Các ứng dụng khác nhau của Digital Twin trong các ngành khác nhau trong nền công nghiệp 4.0


bởi Analytics Insight
30 tháng 4 năm 2022

Hãy cùng khám phá một số ứng dụng khác nhau của bộ đôi kỹ thuật số trong năm ngành hàng đầu trong Công nghiệp 4.0.

Một cặp song sinh kỹ thuật số là một trong những công nghệ đột phá mới nổi trong Công nghiệp 4.0. Nhiều ngành công nghiệp đang gặt hái những lợi ích của công nghệ tiên tiến này cung cấp bản sao trực quan của bất kỳ đối tượng thời gian thực nào trong phiên bản kỹ thuật số để giúp tìm kiếm lỗi và cơ hội cải tiến. Quy mô thị trường song sinh kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 48,2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 58%. Hãy cùng khám phá một số ứng dụng khác nhau của bộ đôi kỹ thuật số trong năm ngành hàng đầu trong Công nghiệp 4.0.

Ngành Giáo dục:

Khái niệm sử dụng mô phỏng đôi kỹ thuật số trong giáo dục đã có từ lâu, vì học sinh khó hình dung ra những thiết bị lớn, tinh vi khi chúng tiến bộ trong quá trình đi học. Nó có thể được mở rộng sang mô phỏng các thí nghiệm hóa học dựa trên các mô phỏng này. Khi các phòng thí nghiệm hóa học ngày càng trở nên nguy hiểm, nhiều biện pháp bảo vệ thường phải được tuân theo, do đó có thể thực hiện sớm các hướng dẫn và trình diễn thông qua mô phỏng đôi kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ:

Khi được tạo ra và bị giới hạn bởi nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến sự an toàn của tàu vũ trụ, một bộ đôi kỹ thuật số của thiết kế tàu vũ trụ có thể hỗ trợ trong việc thiết kế và lập kế hoạch của tàu vũ trụ. Một tàu vũ trụ có thể được chế tạo để tồn tại trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt bằng cách sử dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số của Industry 4.0 đồng thời tiết kiệm tiền cho nghiên cứu và phát triển.

Ngành chăm sóc sức khỏe:

Thử nghiệm lâm sàng là một phần tốn kém thời gian và chi phí của quá trình phát triển thuốc. Có vô số quy tắc phải tuân theo, cũng như giá cả ngày càng tăng. Hơn nữa, việc tuyển dụng và giữ chân bệnh nhân là những vấn đề quan trọng. Một cặp song sinh kỹ thuật số có thể là một lựa chọn khả thi.

Ngành sản xuất và chế tạo:

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất và làm cho toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, cặp song sinh kỹ thuật số có thể hỗ trợ bắt chước những đợt tăng đột biến bất ngờ trong nguồn cung. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất và làm cho toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, các cặp song sinh kỹ thuật số có thể hỗ trợ tái tạo những đột biến và sụt giảm đột ngột này trong nguồn cung.

Ngành thương mại điện tử:

Bộ đôi kỹ thuật số có thể được sử dụng để đưa ra nhiều gợi ý khác nhau cho khách hàng bằng cách hiển thị các sản phẩm may mặc như thế nào trong đời thực. Điều này có thể dựa trên các giao dịch mua trước đó, các giao dịch mua của những người khác có nhân khẩu học tương tự, v.v. Thông tin khác từ người dùng, chẳng hạn như chiều cao, sở thích phong cách, v.v., có thể được sử dụng để cải thiện các đề xuất.

Điều đó nói lên rằng, bộ đôi kỹ thuật số có tiềm năng to lớn trong Công nghiệp 4.0 để thúc đẩy năng suất và nâng cao chất lượng của bất kỳ đối tượng nào.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Analytics Insight


Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ dựa trên dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm bởi Analytics Insight

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/different-applications-of-digital-twin-in-different-industries-in-industry-4-0/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ