Phỏng vấn độc quyền với Rishu Sharma, Phó Giám đốc Nghiên cứu của IDC Ấn Độ


bởi Analytics Insight
Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Thế giới đều biết rằng Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực công nghệ cũng như cuộc sống của công dân trên toàn thế giới. Sự xuất hiện liên tục của các mô hình AI đã thành công trong việc thúc đẩy năng suất và nâng cao sự tham gia của khách hàng trong thị trường cạnh tranh gay gắt. Nhiều ngành công nghiệp và công ty cùng với chính phủ đã bắt đầu áp dụng các mô hình AI để cung cấp sự tự do cho nhân viên khỏi các nhiệm vụ tầm thường thông qua các dịch vụ tự động. IDC của Ấn Độ Các dịch vụ Cơ hội chuyển đổi kỹ thuật số nghiên cứu sâu hơn thị trường phần mềm và dịch vụ CNTT và kiểm tra xem các doanh nghiệp đang phát triển như thế nào. Rishu Sharma là phó giám đốc nghiên cứu về đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) của IDC tại Ấn Độ. Cô cũng lãnh đạo các chương trình Tương lai của Trí tuệ và Tương lai của Cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số ở Ấn Độ. Cô tham gia vào các nhiệm vụ cố vấn cho các nhà cung cấp CNTT trong các lĩnh vực chiến lược, tiếp thị chiến lược và thông tin chi tiết về người dùng cuối về các công nghệ và ngành dọc. Cô cũng tư vấn cho những người mua công nghệ (CIO và ngành nghề kinh doanh) trong việc lập kế hoạch kinh doanh để họ đưa ra các quyết định chiến lược sáng suốt, khả thi và bền vững trên đám mây và AI. Trong một cuộc tương tác độc quyền với Rishu, cô ấy chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm của mình về chuyển đổi kỹ thuật số.

1. Xu hướng chính thúc đẩy sự phát triển trong phân tích Dữ liệu lớn / AI / Học máy là gì?

Quy mô thị trường AI: Nếu chúng ta nhìn vào thị trường AI ở Ấn Độ, thị trường tổng thể có khả năng tăng từ 3,1 tỷ USD vào năm 2020 lên 7,8 tỷ USD vào năm 2025, tăng với tốc độ CAGR 5 năm là 20,2%. Trên các phân khúc phần cứng, phần mềm và dịch vụ, phân khúc phần mềm AI sẽ thống trị thị trường và sẽ tăng trưởng từ 2,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 với tốc độ CAGR là 18,1% vào cuối năm 2025.

Mục tiêu kinh doanh: Được thúc đẩy bởi các mục tiêu kinh doanh là tăng khả năng phục hồi kinh doanh và nâng cao khả năng giữ chân khách hàng Các doanh nghiệp Ấn Độ đang đẩy nhanh việc áp dụng AI của họ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đang tìm cách đạt được hiệu quả và năng suất từ ​​các khoản đầu tư vào AI của họ. Vài tháng qua đã thúc đẩy Đổi mới nằm trong chương trình nghị sự hàng đầu của hội đồng quản trị và không có gì ngạc nhiên khi thấy Đổi mới là một trong những động lực hàng đầu cho các khoản đầu tư vào AI.

AI trên đám mây / tại chỗ: Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ ưa chuộng môi trường đám mây làm môi trường triển khai các ứng dụng AI của họ. IDC cũng đang chứng kiến ​​quá trình xử lý AI tiên tiến tăng tốc trong các cân nhắc kinh doanh được đặt ra.

Các giải pháp AI: Theo khảo sát AI Strategies Buyerview, năm 2021 của IDC, các giải pháp AI hàng đầu cho các doanh nghiệp Ấn Độ vào năm 2021 bao gồm AI đàm thoại, công cụ đề xuất và biểu đồ kiến ​​thức doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch năm 2023 của họ, các doanh nghiệp đã cho biết NLP, thị giác máy tính và Trí thông minh tăng cường là 3 giải pháp AI hàng đầu

Ngành dọc: Các tổ chức trong các ngành như FSI, sản xuất, chính phủ, chăm sóc sức khỏe đã đi đầu trong việc áp dụng AI trong vài tháng qua. Chúng tôi đang chứng kiến ​​các trường hợp sử dụng khác nhau đang trải qua sự gia tăng trong việc chấp nhận các công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt, trong việc triển khai rộng rãi chuỗi cung ứng và hậu cần, chăm sóc sức khỏe & chẩn đoán, phát hiện và điều tra gian lận, chuỗi cung ứng và hậu cần, v.v. các ứng dụng. Nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng để thu thập, xử lý và tận dụng dữ liệu cho các quyết định trong thời gian thực đã dẫn đến việc các doanh nghiệp áp dụng AI. AI đã trở thành một thành phần quan trọng cho chuyển đổi kỹ thuật số và COVID-19 đã thúc đẩy hơn nữa điều này thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ thông minh trong các tổ chức của Ấn Độ trong các ngành công nghiệp bao gồm khu vực công, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm bệnh viện và các công ty dược phẩm đang xem xét AI để hạn chế tác động của đại dịch. Ngoài ra, các tổ chức đã bắt đầu triển khai các giải pháp AI trên các chức năng kinh doanh như dịch vụ khách hàng tự động, quản lý rủi ro và gian lận, tự động hóa CNTT, hoạt động sản xuất, bán hàng và hoạt động tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần, v.v.

2. Bạn thấy lĩnh vực CNTT / ITES đang tăng trưởng ở đâu, bạn nghĩ công nghệ nào sẽ có ý nghĩa trong những năm tới?

Trong ngành CNTT / ITeS, nhu cầu về AI chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu cải thiện hiệu quả, năng suất và trải nghiệm khách hàng. Ví dụ, nền tảng trò chuyện / chatbot được tận dụng để phục vụ khách hàng tốt hơn. AI hội thoại giúp xử lý các cuộc trò chuyện với khách hàng một cách chủ động, cung cấp cho họ thông tin liên quan, trợ giúp với từng điểm tiếp xúc trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, cho phép các cuộc trò chuyện kết thúc và chuyển hướng các cuộc trò chuyện quan trọng cho sự can thiệp của con người. AI cũng được tận dụng cho các công việc sử dụng nhiều dữ liệu như cung cấp dữ liệu, phân tích, quản lý, v.v. Bên cạnh đó, Tự động hóa là một ví dụ khác về lĩnh vực này tận dụng các công nghệ thông minh.

3. Bạn nghĩ ngành IoT / AI và ML sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới (Dự đoán / Lời hứa của IoT / Trí tuệ nhân tạo (AI) / Phân tích dữ liệu lớn / Học máy).

Mỗi IDC FutureScape: Những dự đoán về trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới năm 2021 – Ý nghĩa của Ấn Độ cho năm 2021, IDC dự đoán một số xu hướng sẽ tác động đến người mua và nhà cung cấp công nghệ ở Ấn Độ vào năm 2021 và hơn thế nữa bao gồm:

Khả năng giải thích của AI: Đến năm 2023, hơn 40% hệ thống quyết định AI tập trung vào người tiêu dùng trong tài chính, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và các lĩnh vực được quản lý khác sẽ bao gồm các điều khoản để giải thích phân tích và quyết định của họ.

Phát triển dựa trên AI: Đến năm 2025, số lượng các nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học áp dụng AutoML cho hệ thống máy học đầu cuối từ chuẩn bị dữ liệu đến triển khai mô hình sẽ tăng gấp đôi.

Áp dụng AIOps: Đến năm 2025, AIOps sẽ trở thành bình thường mới cho các hoạt động CNTT, với ít nhất 40% doanh nghiệp lớn áp dụng các giải pháp AIOps để tự động hóa các quy trình quản lý dịch vụ và hệ thống CNTT chính.

Neuro-Symbolic AI: Đến năm 2026, 20% trong số tất cả các giải pháp AI sẽ gần với AGI hơn – tận dụng các kỹ thuật biểu tượng thần kinh kết hợp học sâu với các phương pháp tượng trưng để tạo ra các quyết định mạnh mẽ giống như con người.

AI Enabled Edge Computing: Đến năm 2024, 50% doanh nghiệp sẽ chạy các cấp độ khác nhau của các mô hình phân tích và AI ở cạnh và 30% trong số các ứng dụng AI tiên tiến đó sẽ được tăng tốc bằng các máy gia tốc không đồng nhất

4. Làm cách nào các nhà điều hành C-suite có thể tận dụng dữ liệu để mang lại giá trị kinh doanh cho tổ chức của họ?

Tận dụng dữ liệu để có thể hiểu toàn bộ hệ sinh thái của khách hàng, đối tác và nhân viên là một trong những ưu tiên hàng đầu của các CXO Ấn Độ. Dữ liệu là liều thuốc tiên để các doanh nghiệp quyết định hành trình đến một ngày mai thành công của họ. Các CXO đang tận dụng các phân tích để hiểu các mẫu khách hàng và điều chỉnh hành trình của họ cho phù hợp để có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Ngoài việc tận dụng dữ liệu để phân tích dự đoán, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo cũng phải hiểu các mô hình lịch sử để đảm bảo rằng các sai lệch có thể được kích hoạt nếu cần. Các nhà lãnh đạo đang tận dụng AI để đưa ra các quyết định dựa trên thông tin chi tiết nhằm cải thiện hiệu quả, năng suất và nâng cao hiểu biết về hành vi của khách hàng.

5. Một số thách thức mà ngành CNTT phải đối mặt hiện nay, đặc biệt là đối với các công ty Điện toán đám mây là gì? (Chỉ những thách thức liên quan đến AI)

Một số thách thức AI hàng đầu mà các doanh nghiệp Ấn Độ phải đối mặt bao gồm trường hợp kinh doanh không rõ ràng / hỗ trợ từ LoB, sự tin tưởng và đạo đức, MLOps, bảo mật và chi phí. Những rào cản mà CNTT phải đối mặt khác với những rào cản mà LoB phải đối mặt. Ví dụ, theo khảo sát của AI Strategies Buyerview, năm 2021, 3 rào cản hàng đầu mà chức năng CNTT phải đối mặt bao gồm thiếu kiến ​​thức chuyên môn về khoa học dữ liệu, mất quá nhiều thời gian để nhận ra lợi ích kinh doanh và thiếu quyền truy cập vào phần cứng chuyên dụng. Mặt khác, đối với LoBs, những thách thức bao gồm không đủ dữ liệu, thiếu kiến ​​thức chuyên môn về cơ sở hạ tầng dữ liệu và quá nhiều dữ liệu.

6. Bạn có thể làm sáng tỏ xu hướng việc làm mới nhất trong ngành phân tích và dữ liệu lớn không?

Nghiên cứu của IDC cho thấy các tổ chức Ấn Độ tin rằng cần phải tăng tốc và phát triển các kỹ năng AI và ML để nhận ra những lợi ích của công nghệ quan trọng. Các kỹ năng liên quan đến AI / ML, Đám mây và Dữ liệu là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các tổ chức Ấn Độ và họ đang có kế hoạch đào tạo / đào tạo / tuyển dụng những kỹ năng tương tự để có thể đạt được những lợi ích từ công nghệ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/exclusive-interview-with-rishu-sharma-associate-research-director-of-idc-india/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ