Stripe giảm gần một nửa định giá xuống còn 50 tỷ đô la sau khi huy động được 6,5 tỷ đô la

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bởi Milana Vinn và Niket Nishant

(Reuters) – Bộ xử lý thanh toán Stripe hôm thứ Tư đã huy động được 6,5 tỷ đô la trong vòng cấp vốn do các nhà đầu tư hiện tại và mới dẫn đầu với mức định giá giảm mạnh là 50 tỷ đô la, giảm gần 50% so với hai năm trước.

Stripe cho biết họ sẽ sử dụng tiền mặt để trang trải một hóa đơn thuế lớn liên quan đến cổ phiếu cấp cho nhân viên và cung cấp thanh khoản cho nhân viên.

Khoảng 3,5 tỷ đô la trong số vốn mới huy động được sẽ được sử dụng để trang trải hóa đơn thuế, phần còn lại được sử dụng để mua cổ phần từ nhân viên, theo một người quen thuộc với vấn đề này, người yêu cầu giấu tên vì các cuộc thảo luận này được giữ bí mật.

Khoản tài trợ mới nhất đánh dấu sự sụt giảm mạnh về định giá của công ty khởi nghiệp fintech, vốn được định giá 95 tỷ USD vào tháng 3 năm 2021.

Stripe cho biết họ không cần nguồn vốn mới để hoạt động kinh doanh. Theo một tuyên bố từ công ty, các công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm Andreessen Horowitz, Baillie Gifford, Founders Fund, General Catalyst, MSD Partners và Thrive Capital đã dẫn đầu vòng cấp vốn mới nhất.

Mặc dù Stripe vẫn có kế hoạch tiến hành đợt chào bán lần đầu ra công chúng, nhưng điều đó khó có thể xảy ra trong năm nay, người này cho biết.

Người này cho biết thêm, Stripe ban đầu nhắm mục tiêu gây quỹ khoảng 4 tỷ đô la, nhưng cuối cùng lại thu hút được nhiều nhu cầu từ các nhà đầu tư hơn so với dự đoán ban đầu.

Stripe cho biết các nhà đầu tư mới như quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC, Goldman Sachs Asset and Wealth Management và Temasek cũng tham gia vào vòng này.

Sau nhiều năm ký những tấm séc lớn cho các công ty khởi nghiệp đang bay cao, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn khi việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm cạn kiệt thanh khoản dư thừa.

Các số liệu khởi nghiệp như lợi nhuận và đốt tiền mặt đang được xem xét kỹ lưỡng hơn. Năm ngoái, đại gia Thụy Điển mua ngay, trả sau Klarna cũng huy động vốn với mức định giá thấp hơn đáng kể.

Stripe, bao gồm Amazon.com Inc, Ford Motor Co, Salesforce và BMW trong số các khách hàng của mình, trước đây cho biết họ đang hướng tới mục tiêu có lãi trước khi phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Goldman Sachs từng là đại lý sắp xếp duy nhất trong vòng cấp vốn. Stripe cho biết JP Morgan đóng vai trò cố vấn tài chính cho công ty.

(Báo cáo của Niket Nishant ở Bengaluru; Viết bởi Anirban Sen; Chỉnh sửa bởi Shounak Dasgupta và Jamie Freed)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://uk.finance.yahoo.com/news/fintech-stripe-valued-50-billion-210919718.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ