‘Triết lý mua và nắm giữ chưa hoàn thiện’ khi quản trị rủi ro

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nhà lập kế hoạch hưu trí của Mỹ Nhà lập kế hoạch hưu trí cấp cao Ken Moraif tham gia Yahoo Finance Live để giải thích cách chuẩn bị cho việc nghỉ hưu trong 5 năm tới trong bối cảnh biến động gia tăng và bất ổn kinh tế.

Bản ghi video

Được rồi, chào mừng bạn trở lại Yahoo Finance Live. Hàng triệu người Mỹ đang cân nhắc việc nghỉ hưu khi chúng ta bắt đầu năm mới, nhưng việc đưa ra chiến lược tốt nhất trong bối cảnh thị trường chứng khoán đầy biến động và lạm phát cao không hề dễ dàng. Nhà lập kế hoạch hưu trí của Mỹ Nhà lập kế hoạch hưu trí cấp cao Ken Moraif ở đây để giúp chúng tôi bắt đầu loạt bài chuẩn bị cho nghỉ hưu do Fidelity Investments mang đến cho bạn. Rất vui được gặp ông, thưa ông.

Vì vậy, khi chúng ta bắt đầu năm mới này, cho dù là ngắn hạn hay 10 năm trở lên, điều đầu tiên bạn muốn mọi người nghĩ đến và đánh dấu khi họ cân nhắc về việc nghỉ hưu là gì?

KEN MORAIF: Điều quan trọng nhất, nó phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn đang xem xét. Vì vậy, chúng tôi xem 5 năm trước khi bạn nghỉ hưu và 5 năm sau khi bạn nghỉ hưu là thập kỷ quan trọng nhất trong đời sống tài chính của bạn. Và lý do tại sao chúng tôi nói như vậy là bởi vì, bất kể bạn đã làm gì trong 20 hay 30 năm trước để đưa bạn đến thời điểm đó, nếu bạn gặp phải một khoản lỗ lớn trên thị trường, điều đó có thể thay đổi mọi thứ.

Vì vậy, kiểm soát rủi ro là vô cùng quan trọng theo quan điểm của chúng tôi. Làm cách nào bạn làm được việc đó? Chà, bạn nhìn vào mức độ rủi ro cần thiết để đạt được các mục tiêu tài chính của mình và chúng tôi có một triết lý nói rằng bạn chỉ nên chấp nhận rủi ro ở mức cần thiết để đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Vì vậy, nếu bạn có thể đạt được mức đó ở mức 4%, thì điều đó sẽ dẫn đến một cách đầu tư khác so với việc bạn phải đạt được mức đó với mức 6% hoặc– hy vọng không phải là 8%.

Vì vậy, kiểm soát rủi ro là điều quan trọng nhất để xác định mức độ rủi ro phù hợp với bạn và tiến hành theo đó.

Chà, Ken, chắc chắn có một số thay đổi mà mọi người cần cân nhắc. Đạo luật AN TOÀN 2.0, nhiều trong số này– có một số điều khoản, tôi nên nói, liên quan đến tiết kiệm hưu trí. Khi đề cập cụ thể đến vấn đề đó, đâu là điều quan trọng nhất mà mọi người cần cân nhắc khi họ chuẩn bị nghỉ hưu hoặc nếu họ đã nghỉ hưu?

KEN MORAIF: Vì vậy, Đạo luật AN TOÀN 2.0 về cơ bản đã cung cấp cho chúng tôi một số tùy chọn lập kế hoạch liên quan đến thời điểm bạn đến lượt– trước đây là 70 và 1/2, bạn phải thực hiện các phân phối tối thiểu bắt buộc. Sau đó, nó trở thành 72. Bây giờ là 73. Vì vậy, bạn thực sự có thể tăng số tiền của mình trong IRA của mình trong một khoảng thời gian dài hơn trước khi bạn phải rút tiền ra.

Có một số lợi thế về việc có thể bỏ thêm tiền vào quỹ 401(k) của bạn nếu bạn trên 50 tuổi. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội lập kế hoạch mà họ đã tạo ra để giúp xây dựng quỹ hưu trí đó, để đạt được điểm đó nơi bạn có thể nghỉ hưu với cái mà chúng tôi gọi là con số kỳ diệu của bạn. Vì vậy, tận dụng những cơ hội đó là một cú hích. Nếu bạn bỏ thêm tiền vào quỹ 401(k), hy vọng bạn sẽ nhận được một khoản phù hợp, đó là tiền miễn phí. Bạn được khấu trừ thuế, có khả năng đó cũng là một khoản trợ cấp.

Và bạn cộng tất cả những thứ đó lại, và chúng tôi không thể làm gì tốt hơn cho bạn với tư cách là một cố vấn tài chính hơn là, tôi đoán vậy, đặt tiền tiết kiệm hưu trí của bạn vào steroid và sử dụng chúng tối đa. Rất quan trọng mà bạn làm điều đó.

Và, Ken, hãy tập trung vào khoảng thời gian 5 năm tới, và xét đến sự biến động của thị trường, vì chúng ta vẫn có một số lãi suất tăng và, ít nhất, có thể là giữ nguyên trong suốt thời gian còn lại của năm, làm thế nào để mọi người tính đến điều đó? khi họ đang xem xét nghỉ hưu của họ?

KEN MORAIF: Bạn biết đấy, khi bạn hỏi tôi câu hỏi đầu tiên, điều đầu tiên mà một người trong thập kỷ đó nên nghĩ đến là gì, và đó là kiểm soát rủi ro. Bạn biết đấy, tôi đã nói về cách bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để tối đa hóa lợi nhuận bạn nhận được nhưng chỉ với rủi ro phù hợp với bạn. Có một thành phần khác mà tôi nghĩ là rất quan trọng, và đó là để bảo vệ những gì bạn đã xây dựng. Bởi vì một khi bạn nghỉ hưu hoặc nếu bạn muốn nghỉ hưu, con số kỳ diệu mà tôi đang nói đến, bạn cần phải làm những gì có thể để bảo vệ điều đó.

Và vì vậy chúng tôi tin rằng triết lý mua và nắm giữ là chưa hoàn thiện. Chắc chắn bạn nên mua đầu tư. Chắc chắn bạn nên giữ chúng. Bạn nên cắt tỉa cây, bạn biết đấy, cân đối lại, đảm bảo rằng bạn có những khoản đầu tư phù hợp. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng có một thành phần thứ ba cực kỳ quan trọng, có thể hơn cả hai thành phần còn lại, đó là bạn nên có một chiến lược bán hàng. Bây giờ, tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ vì bạn đã được nuôi dưỡng để nghĩ rằng bạn nên mua và nắm giữ mãi mãi, nhưng khi bạn bước vào thập kỷ đó, chúng tôi nghĩ rằng nguyên tắc bảo vệ là rất quan trọng.

Chúng tôi có một chiến lược mà chúng tôi gọi là đầu tư và bảo vệ. Nó bảo chúng tôi bán vào tháng 4 năm ngoái. Kể từ đó, chúng tôi đã loại bỏ tất cả các cổ phiếu và trái phiếu, và lý do là vì việc bảo vệ vốn gốc của bạn cũng quan trọng như việc xác định mức độ rủi ro mà bạn nên chấp nhận.

Được rồi. Ken Moraif, Các nhà hoạch định hưu trí của Mỹ. Rất vui được gặp ông, thưa ông. Đánh giá cao tất cả những lời khuyên cho chúng tôi.

KEN MORAIF: Cảm ơn bạn đã mời tôi.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/retirement-planner-philosophy-buy-hold-215227945.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ