Đám mây lai, Kế hoạch triển khai và quản lý ứng dụng

Chiến lược đám mây lai là điều cần thiết cho mọi tổ chức đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số

MỘT chiến lược đám mây lai là cách các tổ chức xác định ứng dụng và dữ liệu nào sẽ nằm trên các phần của đám mây lai cơ sở hạ tầng. Đơn giản, đám mây lai xác định những gì diễn ra trong cơ sở hạ tầng đám mây công cộng và những gì diễn ra trong cơ sở hạ tầng đám mây riêng. Vừa là đám mây lai chiến lược là một kế hoạch để triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ trên nhiều đám mây – công cộng và riêng tư. Đối với các tổ chức đang trải qua một chuyển đổi kỹ thuật sốmột chiến lược đám mây lai là điều cần thiết.

Khi các công ty bắt tay vào các chương trình hiện đại hóa dữ liệu và ứng dụng của họ, đồng thời tìm đến đám mây và cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ các kế hoạch của họ, hầu hết các công ty đều áp dụng chiến lược đám mây lai với khối lượng công việc ứng dụng và dữ liệu được cân bằng trên cả đám mây công cộng và riêng tư.

Để đạt được sự linh hoạt và hiệu quả trong khả năng CNTT của mình, các doanh nghiệp coi đám mây là chìa khóa để tiến lên phía trước. Nhưng hơn bao giờ hết, các tùy chọn đám mây ngày nay không đơn giản và cũng không rõ ràng. Trong khi mục tiêu chuyển sang đám mây công cộng đã thúc đẩy làn sóng chấp nhận đầu tiên, nhu cầu đa dạng của các ứng dụng có thể được đáp ứng tốt hơn nhờ sự kết hợp của các môi trường khác nhau bao gồm trung tâm dữ liệu truyền thống, edge và SaaS. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các doanh nghiệp mong đợi chạy các ứng dụng của họ trên một loạt các môi trường khác nhau, liên quan đến nhiều nhà cung cấp đám mây khác nhau, mỗi nhà cung cấp đều có đề xuất giá trị riêng. Do đó, sự đa dạng lai, đa đám mây phản ánh thực tế của doanh nghiệp của họ.

Lợi ích của Đám mây lai

Nhanh nhẹn

Lợi ích chính của một đám mây lai là sự nhanh nhẹn. Nhu cầu thích ứng và thay đổi hướng đi nhanh chóng là nguyên tắc cốt lõi của một doanh nghiệp kỹ thuật số. Doanh nghiệp của bạn có thể cần kết hợp các đám mây công cộng, đám mây riêng và các tài nguyên tại chỗ để đạt được sự nhanh nhạy cần thiết cho một lợi thế cạnh tranh.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều tổ chức thiết lập các đám mây lai để tiết kiệm chi phí CNTT. Tuy nhiên, bản thân cơ sở hạ tầng đám mây lai đòi hỏi rất nhiều vốn, thiết bị và nhân lực để lắp đặt và bảo trì.

Tối ưu hóa Tài nguyên Khối lượng Công việc

Các tổ chức có thể sử dụng hệ thống đám mây lai để tận dụng môi trường điện toán tối ưu cho mọi khối lượng công việc. Xử lý khối lượng công việc phức tạp trong đám mây công cộng, nơi có dung lượng bổ sung với chi phí thấp và dễ truy cập, nhưng vẫn giữ khối lượng công việc đơn giản hơn của bạn tại chỗ hoặc trong cơ sở hạ tầng đám mây riêng.

Sơ lược về các chiến lược cần thiết cho Đám mây lai
Chọn một kiến ​​trúc nhất quán

Để xây dựng một đám mây lai, các tổ chức đầu tư vào phần cứng, phần mềm thương mại và công việc phát triển. Điểm độc đáo về cơ sở hạ tầng đám mây lai là bạn có thể tận dụng các khoản đầu tư hiện có trong khi cung cấp nền tảng cho quá trình hiện đại hóa. Để đạt được mức độ linh hoạt và tính di động tốt, các tổ chức nên kết hợp tính nhất quán vào kiến ​​trúc của mình trong khi áp dụng đám mây công cộng.

Đảm bảo Môi trường đáp ứng các Yêu cầu về Chính sách và Quản trị

Tuân thủ chính sách CNTT bao gồm mọi thứ từ tuân thủ pháp luật, đến các tiêu chuẩn ngành, đến các chính sách nội bộ của tổ chức. Khi di chuyển dữ liệu và khối lượng công việc lên đám mây, việc duy trì sự tuân thủ một cách thống nhất và nhất quán là rất quan trọng để giảm rủi ro kinh doanh. Bằng cách tích hợp quản trị vào các đám mây lai ở mọi giai đoạn, các hệ thống và nhân viên có thể thực hiện các thay đổi về kiến ​​trúc mà không vi phạm các yêu cầu quan trọng.

Giải quyết các cơ hội cải thiện quy trình và văn hóa

Sử dụng lộ trình đám mây kết hợp của bạn như một cơ hội để xác định và tăng cường chiến thắng ở những nơi khác; có lẽ bắt đầu xây dựng đường ống CI / CD theo từng giai đoạn và quy trình, thay đổi tư duy của tổ chức xung quanh kiểm tra, bảo mật và các lĩnh vực khác mà trước đây có thể được coi là suy nghĩ về chức năng.

Hợp lý hóa theo dõi và quản lý

Việc sử dụng nhiều công cụ trong một môi trường không đồng nhất gây ra sự phức tạp không cần thiết và làm giảm khả năng hiển thị đầu cuối mà các nhóm hoạt động của bạn cần. Bạn cần một giải pháp quản lý duy nhất hoạt động trên toàn bộ cơ sở hạ tầng và bộ ứng dụng để có thể giữ cho tất cả hệ thống của mình hoạt động trơn tru.

Tự động hóa cơ sở hạ tầng của bạn

Tự động hóa CNTT đặc biệt quan trọng trong môi trường đám mây lai. Quản lý tự động thúc đẩy tự phục vụ và giảm lao động CNTT, giảm rủi ro liên quan đến lỗi của con người, đơn giản hóa việc thực thi chính sách, cho phép bảo trì dự đoán trong tương lai. Vào cuối ngày, một đám mây lai được tự động hóa tốt sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn để xây dựng, bảo trì và vận hành.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/hybrid-cloud-a-plan-for-deploying-and-managing-applications/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ