Tầm quan trọng của việc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong cho vay thương mại

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các khả năng hoạt động hỗ trợ quá trình cho vay.

Những người cho vay thương mại phải đối mặt với rủi ro tín dụng liên tục và một tương lai không chắc chắn trong thời gian đầy biến động. Để tăng trưởng có lãi, người ta phải tập trung vào những gì mà người ta vẫn kiểm soát được, từ chi phí đến đánh giá rủi ro. Nhưng liệu bạn có đủ vững chắc về hoạt động của mình nếu hệ thống của bạn rời rạc và kém hiệu quả không? Đã đến lúc nắm quyền kiểm soát toàn bộ vòng đời cho vay và tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số của bạn từ đầu đến cuối.

Các nhiệm vụ có giá trị thấp nên được tự động hóa hoặc loại bỏ. Đánh dấu các dấu hiệu mặc định đầu tiên và tìm hiểu thêm về từng khách hàng và các giao dịch. Giờ đây, bạn đang ở vị trí tốt nhất có thể để tăng lợi nhuận và quản lý rủi ro tín dụng, đồng thời tạo sự khác biệt cho các dịch vụ của mình.

Thị trường cạnh tranh của ngân hàng thương mại chuyển dịch. Các ngân hàng phổ thông và khu vực thống trị không gian cho vay thương mại vào đầu thập kỷ này. Ngày nay, fintech và các công ty độc lập nhỏ hơn cạnh tranh trong không gian này, phân biệt mình với các ngân hàng truyền thống thông qua các dịch vụ thị trường, trải nghiệm khách hàng và tốc độ phân phối.

Do việc áp dụng tự động hóa và số hóa chậm hơn, sự phức tạp tương đối của các hoạt động cho vay thương mại và nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, các ngân hàng đã phải đối mặt với một số khó khăn.

Tổng quan về Cho vay Thương mại

Do các hệ thống tách biệt và các tác vụ thủ công, ngày nay thậm chí 30-40% thời gian của nguồn vốn cho vay được dành cho các tác vụ không cốt lõi, có thể tự động hóa. Các quy trình không hiệu quả và không hành động trước các cơ hội cải tiến (bao gồm cả số hóa) đang thúc đẩy nỗ lực thủ công ở mức độ cao. Các ngân hàng cần giải quyết bất kỳ quy trình thừa nào trong phân tích tín dụng, bảo lãnh phát hành, cho vay và quản lý danh mục đầu tư.

Nhiều ngân hàng sử dụng các hệ thống CNTT cũ phức tạp và lỗi thời, điều này làm tăng chi phí và thường ngăn họ tận dụng các công nghệ kỹ thuật số để mở rộng quy mô để tăng trưởng. Không có khả năng tận dụng công nghệ tiên tiến có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng của ngân hàng trong việc cung cấp trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của mình.

Các ngân hàng truyền thống sử dụng quy trình bảo lãnh phát hành thủ công, tốn nhiều giấy tờ sẽ trì hoãn việc phê duyệt khoản vay. Các mô hình rủi ro tín dụng lỗi thời gây khó khăn cho việc đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng. Cả hai thực tế đều hạn chế khả năng của ngân hàng trong việc bắt kịp các lực lượng cạnh tranh trên thị trường, bằng chứng là danh mục cho vay fintech tăng trưởng nhanh chóng.

Hầu hết các ngân hàng có thể không thể hiểu thấu đáo về người tiêu dùng của họ do thiếu phân tích dữ liệu mạnh mẽ để rút ra thông tin chi tiết từ danh mục cho vay. Chỉ 37% khách hàng tin rằng ngân hàng hoàn toàn hiểu được nhu cầu và sở thích của họ. Khả năng truy cập dữ liệu hạn chế dẫn đến việc quản lý hiệu suất khoản vay kém và làm cho việc xác định các khu vực có hiệu quả hoạt động kém trở nên khó khăn.

Fintechs đang nỗ lực để phá vỡ hoạt động ngân hàng thông qua số hóa, hứa hẹn mang đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Cho vay thương mại không tránh khỏi biến động này. Với các sản phẩm và dịch vụ đặc biệt của mình, fintech đang thay đổi mạnh mẽ mô hình kinh doanh cho vay thương mại thông thường.

Các ngân hàng phải thừa nhận rằng việc thay đổi sở thích của khách hàng và khả năng truy cập dữ liệu tăng lên đang thay đổi bối cảnh cạnh tranh có lợi cho các nhà lãnh đạo hiểu biết về kỹ thuật số. Để duy trì tính cạnh tranh, các ngân hàng nên xem xét đầu tư và số hóa hơn nữa các quy trình cho vay thương mại của họ. Họ phải cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho những khách hàng luôn mong đợi nhiều hơn.

Giữ chân khách hàng bằng cách đảm bảo những trải nghiệm thú vị.

Khách hàng thương mại ngày càng mong đợi mức độ dịch vụ tương tự như khách hàng bán lẻ; khách hàng thường sẵn sàng chuyển đổi nếu kỳ vọng của họ được đáp ứng tốt hơn, ở nơi khác. Do đó, các ngân hàng phải theo kịp bằng cách khởi tạo, quyết định và kết thúc các khoản vay càng nhanh càng tốt trong khi cung cấp trải nghiệm khách hàng dễ dàng.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các khả năng hoạt động hỗ trợ quá trình cho vay hàng ngày. Nó bổ sung các hoạt động như tiếp cận khách hàng, cung cấp dịch vụ cho vay và quản lý danh mục đầu tư vào quy trình cho vay hiện có của ngân hàng. Nó tăng cường những khả năng này với các công cụ kỹ thuật số và phân tích để cải thiện hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, nó còn giúp quản lý các hoạt động vận hành chính liên quan đến nguồn vốn vay và cung cấp dịch vụ, cho phép các giám đốc điều hành ngân hàng tập trung vào trải nghiệm khách hàng, ra quyết định và các hoạt động tạo lập thị trường khác.

Các viện tài chính, từ các ngân hàng truyền thống đến các công ty fintech, phải giải quyết hiệu quả các thách thức và cơ hội công nghệ đang nổi lên, bắt đầu bằng việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và nhân viên. Do đó, việc tăng tốc số hóa có thể giúp các viện tài chính vượt qua những trở ngại, thúc đẩy chương trình chuyển đổi và cho phép giao dịch nhanh hơn, mang lại lợi ích hơn nữa cho các dự án liên quan.

Tác giả:

Shekhar Mullatti, Chủ tịch & Giám đốc toàn cầu – Ngân hàng, Giải pháp Aurionpro

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Xu hướng thị trường

Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ theo hướng dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm theo Xu hướng Thị trường

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/importance-of-accelerating-digital-transformation-in-commercial-lending/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ