5 kỹ năng nâng cao mà sinh viên đang làm việc nên phát triển trong kỷ nguyên thúc đẩy công nghệ ngày nay

Việc nâng cao kỹ năng của bản thân trong thế giới kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng đã trở nên quan trọng đối với sinh viên, đây là 5 kỹ năng nâng cao cho sinh viên đang đi làm

Chuyển đổi kỹ thuật số được chứng minh là hoàn toàn cần thiết trong thời đại ngày nay. Với thế giới đang trong tình trạng thay đổi, thế giới ngày càng chấp nhận và dựa nhiều hơn vào các công cụ kỹ thuật số trong mọi khía cạnh công việc của họ. Việc sử dụng Internet nhanh chóng đã phát triển theo cấp số nhân, và hiện có 40% dân số thế giới sử dụng Internet.

Theo các báo cáo, ngành công nghệ thông tin (công nghệ thông tin) toàn cầu đang tăng trưởng ấn tượng và dự kiến ​​đạt giá trị hơn 5,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5% đến năm 2024. Châu Á được ước tính là một trong những quốc gia đóng góp lớn cho ngành công nghệ toàn cầu.

Những phát triển ngày càng tăng trong công nghệ khiến sinh viên cần phải nâng cao kỹ năng của mình trong thế giới kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng.

Lưu trữ và quản lý dữ liệu

Cách dữ liệu được lưu trữ đã thay đổi trong những năm qua; hiện tại, dữ liệu được lưu trữ và duy trì ở dạng kỹ thuật số. Khoảng 90% dữ liệu trên thế giới được báo cáo là được tạo ra chỉ trong 2 năm qua. Việc được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số mang lại rất nhiều vấn đề về bảo mật vì những dữ liệu này mang thông tin quan trọng về các tổ chức, nghiên cứu. Cơ hội bị thao túng dữ liệu tăng lên. Vì lý do này, an ninh mạng và dữ liệu đóng một vai trò quan trọng. Trong thời đại công nghệ phát triển, điều quan trọng là sinh viên phải hiểu biết thấu đáo về các nguy cơ tấn công mạng và phải có kiến ​​thức về cách bảo vệ và bảo vệ dữ liệu của người sử dụng lao động cũng như duy trì sự tuân thủ dữ liệu của một tổ chức. Các sinh viên cũng nên đảm bảo có kiến ​​thức về phần mềm đám mây (SAAS) vì nhiều doanh nghiệp hiện đang được chạy trên đám mây. Với gần 50% doanh nghiệp đang trải qua cuộc tấn công mạng, đòi hỏi sinh viên phải có kiến ​​thức cân bằng về phần mềm đám mây và an ninh mạng.

Giải quyết vấn đề kỹ thuật số

Mỗi sinh viên trong thời đại công nghệ thúc đẩy nên có sở trường giải quyết vấn đề kỹ thuật số vì những kỹ năng giải quyết vấn đề này là một phần của kỹ năng chung mà mọi cá nhân phải có ở nơi làm việc. Theo nghiên cứu, để lực lượng lao động của Ấn Độ tăng trưởng tốt hơn vào năm 2025, ít nhất phải gấp 9 lần tỷ lệ hiện tại nên sở hữu kỹ năng quan trọng này vì hiện chỉ có 12% dân số đang làm việc có kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật số. Kỹ năng xử lý sự cố kỹ thuật số giúp người lao động tìm ra giải pháp cho vấn đề và tìm ra biện pháp khắc phục những tình huống không may. Điều quan trọng là phải có kiến ​​thức về thời điểm, cách thức và lý do tại sao các kỹ năng nên được sử dụng tùy thuộc vào tình huống. Điều tối quan trọng là phải có kiến ​​thức thực tế về kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật số vì chỉ có kiến ​​thức về ngữ cảnh có thể dẫn đến các tình huống không phù hợp.

Phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong cuộc sống riêng tư và công việc khác nhau rất nhiều và không nên được coi là đương nhiên. Vì việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh giúp tổ chức duy trì mối quan hệ năng động với khách hàng và đồng thời cạnh tranh với đối thủ, việc sử dụng phù hợp phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng. Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong kinh doanh vì danh tiếng của tổ chức phụ thuộc vào nó ở mức độ lớn. Vì vậy, sinh viên cần có một bộ kiến ​​thức cân bằng về truyền thông xã hội trong kinh doanh và cần được đào tạo và có được sự hiểu biết về truyền thông xã hội cũng như có một bộ kỹ năng cụ thể.

Các công cụ kỹ thuật số cộng tác và truyền thông

Trong thời đại được thúc đẩy bởi công nghệ, hầu như tất cả các doanh nghiệp đã bắt đầu giao tiếp với khách hàng của họ và tạo ra các giao dịch để mở rộng kinh doanh của họ thông qua phương thức trực tuyến. Vì trạng thái của một doanh nghiệp phụ thuộc vào sự hợp tác và giao tiếp với khách hàng này, điều quan trọng là sinh viên phải có kiến ​​thức về việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm để giao tiếp kỹ thuật số thông suốt. Các sinh viên không chỉ cần có kiến ​​thức theo ngữ cảnh về thời điểm, cách thức và điều kiện nào nên sử dụng các công cụ thích hợp mà còn phải có kiến ​​thức thực tế về tương tự.

Tạo nội dung hấp dẫn

Trước đây, kỹ năng này chỉ được yêu cầu bởi những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, tuy nhiên, ngày nay, bất kể chức danh công việc nào, mọi người làm việc đều phải có kỹ năng tạo nội dung. Điều này có nghĩa là, học sinh phải hiểu rõ về kỹ năng viết và sáng tạo nội dung, đồng thời phải có kiến ​​thức về việc sử dụng nội dung chính xác và thực hiện đúng luật hiện hành.

Những kỹ năng nâng cao này rất cần thiết để sinh viên cảm thấy hài lòng và an toàn trong một thế giới với vô số đổi mới trong công nghệ.

Tác giả:

Sachin Gupta, Đại học Chancellor Sanskriti

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Analytics Insight


Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ dựa trên dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm bởi Analytics Insight

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/5-upskills-working-students-should-develop-in-todays-tech-driven-era/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ