Thượng viện Mỹ thắt chặt hạn chế đối với chất bán dẫn Trung Quốc

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bởi Patricia Zengerle

WASHINGTON (Reuters) – Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ kêu gọi các nhà lập pháp hôm thứ Hai ủng hộ đề xuất của ông cấm chính phủ Hoa Kỳ kinh doanh với các công ty sử dụng chất bán dẫn do các nhà sản xuất mà Lầu Năm Góc coi là nhà thầu quân sự Trung Quốc sản xuất.

“Nếu doanh nghiệp Mỹ muốn chính phủ liên bang mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, thì họ không nên sử dụng loại chip do Trung Quốc sản xuất, vì có sự tham gia của chính phủ Trung Quốc, khiến an ninh quốc gia của chúng ta gặp rủi ro,” Thượng nghị sĩ Chuck Schumer nói trong bài phát biểu. khai mạc Thượng viện sau kỳ nghỉ Lễ tạ ơn. “Chúng tôi cần chính phủ và nền kinh tế của chúng tôi dựa vào những con chip được sản xuất ngay tại Mỹ.”

FILE PHOTO: Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Whip Cornyn và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Schumer nói chuyện khi họ tham dự các buổi lễ cho cố Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush bên trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington

Schumer và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Cornyn đã giới thiệu đề xuất của họ như một sửa đổi đối với Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, hay NDAA, một chính sách thiết lập dự luật hàng năm cho Bộ Quốc phòng dự kiến ​​sẽ được Thượng viện và Hạ viện thông qua vào tháng 12.

Là một trong những đạo luật quan trọng duy nhất được Quốc hội thông qua hàng năm, NDAA được theo dõi chặt chẽ bởi nhiều ngành công nghiệp và các lợi ích khác vì nó quyết định mọi thứ từ việc mua tàu và máy bay để tăng lương cho quân đội và cách giải quyết các mối đe dọa địa chính trị. .

Các nhà lập pháp cũng sử dụng dự luật như một phương tiện cho một loạt các biện pháp chính sách. Đề xuất từ ​​Schumer và Cornyn sẽ mở rộng lệnh cấm hiện có đối với việc chính phủ sử dụng chip Trung Quốc.

NDAA 2023 cho phép chi tiêu hơn 800 tỷ đô la.

Schumer nói: “Chúng ta cần phải cứng rắn với chính phủ Trung Quốc và các hành động của họ.

(Báo cáo của Patricia Zengerle, báo cáo bổ sung của Katharine Jackson; Chỉnh sửa bởi Bill Berkrot)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/u-senate-eyes-tightened-restrictions-215205153.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ