Học kỹ thuật số mới có thể trợ giúp như thế nào trong giáo dục định hình

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

theo Xu hướng thị trường Ngày 16 tháng 8 năm 2022

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và trẻ em cần được chuẩn bị cho việc học kỹ thuật số.

Trẻ em cần có khả năng suy nghĩ chín chắn, giải quyết vấn đề và sử dụng logic để chúng có thể thích ứng khi cần thiết. Ngày nay có một cách giáo dục tốt hơn tồn tại cho đến ngày nay. Thông qua giáo dục tổng hợp, học sinh sẽ có thể trải nghiệm việc học của mình hơn bao giờ hết. Thay vì bị bắt buộc phải học mặc dù có rất ít động lực nội tại, sinh viên trong metaverse có thể thử mọi thứ và thậm chí thất bại khi không có hậu quả thực sự. Với phương pháp học thời đại mới này, học sinh có thể thúc đẩy bản thân trong khi tìm kiếm một vấn đề mà họ quan tâm trong bối cảnh cần giải quyết vấn đề đó. Thế giới đang biến đổi nhanh chóng, và trẻ em cần được chuẩn bị cho môi trường mới này.

Nền tảng giáo dục phi tập trung: Mô hình mới trong giáo dục

Các nền tảng giáo dục phi tập trung mới nổi hứa hẹn sẽ hiệu quả hơn, phản ánh tốt hơn các ưu tiên, khuyến khích sự tham gia của tất cả các bên liên quan, đồng thời cải thiện kết quả học tập và chất lượng giảng dạy. Các nền tảng giáo dục phi tập trung cung cấp một giải pháp thay thế bằng cách làm cho giáo dục không bị kiểm duyệt và cung cấp một nền tảng an toàn để học tập mà không có bất kỳ hạn chế hoặc giới hạn nào đối với việc chia sẻ và sáng tạo kiến ​​thức. Hơn nữa, nó cho phép sinh viên nhận được một nền giáo dục chất lượng cao từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Điều này sẽ cho phép họ học hỏi từ các đồng nghiệp của họ và các Chuyên gia về Chủ đề trong nước và quốc tế mà không phải di chuyển xa hay phải trả học phí đắt đỏ.

Khi nói đến học tập và giáo dục, làm thế nào các nhà giáo dục có thể sử dụng công nghệ để tạo ra một môi trường nơi học sinh tích cực tham gia vào quá trình học tập? Câu trả lời nằm ở khái niệm học tập tích cực.

Tăng cường tư duy phản biện thông qua học tập tích cực

Học chủ động là chìa khóa của tư duy phản biện. Vì vậy, một môi trường học tập tốt là điều cần thiết để phát huy tối đa tiềm năng của kỹ năng tư duy phản biện. Là một chiến lược giảng dạy, nó giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy bậc cao bằng cách cho họ tham gia vào các hoạt động yêu cầu họ kết nối, giải quyết vấn đề hoặc tạo ra kiến ​​thức mới. Trong một mô hình giáo dục, học tập tích cực có thể diễn ra trong môi trường ảo, nơi học sinh có thể tương tác với nhau và người hướng dẫn của họ.

Nó tập trung vào việc giúp học sinh học bằng cách làm, có nghĩa là học sinh được yêu cầu tham gia vào các hoạt động thử thách và gắn kết trí óc và cơ thể của họ, thay vì nghe giảng hoặc đọc sách giáo khoa một cách thụ động. Cốt lõi của nó, học tập tích cực là để trẻ em tham gia vào việc giáo dục của chúng bằng cách giúp chúng hiểu tại sao chúng nên học một cái gì đó. Nó cũng cung cấp cho họ cơ hội để đưa những gì họ đã học được vào thực tế thông qua các hoạt động như mô phỏng hoặc đóng vai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp tăng cường sự tham gia, thúc đẩy tư duy phản biện, cải thiện khả năng duy trì và nâng cao thành tích của học sinh.

Công cụ AR / VR làm cho việc học và nội dung trở nên hấp dẫn hơn

Ngày càng có nhiều sinh viên tin rằng thực tế ảo / thực tế ảo tăng cường sẽ làm cho việc học tập trở nên hấp dẫn hơn, nhưng có lẽ chỉ một số ít cảm thấy nó sẽ cải thiện khả năng học hoặc nắm vững nội dung của họ. Mặc dù đã có sự nhiệt tình đáng kể đối với AR / VR trong năm năm qua, nhưng khả năng cải thiện kết quả học tập của nó là không chắc chắn. Ví dụ: những sinh viên đã sử dụng công cụ VR / AR để hoàn thành các môn học cho một lớp học giới thiệu khoa học cho biết họ đã cải thiện khả năng thành thạo môn học của mình lên trung bình hai điểm chữ cái sau khi học qua các nền tảng học tập kết hợp nhập vai này.

Metaverse Education Thúc đẩy sự tự học và khuyến khích sự tự động viên

Các trường Metaverse đang định hình một thực tế ảo không có hậu quả, nơi học sinh có thể học hiệu quả hơn. Khi thế giới ngày càng trở nên kết nối và công nghệ đổi mới tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, sinh viên có quyền truy cập chưa từng có vào các nguồn tài nguyên có thể làm phong phú thêm việc học của họ. Tuy nhiên, với kỷ nguyên khả năng tiếp cận kỹ thuật số mới này, một vấn đề nảy sinh: chi phí biên của việc thêm một sinh viên nữa vào một khóa học trực tuyến hiện có về cơ bản bằng không. Điều này tạo ra động lực cho các nhà cung cấp tập trung — hệ thống trường học, trường đại học, v.v. sử dụng công nghệ để giảm chi phí và như một công cụ để cung cấp giáo dục chất lượng ở mọi nơi. Tại sao nó quan trọng? Bởi vì ngày nay học sinh bị phân tâm bởi các trò chơi điện tử, trò chơi truyền cảm hứng cho họ để giải quyết các vấn đề trong một bối cảnh cụ thể, không chỉ vì mục đích đó. Vì vậy, hình thức Học tập này khuyến khích động cơ và động lực bản thân, trở thành chất xúc tác và chìa khóa để Học tập không giới hạn.

Môi trường học tập thực tế có tác động hơn

Siêu mô hình giáo dục cung cấp một môi trường thực tế để Học tập. Lớp học trông giống như một lớp học trong thế giới thực. Ví dụ, học sinh có thể đắm mình trong một khung cảnh từ Ai Cập cổ đại trong lớp học lịch sử của mình. Trong phòng thí nghiệm metaverse, các thí nghiệm khoa học trở nên không có nguy cơ. Học sinh có thể củng cố kiến ​​thức lý thuyết của họ vượt ra ngoài những hạn chế trong thế giới thực. Việc học thực hành trở nên có tác động hơn trong những việc như nối phích cắm, phẫu thuật y tế, v.v. Điểm kiểm tra được cải thiện vì điều này. Với sự trợ giúp của công nghệ học tập như giáo dục tổng hợp, học sinh có thể tham gia và nắm vững các khái niệm quan trọng thú vị và tương tác. Các giáo án và các hoạt động giúp học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi của mình, từ bài kiểm tra cuối kỳ lớp 7 đến bài thi cuối học kỳ ngành kỹ thuật điện. Học sinh học thông qua kể chuyện ảo sẽ tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn bao giờ hết.

Blockchain sẽ cách mạng hóa hệ thống giáo dục toàn cầu

Cuộc cách mạng DeEd sắp trở nên không thể ngăn cản. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục toàn cầu cần một cuộc đại tu đáng kể. Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng cách mạng hóa hệ thống giáo dục toàn cầu và làm cho việc học tập trở nên dễ tiếp cận hơn, giá cả phải chăng và linh hoạt hơn cho tất cả mọi người. Các nền tảng học tập công nghệ Ed được hỗ trợ bởi blockchain sẽ cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới cộng tác trong các dự án và bài tập cùng nhau bất kể vị trí hoặc nền tảng giáo dục của họ. Sự chuyển đổi này sẽ cho phép mọi người từ mọi tầng lớp xã hội hợp tác và học hỏi lẫn nhau, bất kể tình trạng kinh tế xã hội hay quốc gia xuất xứ của họ. Trong vài năm tới, hơn một tỷ sinh viên mới sẽ trực tuyến, nhiều cá nhân trẻ chưa bao giờ sử dụng hệ thống học trực tuyến. Dòng lao động mới này sẽ tạo ra làn sóng thủy triều tiếp theo trong nền kinh tế toàn cầu.

Trước sự thiếu linh hoạt này, giáo dục trực tuyến đã tác động đáng kể đến học sinh và giáo viên. Các khóa học trực tuyến, thường được cung cấp bởi các công ty nhỏ hơn không có quan hệ với khu học chánh địa phương, có thể cung cấp trải nghiệm học tập tùy chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của từng học sinh. Do đó, để cạnh tranh với các nền tảng giáo dục nhỏ hơn này, các trường học và học khu truyền thống cần có các công cụ blockchain có thể tùy chỉnh để làm cho sản phẩm của họ đáng tin cậy hơn và cho phép họ tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Tạo ra những công cụ đó là một cách chúng ta có thể khuyến khích sự phát triển của hệ thống giáo dục phi tập trung.

Tác giả:

Yuvraj Krishan Sharma, Đồng sáng lập, Edverse

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Xu hướng thị trường

Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ theo hướng dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm theo Xu hướng Thị trường

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/how-can-new-digital-learning-help-in-shaping-education/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ