Cách quản lý Nợ dữ liệu cho Chuyển đổi Kỹ thuật số Tăng tốc

Đây là khoản nợ dữ liệu được xác định và cách quản lý nó khi chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số

Nợ dữ liệu là một thuật ngữ dựa trên khái niệm nợ kỹ thuật. Còn được gọi là nợ kỹ thuật, một từ xuất phát từ thế giới phát triển phần mềm Agile. Nợ công nghệ đề cập đến chi phí của việc trì hoãn một tính năng phần mềm hoặc lựa chọn một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng thay vì một giải pháp chu đáo hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được. Các nguyên tắc về Quản trị dữ liệu và DataOps sẽ đóng vai trò là công cụ thanh toán nợ dữ liệu và do đó giảm nó xuống một mức độ lớn.

Khái niệm nợ dữ liệu có thể được sử dụng như một lập luận mạnh mẽ trong các cuộc thảo luận với các bên liên quan chính để thúc đẩy các quy trình và chính sách liên quan đến dữ liệu mới của công ty. Nợ dữ liệu nên được coi là một phần của hành trình chuyển đổi để hiện thực hóa lợi ích. Chuyển đổi kỹ thuật số là một bước cần thiết cho các công ty muốn xây dựng năng lực và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Chuyển đổi kỹ thuật số không nên bị khóa mà không xem xét một loại tài sản dữ liệu khác.

Nợ dữ liệu và chuyển đổi kỹ thuật số:

Số hóa một doanh nghiệp có thể là một quá trình phức tạp. Mục tiêu của chuyển đổi kỹ thuật số là trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn, lấy khách hàng làm trung tâm hoặc tự động hóa. Nợ dữ liệu không dẫn đến kết quả hoặc cho phép một số tùy chọn hữu ích nhất như cặp song sinh kỹ thuật số hoặc trí tuệ nhân tạo hoạt động.

Nợ kỹ thuật là phức tạp. Dữ liệu không đầy đủ chỉ dẫn đến việc đưa ra quyết định với một bức tranh không đầy đủ về vị trí của tổ chức, không thu được kết quả như mong đợi, hoặc tệ hơn là phát triển các chiến lược dẫn đến thua lỗ. Đây là nợ dữ liệu. Nó có thể xảy ra khi các công ty thực hiện các lối tắt hoặc tạo ra các giải pháp thay thế để đối phó với dữ liệu xấu.

Tất cả những vấn đề này dẫn đến một hệ sinh thái dữ liệu không lành mạnh. Điều này gây ra nợ dữ liệu. Nó gây lãng phí thời gian, tốn kém tiền bạc, phá hoại các quyết định, gây ra các vấn đề về tính ổn định của nền tảng hoặc ngừng hoạt động và có thể gây ra cuộc tranh luận về công nghệ tiên tiến.

Cản trở chuyển đổi kỹ thuật số:

Bất kỳ chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số nào cũng phải xem xét nợ kỹ thuật. Nợ kỹ thuật là cái giá mà một công ty phải trả cho những sửa chữa công nghệ ngắn hạn. Nó cản trở khả năng đổi mới và thích ứng của họ trong thời đại kỹ thuật số. Nó có thể cản trở rất nhiều đến tốc độ đổi mới của tổ chức.

Nợ kỹ thuật tăng và gây thêm chi phí hoạt động cố định cho công ty, chuyển hướng đầu tư quý giá vào đổi mới và năng lực mới. Nợ kỹ thuật là phổ biến đối với các sản phẩm, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó được kiểm soát. Nếu không, nó sẽ trở nên quá khó để điều chỉnh, giống như một quả cầu tuyết lăn xuống dốc, liên tục phát triển và thu thập gậy và đá trên đường đi.

Các vấn đề về Nợ Kỹ thuật / Dữ liệu:

Nợ kỹ thuật có thể gây ra các vấn đề khác nhau vì sự phức tạp trong mã đã dẫn đến các khuyết tật mới trong sản phẩm. Mã cũng có thể rất khó hiểu và quá trình thêm các tính năng mới thường tốn nhiều thời gian, làm tăng thêm thách thức.

Một số tổ chức có một số sản phẩm kế thừa để nâng cấp hoặc một sản phẩm lớn nên được chia thành nhiều dịch vụ nhỏ. Những lần khác, mã trùng lặp cần được cập nhật hoặc thay đổi ở nhiều nơi để khắc phục sự cố. Các công ty đấu tranh để loại bỏ các thư viện lỗi thời về bảo mật hoặc có vấn đề về hiệu suất do tác động lớn của sự thay đổi. Để tránh những hậu quả cực đoan này, họ cần phải kiểm soát hoàn toàn các khoản nợ kỹ thuật.

Bỏ qua các vấn đề nợ kỹ thuật:
  • Điều chỉnh theo CNTT và chiến lược kinh doanh để làm rõ chiến lược kinh doanh tổng thể và xác định các khả năng cần thiết ở cấp doanh nghiệp.
  • Bằng cách ưu tiên tự động hóa và nâng cao sự đổi mới của con người, thời gian và nguồn lực có thể được giải phóng để các tổ chức có thể tập trung vào việc tạo ra văn hóa đổi mới và cho phép tư duy dài hạn để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
  • Bằng cách lựa chọn các mô hình tiêu dùng linh hoạt, theo đó họ có thể chỉ trả cho những gì được sử dụng và bảo vệ ngân sách khi khối lượng công việc bị biến động.
  • Các tổ chức tập trung vào việc cung cấp các dự án ngắn hạn sẽ không thể giảm nợ kỹ thuật đang gia tăng.

Phần kết luận: Dữ liệu rất quan trọng đối với chuyển đổi kỹ thuật số. Việc bỏ qua nợ dữ liệu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày mà còn sẽ tăng lên khi khối lượng dữ liệu của bạn tăng lên. Nếu nợ dữ liệu được giảm bớt, công nghệ tiên tiến sẽ mở ra, thu hút nhân viên giỏi, khách hàng hài lòng, đối thủ cạnh tranh lùi xa, và do đó, có lợi nhuận lành mạnh.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/how-to-manage-data-debt-for-accelerated-digital-transformation/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ