Làm thế nào nó có thể góp phần loại bỏ sự tê liệt quyết định?

Digital Twin có một số đóng góp cho các doanh nghiệp trong Công nghiệp 4.0

Mặc dù khái niệm về cặp song sinh kỹ thuật số không phải là mới hoặc là điều mà mọi người chưa từng nghe đến trước đây, nhưng sự tiến bộ trong các yếu tố liên quan, cụ thể là công nghệ, đã khiến mọi người đổi mới sự tập trung vào nó vì rất nhiều lý do. Metaverses đang nhanh chóng trở thành sân chơi tiếp theo cho trái tim và khối óc, với các thương hiệu công nghệ lớn kết nối các tập dữ liệu rộng lớn để tạo ra thế giới trải nghiệm cho người tiêu dùng. Sẽ không mất nhiều thời gian để metaverse trở thành hiện thực đối với các chính phủ và doanh nghiệp, với cặp song sinh kỹ thuật số và 5G hội tụ để kết nối các điểm cho lĩnh vực kỹ thuật số.

Lập mô hình tác động của tội phạm mạng trong các tình huống trong thế giới thực

Với các cuộc tấn công ransomware đang gia tăng ở Châu Á Thái Bình Dương và những kẻ tấn công mạng đang dần sử dụng các cải tiến mới như trí tuệ nhân tạo (AI), các quốc gia (bao gồm Úc, Ấn Độ, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc và Nhật Bản) gần đây đã cùng nhau tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và hứa sẽ hợp tác về vấn đề đang phát triển.

Điều này sẽ kết hợp các phương pháp tiếp cận tốt hơn để giảm thiểu rủi ro đối với cơ sở hạ tầng vật chất. Cuối cùng, nó sẽ trở nên quan trọng để tạo ra một phương thức liên ngành, đa đối tác và xuyên miền để đối phó với các mối nguy hiểm kỹ thuật số đối với các yêu cầu trong tương lai của các khu vực đô thị, cơ quan lập pháp và cư dân.

Tuy nhiên, ngay cả khi không mô hình hóa các tác động của tội phạm mạng, cặp song sinh kỹ thuật số cũng có thể giúp các bang hiểu rõ hơn về chi phí theo kịp và cập nhật cơ sở hạ tầng quan trọng bằng cách sử dụng các cảm biến để thu thập thông tin liên tục và sau đó kiểm tra các bộ dữ liệu này mà không yêu cầu sự can thiệp và đo lường không hiệu quả của con người.

Có gì mới?

Trong mười năm qua, việc triển khai các công suất kép kỹ thuật số đã tăng nhanh do có nhiều biến số khác nhau:

  • Mô phỏng. Các công cụ để xây dựng các cặp song sinh kỹ thuật số đang tràn đầy sức mạnh và sự cải tiến. Hiện tại, có thể hình dung để lập kế hoạch cho một kịch bản phức tạp trong đó mô phỏng, quay ngược lại từ các điều kiện thực tế được phát hiện và thực hiện hàng triệu quy trình mô phỏng mà không có hệ thống áp đảo. Hơn nữa, với số lượng nhà cung cấp ngày càng tăng, phạm vi tùy chọn tiếp tục phát triển và mở rộng. Cuối cùng, chức năng học máy đang nâng cao chiều sâu và tính hữu ích của thông tin chi tiết.
  • Nguồn dữ liệu mới. Dữ liệu từ các công nghệ giám sát tài sản theo thời gian thực như LIDAR (phát hiện và phạm vi ánh sáng) và FLIR (hồng ngoại nhìn về phía trước) hiện có thể được tích hợp vào mô phỏng đôi kỹ thuật số. Tương tự như vậy, các cảm biến IoT được nhúng trong máy móc hoặc xuyên suốt chuỗi cung ứng có thể cung cấp dữ liệu hoạt động trực tiếp vào các mô phỏng, cho phép giám sát thời gian thực liên tục.
  • Khả năng tương tác. Một cặp song sinh kỹ thuật số là một đại diện kỹ thuật số của một thực thể, đủ để đáp ứng các yêu cầu của một tập hợp các trường hợp sử dụng. Tuy nhiên, việc thiếu khả năng tương tác giữa các cặp song sinh kỹ thuật số của các công ty khác nhau cản trở các trường hợp sử dụng yêu cầu trao đổi thông tin giữa các tổ chức khác nhau. Các công ty đang làm việc để khắc phục vấn đề này và khả năng tương tác sẽ sớm trở thành hiện thực giữa cặp song sinh kỹ thuật số.
  • Hình dung. Trước đây, hình dung các cặp song sinh kỹ thuật số có nghĩa là xem xét các mô hình CAD cùng với các bảng dữ liệu, thường là trong các chương trình phần mềm riêng biệt. Các hệ thống AR / VR (thực tế tăng cường, thực tế ảo) giá cả phải chăng hiện cung cấp tùy chọn để hình dung các cặp song sinh kỹ thuật số theo cách toàn diện hơn nhiều.
  • Thiết bị đo đạc. Cảm biến IoT, cả được nhúng và bên ngoài, ngày càng trở nên nhỏ hơn, chính xác hơn, ít tốn kém hơn và tất cả đều ấn tượng hơn. Với những nâng cấp về đổi mới quản trị hệ thống và bảo mật, các khuôn khổ điều khiển thông thường có thể được sử dụng để có dữ liệu chi tiết, thuận tiện và chính xác hơn về các trường hợp có thể chứng nhận để kết hợp với các mô hình ảo.
  • Nền tảng. Khả năng tiếp cận được mở rộng và sự thừa nhận sức mạnh tính toán, mạng và lưu trữ mạnh mẽ và rẻ là những yếu tố quan trọng tạo nên cặp song sinh kỹ thuật số. Một số công ty phần mềm đang đầu tư đáng kể vào các nền tảng dựa trên đám mây, IoT và khả năng phân tích sẽ cho phép họ tận dụng xu hướng song sinh kỹ thuật số. Một số khoản đầu tư này là một phần của nỗ lực không ngừng nhằm hợp lý hóa sự phát triển của các trường hợp sử dụng song song kỹ thuật số cụ thể trong ngành.
Những thách thức nào mà Digital Twin có thể giải quyết

Công nghiệp 4.0 đã có tác động đáng kể đến cách thức sản xuất diễn ra. Việc kết hợp các công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo, Học máy, IIoT và quản lý dữ liệu đã làm lung lay việc lắp ráp các SOP. Sự phát triển của công nghệ song sinh kỹ thuật số tiếp tục cho phép các nhà sản xuất thực hiện các quy trình đa lĩnh vực phức tạp được hỗ trợ bởi các công nghệ mới nhất xung quanh họ.

Sự kết hợp của thế giới vật lý và kỹ thuật số cùng với sự hiện diện của các khả năng tự động hóa vượt trội có nghĩa là bộ đôi kỹ thuật số đang giải quyết nhiều vấn đề cản trở sự phát triển liền mạch của Sản xuất như một ngành. Ví dụ bao gồm mở rộng lối sống sản phẩm, sản xuất toàn diện, cải tiến quy trình và tạo mẫu nhanh được hỗ trợ bởi dữ liệu lớn và phân tích. Về cơ bản, bộ đôi kỹ thuật số giải quyết một vấn đề hầu như trước khi nó xảy ra trong thế giới thực, điều này mang lại lợi ích cho một lĩnh vực thâm dụng vốn như sản xuất.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Analytics Insight


Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ dựa trên dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm bởi Analytics Insight

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/digital-twin-how-can-it-contribute-to-eliminate-decision-paralysis/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ