Vai trò thay đổi của CEO với chuyển đổi kỹ thuật số

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Điều bắt buộc là CEO phải trở thành động lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số

Với thời đại kỹ thuật số đã và đang thực sự có trên chúng ta, những thay đổi mang lại do sự ra đời của thời đại này là rất nhiều và đa diện. Trên lưu ý đó, vai trò của các CEO hoặc Giám đốc điều hành cũng đang thay đổi theo từng ngày.

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể tạo ra một công ty hoàn toàn khác và vì lý do này, điều bắt buộc là CEO phải trở thành động lực thúc đẩy nó. Các trưởng nhóm và CIO sẽ có thể đưa ra quyết định cho các bộ phận của họ, nhưng cần có hướng dẫn mạnh mẽ từ cấp trên để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ, thu hút được sự ủng hộ của tất cả các bên liên quan và phân bổ nguồn tài chính và nguồn lực chính xác. Để thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số thành công, CEO cũng sẽ cần xác định vai trò và trách nhiệm của những người đó ở các vị trí lãnh đạo. Nếu điều này không được trình bày rõ ràng, nó có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm khoảng cách thực thi và đấu đá nội bộ, điều này sẽ làm suy yếu chương trình tổng thể.

Giám đốc điều hành thường là bộ mặt đại chúng của một công ty. Đối với các tập đoàn lớn có danh tiếng công khai cao, điều này có nghĩa là mọi thứ, từ việc trở thành diễn giả chính tại các hội nghị hoặc thông báo sản phẩm đến xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Khi công ty đưa ra các tuyên bố chính thức, nó thường sẽ làm như vậy dưới danh nghĩa của Giám đốc điều hành.

Giám đốc điều hành cần trở thành nhà vô địch của công ty về chuyển đổi kỹ thuật số. Việc hiển thị công khai việc mua vào sẽ không chỉ khuyến khích mọi người làm việc trong tổ chức tham gia, mà còn cho tất cả các bên liên quan bên ngoài thấy rằng Giám đốc điều hành, và do đó toàn bộ công ty, thực sự cam kết chuyển đổi công ty để phù hợp với thời hiện đại. Bằng cách hỗ trợ đầy đủ cho cuộc hành trình, các CEO sẽ tự tìm hiểu kiến ​​thức về chiến lược kinh doanh sẽ thay đổi như thế nào và những điều chỉnh hoặc sửa đổi lớn nào cần được thực hiện đối với mô hình kinh doanh của công ty. Sau đó, họ sẽ có thể giao tiếp rõ ràng với nhân viên và có thể trả lời các câu hỏi.

Các tổ chức mà CEO giám sát ngày nay phức tạp hơn và khó sử dụng hơn. Trong khi trước đó, các CEO có thể tự hào nói rằng họ đang dẫn đầu một lực lượng lao động, chẳng hạn như Trăm nghìn FTE hoặc Nhân viên toàn thời gian, các CEO trong Kỷ nguyên kỹ thuật số chỉ có thể chỉ ra số lượng người bán thời gian và dịch giả tự do luôn thay đổi. các công ty. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong một môi trường luôn không chắc chắn và cạnh tranh gay gắt, đồng thời phải đối mặt với kỳ vọng cao hơn từ nhân viên, cổ đông và các bên liên quan khác. Tất cả những điều này khiến nhiều người băn khoăn rằng liệu các mô hình hoặc cách tiếp cận mới để lãnh đạo CEO có phù hợp hay không.

Nhận thức được các giới hạn của cấu trúc và phong cách quản lý truyền thống để đối phó với những thách thức phức tạp, một số CEO đang áp dụng các mô hình lãnh đạo nhằm truyền bá trách nhiệm và trách nhiệm giải trình cho doanh nghiệp cho một nhóm lớn hơn các giám đốc điều hành. Những gì được nhìn thấy đang nổi lên là một phong trào hướng tới các mô hình quản lý “lãnh đạo chia sẻ”, được định nghĩa là các tổ chức đặt CEO ở trung tâm của một vòng tròn chứ không phải trên đỉnh của một kim tự tháp.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/the-changing-role-of-ceos-with-digital-transformation/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ