác về lý do tại sao tôi tin rằng Đảng Dân chủ cần các nhà lãnh đạo mới trong hội trường của Đồi Capitol, như tôi đã biết từ lâu,” Hạ nghị sĩ Abigail Spanberger (D-VA) cho biết trong một tuyên bố gay gắt trước đó vào thứ Sáu.

Chờ đợi một cuộc bình chọn rất lâu

Kể từ khi vấn đề giao dịch cổ phiếu bùng nổ trong nhận thức của công chúng vào cuối năm 2021, các nhà lập pháp đã nhiều lần hứa sẽ kiềm chế bản thân. Ví dụ như hồi tháng 4, một thỏa thuận có chủ đích sẽ được thực hiện “trong vài tuần tới”, theo lời Thượng nghị sĩ Kirsten. Gillibrand nói với Yahoo Finance vào thời điểm đó.

Vấn đề giao dịch chứng khoán đã thu hút sự chú ý vào cuối năm 2021 với những tiết lộ rằng, trước khi xảy ra đại dịch, Thượng nghị sĩ khi đó là Kelly Loeffler (R-GA) và Thượng nghị sĩ Richard Burr (R-NC) đã bán cổ phiếu ngay sau một cuộc họp riêng về COVID-19. Burr phải đối mặt với một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp cuối cùng kết thúc mà không bị buộc tội, trong khi Loeffler thua cuộc tranh cử của mình.

Bản thân Pelosi cũng đã thu hút sự chú ý đến vấn đề này vì hoạt động giao dịch thường xuyên của chồng cô, điều này đã thúc đẩy các nhà giao dịch theo dõi để biết các mẹo.

Tuần này, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã phát hành một dự luật đầy tham vọng yêu cầu các nhà lập pháp thoái vốn đầu tư tài chính và chuyển tài sản vào quỹ tín thác mù đủ điều kiện hoặc quỹ tương hỗ, ETF hoặc trái phiếu chính phủ. Các quy tắc mới cũng sẽ áp dụng cho tổng thống, phó tổng thống, nhân viên Nhà Trắng, các Thẩm phán Tòa án Tối cao và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Nhưng những người ủng hộ lo ngại việc đi quá lớn – đặc biệt là bao gồm các điều khoản gây tranh cãi của Tòa án Tối cao – sẽ đánh chìm toàn bộ nỗ lực.

Spanberger gần đây nói với Yahoo Finance, đề cập đến điều khoản của Tòa án Tối cao đối với một số đồng nghiệp của chúng tôi trên lối đi, mặc dù tôi ủng hộ nó về mặt nguyên tắc.

Có thể dự đoán, một số đảng viên Cộng hòa đã phản đối nỗ lực trong tuần này khi đảng Dân chủ công bố dự luật của họ.

“Đây là một vấn đề phức tạp đòi hỏi phải suy nghĩ, tranh luận, sửa đổi và lên sóng đầy đủ trong ủy ban để xây dựng càng nhiều thỏa thuận lưỡng đảng càng tốt chứ không phải là sự nhồi nhét thông thường từ trên xuống thấm nhuần mọi thứ chúng tôi làm theo nghĩa đen,” Dân biểu Chip Roy (R -TX) đã viết trong một bức thư cho Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hạ viện Zoe Lofgren (D-CA).

Spanberger và Roy đã đồng tác giả một kế hoạch lưỡng đảng yêu cầu tất cả các thành viên của Quốc hội đưa tài sản vào một quỹ ủy thác mù đủ điều kiện khi họ còn đương nhiệm.

Dân biểu Chip Roy (R-TX) bước tới tầng nhà tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington vào năm 2021. (REUTERS / Jonathan Ernst)

Cơ hội ở ‘vịt què’

Vào giữa tháng 11, các nhà lập pháp sẽ trở lại Washington cho phiên họp được gọi là vịt què. Đảng Dân chủ vẫn sẽ kiểm soát Quốc hội nhưng có thể – tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử – mong muốn thông qua các ưu tiên cuối cùng của họ trước khi có thể từ bỏ quyền lực vào năm 2023.

Thượng nghị sĩ Jeff Merkley (D-OR), một người ủng hộ lệnh cấm lâu năm khác, đã có một giọng điệu lạc quan trong cuộc trò chuyện trên TwitterSpace với các nhà hoạt động vào thứ Tư.

Ông nói: “Đây là khoảng thời gian đáng được khuyến khích chứ không phải là chán nản.

Nhưng ông thừa nhận một cuộc chiến ở phía trước, nói rằng việc qua lại trong Hạ viện là “tạo ra một cuộc thảo luận rộng hơn” mà ông hy vọng có thể được thông qua sau cuộc bầu cử.

“Đôi khi, bạn chỉ cần phải bỏ phiếu,” ông nói.

Ben Werschkul là phóng viên của Yahoo Finance tại Washington.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, Bảng lật, LinkedIn, YouTube reddit.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/congress-misses-yet-another-deadline-to-rein-in-lawmakers-lucrative-stock-trades-205926295.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ