Các phương pháp hay nhất để quản lý bằng chứng kỹ thuật số

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

bởi IndustryTrends Ngày 5 tháng 7 năm 2022

Quản lý bằng chứng kỹ thuật số là khá quan trọng đối với các cơ quan thực thi pháp luật

Bằng chứng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tư pháp hình sự và nhiều doanh nghiệp khác có thể tổ chức các cuộc điều tra nội bộ vì lý do này hay lý do khác. Trong khi hầu hết các bằng chứng trong quá khứ đều có bản chất vật lý, thì ngày nay bằng chứng kỹ thuật số rất phổ biến. Hàng tấn dữ liệu ngoài kia có thể được phân tích và sử dụng làm bằng chứng, và nó cần được bảo quản tốt nhất có thể.

Giữ an toàn bằng chứng kỹ thuật số không dễ dàng như cho một thứ gì đó vào hộp hoặc túi và khóa nó lại. Nếu bạn muốn giữ cho nó an toàn và lành mạnh, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc việc quản lý bằng chứng kỹ thuật số. Bài viết này sẽ đề cập đến một số phương pháp hay nhất để quản lý bằng chứng kỹ thuật số thành công và an toàn.

Có hệ thống phù hợp tại chỗ

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là đảm bảo rằng hệ thống quản lý bằng chứng kỹ thuật số của bạn có chất lượng cao. Một ví dụ về một hệ thống tuyệt vời để xem xét là Giải phóng mặt bằng của Genetec. Các hệ thống này giúp bạn dễ dàng tập trung bằng chứng, giúp chia sẻ dữ liệu dễ dàng và an toàn hơn, và nói chung là giúp bạn giữ mọi thứ ngăn nắp.

Ngoài ra, hãy kiểm tra hệ thống của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng nó có thể chứa tất cả các thiết bị và các hình thức lưu trữ mới. Công nghệ tiến bộ cực kỳ nhanh chóng và luôn có những phương pháp hay nhất mới được khám phá, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Cố gắng làm tất cả những điều này mà không có một hệ thống đơn giản hóa và tập trung hóa mọi thứ sẽ trở nên vô cùng khó khăn và gần như không thể giữ mọi thứ theo thứ tự. Bằng chứng vô tổ chức có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề trên đường, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh nó hoàn toàn.

Đảm bảo bạn duy trì một quy trình giám sát nguồn gốc rõ ràng

Một phần rất quan trọng khác của việc quản lý bằng chứng kỹ thuật số thành công là có một chuỗi hành trình rõ ràng. Chuỗi hành trình của bạn về cơ bản là tài liệu theo trình tự thời gian về việc xử lý, thu thập và phân tích bằng chứng. Những hồ sơ này phải hoàn hảo và bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm ai đã tương tác với một mẩu bằng chứng và thời điểm nó diễn ra.

Nếu bạn không thể chỉ ra rõ ràng ai đã sở hữu bằng chứng vào thời điểm nào, thì điều đó thường có thể ngăn cản việc chứng cứ hữu ích trong một vụ án. Mặc dù ghi lại chuỗi hành trình này trên giấy là tốt, nhưng bạn cũng có thể muốn nó bằng kỹ thuật số.

Cho dù bạn đang đối phó với việc quản lý bằng chứng video hay bất cứ điều gì khác, bạn cần đảm bảo mọi liên hệ của ai đó với bằng chứng đều được ghi lại.

Thiết bị an toàn và giữ mọi thứ được biệt lập bằng kỹ thuật số

Ngày nay, phần lớn bằng chứng kỹ thuật số mà các tổ chức có được được tìm thấy trên các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị chứa bằng chứng đều được giữ an toàn. Chỉ những cá nhân được ủy quyền mới có quyền truy cập vào chúng và điều này áp dụng cho các hệ thống phần mềm và phần cứng.

Ngoài việc giữ cho các thiết bị được bảo mật và an toàn, bạn cũng cần giữ cho mọi thứ được cách ly bằng kỹ thuật số. Nếu thiết bị được kết nối với Internet (qua Wi-Fi hoặc cáp) hoặc một thiết bị khác, đó có thể là một thảm họa.

Có rất nhiều lỗi do con người liên quan đến dữ liệu và bạn không muốn ai đó vô tình xóa hoặc sao chép nội dung nào đó gây nhầm lẫn với siêu dữ liệu mà bạn đang cố gắng lưu giữ. Tốt nhất là giữ thiết bị ở chế độ ngoại tuyến và chỉ cho phép những người chuyên xử lý dữ liệu làm điều đó.

Đảm bảo Bằng chứng Kỹ thuật số của bạn An toàn và Âm thanh

Bạn nên có hệ thống phù hợp, duy trì chuỗi hành trình và giữ cho các thiết bị được an toàn và cách ly. Bằng cách ghi nhớ những thực tiễn này, các tổ chức và bộ phận có thể đảm bảo bằng chứng kỹ thuật số của họ được an toàn và được quản lý một cách chính xác.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/best-practices-for-digital-evidence-management/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ