Làm thế nào để Thực hiện Chuyển đổi Kỹ thuật số Doanh nghiệp?


bởi Analytics Insight
Ngày 5 tháng 4 năm 2022

Chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh đang có nhu cầu cao trong thời đại Công nghiệp 4.0 để số hóa

Chuyển đổi kỹ thuật số (gọi tắt là DT hoặc DX) đã là chủ đề chính của nhiều bài báo, nghiên cứu và thảo luận nhóm về việc duy trì tính phù hợp và cạnh tranh trong thế giới kinh doanh kỹ thuật số ngày càng tăng. Tại thời điểm này, đoàn tàu quảng cáo gần như đã đầy và hầu như không thể đi trên đường ray của nó. Vì vậy, nhiều công ty bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số của họ mà không có sự chuẩn bị thích hợp, vội vàng nắm bắt công nghệ kỹ thuật số và thực hiện vội vàng trong quá trình này, kết thúc là phản tác dụng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn DX và cách tiếp cận nó.

Chuyển đổi kỹ thuật số – đó là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể được định nghĩa là quá trình tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực kinh doanh, làm thay đổi cơ bản cách thức hoạt động và cách thức nó mang lại giá trị cho khách hàng. Có một lý do khiến điều này nghe rất mơ hồ – quá trình chính xác của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ khác nhau đáng kể đối với mỗi công ty, khiến thực tế không thể hình thành một định nghĩa áp dụng cho mọi DX.

Việc khám phá và áp dụng các kênh và công nghệ kỹ thuật số mới có thể đòi hỏi những thay đổi mạnh mẽ đối với mô hình kinh doanh và quy trình kinh doanh mà cho đến nay vẫn là nền tảng của các công ty. Vì vậy, để đảm bảo công ty nổi lên tốt hơn trước đây, cần phải có một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số vững chắc và được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Những điều cần lưu ý liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số

Trong những năm qua, đã có rất nhiều huyền thoại xoay quanh DX. Dưới đây là danh sách những cái phổ biến nhất được ghép với thực tế:

1. Đó là một hoạt động từ dưới lên – bạn không thể sai nhiều hơn ở đây, vì việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số đúng cách đòi hỏi sự lãnh đạo từ cấp trên.

2. DX chủ yếu ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng – chuyển đổi kỹ thuật số mở ra cơ hội lớn trong nhiều lĩnh vực như năng suất, hiệu quả hoặc đòn bẩy của nhân viên.

3. Chúng tôi có thể thúc đẩy DX bất chấp CNTT của chúng tôi – mối quan hệ giữa doanh nghiệp và CNTT là rất quan trọng đối với chuyển đổi kỹ thuật số – nó phải được cải thiện để DX thành công.

4. Chuyển đổi kỹ thuật số không quan trọng bên ngoài công nghệ và các công ty B2C – đó là một quan niệm sai lầm cơ bản khác, vì DX mang lại cơ hội trong tất cả các ngành và quan trọng ở mọi nơi.

5. Chúng ta có thể chờ đợi DX trong ngành của mình và xem thế giới kỹ thuật số phát triển như thế nào – hoàn toàn ngược lại – bạn chờ đợi càng lâu, khoảng cách giữa bạn và các nhà lãnh đạo kỹ thuật số trong ngành của bạn càng lớn. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn sẽ không bao giờ có thể bắt kịp chúng.

6. Phương pháp tiếp cận DX khác nhau giữa các ngành và công ty – mặc dù bản thân quy trình hầu như luôn khác nhau, tất cả các nhà lãnh đạo DX đều chia sẻ DNA chung và con đường dẫn đến chuyển đổi kỹ thuật số cho thấy những đặc điểm chung giữa các ngành.

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số lại quan trọng?

Thật ra, nó rất đơn giản – kỹ thuật số là rất quan trọng để tồn tại trên thị trường. Chúng ta đang ở sâu trong thời đại kỹ thuật số và bất kỳ ai không áp dụng công nghệ kỹ thuật số (ví dụ: trí tuệ nhân tạo và máy học, internet vạn vật, hiện đại hóa các hệ thống kế thừa) cuối cùng sẽ bị sa thải do không đáp ứng được kỳ vọng hiện tại của khách hàng. Hoặc không triển khai các giải pháp kinh doanh kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số thành công có thể làm cho một công ty phát triển mạnh mẽ hoặc thậm chí mang lại cho công ty cuộc sống thứ hai trên thị trường. Ví dụ? Chúng ta không cần phải tìm đâu xa – LEGO đã pha trộn thế giới vật lý và kỹ thuật số bằng cách đầu tư vào các trò chơi dành cho thiết bị di động. Họ cũng chuyên sâu trong việc thử nghiệm các công nghệ hiện đại, chẳng hạn như in 3D, cảm biến và các yếu tố phức tạp có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng chuyên dụng.

Các lĩnh vực chính của DX

Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số đã được nghiên cứu nhiều lần. Những nghiên cứu đó chỉ ra các lĩnh vực chính của nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số thành công. Bốn yếu tố chính có thể được tóm tắt là hiện đại hóa CNTT, số hóa hoạt động, tiếp thị kỹ thuật số và nỗ lực mới.

Hiện đại hóa CNTT

Nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT hiện có (bao gồm cập nhật phần mềm, thay thế phần cứng, giới thiệu công nghệ mới, đám mây dữ liệu và cơ sở hạ tầng di động) thường là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Các sáng kiến ​​kỹ thuật số như vậy sẽ không chỉ hiện đại hóa nền tảng CNTT và truyền thông của công ty bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì và tăng sự hài lòng / hiệu quả của nhân viên. Và tất cả những điều đó chỉ nhờ chuyển sang các công cụ cập nhật. Nhưng hãy nhớ rằng việc triển khai thành công các công nghệ mới cần có thời gian và các kiến ​​trúc sư CNTT có kinh nghiệm.

Hiện đại hóa CNTT cũng có thể được thực hiện sau đó trong dây chuyền – các công ty thành công vẫn đầu tư vào CNTT của họ thậm chí rất lâu sau khi DX của họ đã được hoàn thành. Điều này đảm bảo sự phát triển liên tục của các quy trình hiện có và không ngừng cải thiện trải nghiệm khách hàng và hiệu quả công việc.

Số hóa hoạt động

Bằng cách số hóa các hoạt động của mình, bạn sẽ có được các quy trình được đơn giản hóa, tối ưu hóa và hợp lý hóa. Bước thiết yếu này, thường được thực hiện gần đầu DX, có thể có nhiều dạng. Tất nhiên, đơn giản nhất trong số đó là chuyển đổi từ công việc tương tự sang công việc tương đương kỹ thuật số của nó. Việc tái cấu trúc doanh nghiệp của bạn có thể cần phải tiến xa hơn, ví dụ: bằng cách hợp nhất các bộ phận riêng biệt thành một. Việc số hóa các hoạt động có thể được thực hiện từng bước – bắt đầu từ những điều cơ bản và sau đó tiến xa hơn khi công ty trưởng thành.

Điều gì làm cho bước này trở nên cần thiết? Nếu không có các hoạt động được sắp xếp hợp lý, tinh chỉnh, công ty của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau bởi các nhà lãnh đạo chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả hơn. Thêm vào đó, việc số hóa các quy trình phù hợp sẽ mở ra nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Một ví dụ điển hình về điều này là tạo ra toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm bằng cách đơn giản là cải thiện nền tảng Thương mại điện tử và hậu cần của một công ty, đồng thời thêm các sản phẩm từ các nhà bán lẻ khác vào ưu đãi của công ty.

Tất nhiên, quy trình này sẽ đòi hỏi thời gian và công nghệ, nhưng khi được thực hiện đúng cách, sẽ tiết kiệm đáng kể tiền bạc, thời gian và nhân lực, đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiến tới kỹ thuật số với hoạt động tiếp thị của bạn bao gồm việc sử dụng các giải pháp kỹ thuật số trong việc bán hàng trực tuyến, lập hồ sơ và giành được khách hàng hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu. Lĩnh vực này khác với những lĩnh vực khác, vì nó tập trung vào một chủ đề khá hẹp – các công cụ kỹ thuật số để tương tác và bán hàng cho khách hàng. Bạn sẽ cần đầu tư vào các tài nguyên cụ thể, như thu thập dữ liệu khách hàng sạch, phân tích dữ liệu, các công cụ để xây dựng sự hiện diện đa kênh (ví dụ: AI, chatbot, người trả lời tự động), v.v.

Các kênh kỹ thuật số có thể được sử dụng thành công để tạo các chiến dịch lan truyền (bao gồm cả các chiến dịch nhắm mục tiêu theo địa lý), thiết lập thị trường kỹ thuật số, v.v.

Bằng cách số hóa hoạt động tiếp thị của mình, bạn sẽ có thể giảm chi phí mua lại khách hàng, thu được lợi nhuận cao hơn từ các khoản đầu tư tiếp thị, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và thu hút khách hàng mới nhờ vào dữ liệu được thu thập.

Nỗ lực mới

Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chuyển đổi kỹ thuật số mang đến những cơ hội mới để tăng trưởng. Để đạt được đầy đủ lợi ích của lĩnh vực này, công ty của bạn phải được thiết lập tốt – các chiến lược dẫn đến mô hình kinh doanh, dịch vụ / sản phẩm mới hoặc tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh hoàn toàn mới có thể khá khó khăn. Các doanh nghiệp mới chuyển đổi hoặc những doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình DX của họ thiếu nguồn lực và sự trưởng thành về kỹ thuật số để thực hiện đầy đủ các hành động táo bạo như vậy.

Những lợi ích có xứng đáng với rủi ro không? Chà, chắc chắn đó là một vấn đề cá nhân, vì cái gọi là Các Chỉ số Hiệu suất Chính (hay gọi tắt là KPI) có thể thực sự mang nhiều sắc thái hoặc thậm chí là mơ hồ ở đây. Điều này có thể được tóm tắt là tạo ra một giải pháp cho một vấn đề lớn của khách hàng và thu lợi nhuận từ nó. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, phải không? Vì lý do này, mỗi liên doanh kinh doanh mới nên được đi trước bằng một phân tích kỹ lưỡng về thị trường và khả năng của công ty.

Làm thế nào để tiếp cận quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp bạn?

Như đã đề cập, thật khó để đưa ra lời khuyên và giải pháp cụ thể, vì mỗi quy trình kết hợp công nghệ kỹ thuật số là khác nhau. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm ở đây là cung cấp cho bạn một số điều “nên làm” và “không nên” có thể giúp bạn tránh sự gián đoạn kỹ thuật số phổ biến nhất – thiếu kế hoạch phù hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn và được trợ giúp trong việc hình thành các chiến lược DX vững chắc, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn chuyển đổi kinh doanh có năng lực.

Một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số hợp lệ phải dựa trên 3 lĩnh vực – tầm nhìn, kế hoạch và hành động. Vì vậy, trước khi bước vào giai đoạn lập kế hoạch, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi cần thiết. Có ba cái “phải có”:

  • Tại sao chúng ta cần phải biến đổi?
  • Chúng ta cần biến đổi những gì?
  • Làm thế nào chúng ta có thể biến đổi?

Với những điều này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để khám phá các chủ đề xa hơn, chẳng hạn như mục tiêu dài hạn, kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết, những người nên tham gia, trợ giúp tiềm năng từ bên ngoài, thu thập thông tin chi tiết, v.v.

Khi công ty của bạn đã có chiến lược kinh doanh DX và bắt đầu quá trình chuyển đổi, hãy ưu tiên bảo mật. Các doanh nghiệp kỹ thuật số đang chuyển đổi và mới bắt đầu khá dễ bị tấn công mạng – chuyển sang làm việc từ xa có thể để lại lỗ hổng bảo mật có thể bị tội phạm mạng khai thác không thương tiếc. Vì vậy, đầu tư vào các biện pháp bảo mật vững chắc (cả phần cứng và phần mềm) nên được ưu tiên hàng đầu. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty lớn xử lý dữ liệu kỹ thuật số nhạy cảm.

Một thực tiễn tốt khác là ưu tiên mô hình công việc kết hợp. Mô hình làm việc linh hoạt mang lại nhiều cơ hội hơn là chỉ làm việc từ xa hoặc tại chỗ – nó có thể phù hợp với nhu cầu của nhân viên, mang lại hiệu quả cao hơn. Nhưng hãy nhớ rằng – một cấu trúc công việc kết hợp tốt và hiệu quả đòi hỏi rất nhiều kế hoạch để trở thành một giải pháp dài hạn hợp lệ. Nỗ lực này chắc chắn xứng đáng – một hệ thống làm việc kết hợp mở rộng đáng kể tầm nhìn của doanh nghiệp bạn, ví dụ: nó mở ra nhiều nhân viên tiềm năng hơn bằng cách cho phép làm việc không đồng bộ trên các lục địa khác nhau.

Khi nói đến những điều “không nên”, điều quan trọng đầu tiên là – không bao giờ bắt đầu bất kỳ sáng kiến ​​nào mà không dựa vào phân tích dữ liệu. Mỗi quyết định kinh doanh, đặc biệt là những quyết định về DX, nên được hỗ trợ bởi dữ liệu chắc chắn. Nếu không có công việc của các nhà khoa học / nhà phân tích dữ liệu, tài nguyên của bạn sẽ mỏng dần và bạn sẽ có nhiều khả năng gặp phải sự gián đoạn kỹ thuật số. Ngay cả với sự hỗ trợ dữ liệu tối thiểu (chẳng hạn như chỉ có 4 KPI được lập công thức), cơ hội thành công của bạn vẫn cao hơn đáng kể.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề “không nên”, đánh giá thấp trải nghiệm của khách hàng là một ý tưởng tồi tệ. Khách hàng và khách hàng là trung tâm của bất kỳ chiến lược kinh doanh nào và do đó trải nghiệm của họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Hai điều này thường được kết nối chặt chẽ và ảnh hưởng lẫn nhau đáng kể.

Suy nghĩ cuối cùng

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số có thể là một nỗ lực lâu dài và phức tạp, nhưng khi được thực hiện đúng cách, nó có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn một cách đáng kể và củng cố vị thế của nó trên thị trường. DX không nên được thực hiện một cách vội vàng và không có kế hoạch thích hợp. Để đảm bảo chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn sẽ dẫn đến kết quả mong muốn nhất, đừng ngần ngại liên hệ với sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn DX chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy những cá nhân như vậy tại Silicon Cities – một công ty tư vấn & cố vấn chuyên nghiệp có trụ sở tại Sydney.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/how-to-perform-business-digital-transformation/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ