Thẻ AirTags của Apple đang được sử dụng để theo dõi mọi người, đây là cách để ngăn chặn điều đó

Thẻ AirTags (AAPL) của Apple có thể đóng vai trò như một công cụ tuyệt vời cho những người làm mất đồ. Vợ tôi và tôi đã gắn thẻ AirTags vào chìa khóa nhà của chúng tôi trong trường hợp chúng tôi thất lạc chúng trên thế giới hoặc, nhiều khả năng, trong căn hộ của chúng tôi.

Nhưng các báo cáo gần đây cho thấy chúng cũng đang được sử dụng để theo dõi mọi người mà họ không hề hay biết. Vào thứ Năm, hai phụ nữ ở California cho biết họ nhận được một thông báo trên điện thoại cho họ biết rằng một AirTag không xác định đang theo dõi họ, theo KABC. Tuy nhiên, họ không thể xác định được vị trí của hạt nhỏ màu trắng.

Điều đó theo sau một bài đăng trên Instagram của người mẫu Brooks Nader, người cho biết cô đang ra ngoài ở Manhattan thì nhận được thông báo cho biết cô đang bị theo dõi bởi một AirTag rằng ai đó đã tuột áo khoác của cô.

Những câu chuyện khác về việc AirTags được giấu sau biển số xe để theo dõi người lái xe đã bị cắt xén kể từ khi thiết bị này được phát hành vào năm ngoái.

Đây cũng không phải là một vấn đề mới. Các chuyên gia về quyền riêng tư và các nhà báo công nghệ đã nêu lên những lo ngại vì lo ngại AirTags có thể được sử dụng để theo dõi những người mà họ không biết khi chúng được phát hành lần đầu tiên.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết, “Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và cam kết bảo mật và quyền riêng tư của AirTag. AirTag được thiết kế với một loạt các tính năng chủ động để ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn – một công ty đầu tiên trong ngành – cả hai đều thông báo cho người dùng nếu không biết AirTag có thể ở bên họ và ngăn chặn những kẻ xấu sử dụng AirTag cho những mục đích bất chính. “

Dưới đây là cách xác định xem bạn có đang bị AirTag theo dõi hay không và cách tắt nó khi bạn tìm thấy.

AirTags gửi cảnh báo nếu họ đang theo dõi bạn

AirTags hoạt động bằng cách giao tiếp với mạng lưới hơn 1 tỷ thiết bị của Apple. Vì vậy, nếu một thiết bị iOS ở gần AirTag của bạn, ngay cả khi bạn không sở hữu trình theo dõi, nó vẫn có thể ping AirTag và gửi vị trí của nó đến thiết bị của bạn.

Nhưng đó cũng là điều cho phép mọi người sử dụng các thẻ cho các mục đích bất chính hơn. Tuy nhiên, Apple đã bao gồm các biện pháp bảo vệ được thiết kế để cảnh báo bạn nếu ai đó đang sử dụng AirTag để theo dõi bạn.

Người dùng Apple sẽ nhận được thông báo nếu AirTag đang được sử dụng để theo dõi họ. (Hình ảnh: Apple)

Đầu tiên là nếu bạn có một thiết bị iOS được cập nhật và nó nhận ra một AirTag không thuộc về bạn, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết nhiều điều đó. Từ đó, bạn có thể xem nó đã ở bên bạn bao lâu và lộ trình nó được theo dõi.

Từ thông báo, bạn có thể tắt AirTag để nó không thể theo dõi vị trí của bạn nữa. Bạn cũng nên liên hệ với sở cảnh sát địa phương nếu bạn nghi ngờ mình đang bị theo dõi.

Thẻ AirTags sẽ bắt đầu phát tiếng ồn ngẫu nhiên trong khoảng từ 8 đến 12 giờ sau khi chúng được tách khỏi chủ nhân của chúng. Apple ban đầu sẽ chỉ cho phép AirTags bắt đầu phát ra tiếng ồn sau ba ngày, nhưng đã cắt giảm nó vì lo ngại về việc sử dụng sai mục đích.

Nếu bạn nhận được thông báo trên thiết bị iOS của mình về AirTag, bạn cũng có thể làm cho nó phát ra tiếng ồn để giúp bạn tìm thấy nó tốt hơn.

Người dùng Android tìm thấy thẻ AirTags

Khi Apple ban đầu phát hành AirTags, phương tiện duy nhất mà người dùng Android phải xác định các thiết bị theo dõi đáng ngờ là lắng nghe âm thanh mà chúng tạo ra. Nhưng những âm thanh đó không phải lúc nào cũng lớn, đặc biệt nếu thiết bị theo dõi được nhét trong ví hoặc đặt bên ngoài ô tô.

Để đạt được điều đó, công ty đã phát hành một ứng dụng Android có tên Tracker Detect mà bạn có thể sử dụng để quét AirTags hoặc bất kỳ trình theo dõi nào tương thích với phần mềm mạng Find My của Apple.

Nếu phát hiện một trình theo dõi, ứng dụng sẽ cho bạn biết cách tháo pin để vô hiệu hóa nó. Làm như vậy dễ dàng như nhấn vào mặt sau của AirTag và vặn.

Cho dù bạn là người dùng iOS hay Android, nếu bạn tìm thấy AirTag hoặc thiết bị theo dõi khác trên người và cảm thấy rằng bạn đang gặp nguy hiểm, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với cảnh sát.

Đăng ký nhận bản tin Yahoo Finance Tech

Phim khác của Dan

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, Bảng lật, LinkedIn, YouTube, và reddit

Có một mẹo? Gửi email cho Daniel Howley theo địa chỉ dhowley@yahoofinance.com qua thư được mã hóa tại danielphowley@protonmail.com và theo dõi anh ấy trên Twitter tại @DanielHowley.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/apples-airtags-tracking-capabilities-143609999.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ