Xu hướng đám mây trong BFSI được thiết lập để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong năm tài chính mới

Xu hướng đám mây trong BFSI được thiết lập để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong năm tài chính mới


bởi Analytics Insight
18 tháng 4 năm 2022

Các xu hướng đám mây hàng đầu có thể cách mạng hóa lĩnh vực BFSI với dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào năm 2022

Hệ sinh thái fintech ở Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua nhờ khả năng tiếp cận điện thoại thông minh và kết nối internet tốc độ cao được cải thiện. Trong bối cảnh thị trường thay đổi nhanh chóng, chính điện toán đám mây đã cho phép các tổ chức tài chính bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Điện toán đám mây mở ra cơ hội vô tận cho lĩnh vực BFSI để giảm chi phí và cải thiện việc cung cấp dịch vụ đồng thời nhanh nhẹn hơn. Nó giúp tận dụng các công nghệ đột phá như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và IoT để ngành dịch vụ tài chính có thể đảm bảo tiết kiệm chi phí và tính liên tục trong kinh doanh với các dịch vụ nâng cao.

Đám mây mang lại những lợi thế đáng kể như khả năng mở rộng quy mô linh hoạt, tính linh hoạt để tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ một cách an toàn, thông tin chi tiết sâu hơn, quyết định tốt hơn và khả năng phục hồi nâng cao trước sự gián đoạn dịch vụ. Dưới đây là một số xu hướng trong lĩnh vực BFSI được thiết lập để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong năm tài chính mới:

1. Xem xét lại các quy trình kiểm soát trong môi trường làm việc

Sự xuất hiện của mô hình ‘làm việc từ mọi nơi’ đã buộc các tổ chức tài chính phải xem xét lại các quy trình kiểm soát của họ. Các tổ chức tài chính cảm thấy cần phải quản lý năng suất trên toàn bộ lực lượng lao động của họ trong bối cảnh môi trường làm việc mới. Những năm tới sẽ chứng kiến ​​các tổ chức tài chính tận dụng đám mây để tạo ra một khuôn khổ liền mạch cho hiệu quả. Đám mây sẽ được sử dụng để phân tích các mẫu hành vi kỹ thuật số của người dùng. Các công ty BFSI sẽ phải dựa vào đám mây để thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi và tạo ra một nơi làm việc kết nối các nhóm và khách hàng toàn cầu một cách hiệu quả. Đám mây sẽ có lợi khi thay thế các quy trình kiểm soát gian khổ bằng các quy trình đơn giản nhưng an toàn để hỗ trợ cộng tác không rắc rối trong tổ chức.

2. Đám mây để bảo mật và tuân thủ quy định

Lĩnh vực BFSI xử lý khối lượng lớn dữ liệu nhạy cảm. Tuân thủ các tiêu chuẩn quy định là một quy trình bắt buộc nhưng rườm rà, đặc biệt là trong bối cảnh giao dịch xuyên biên giới .. Tuy nhiên, các công ty hiện đang xem xét đám mây như một giải pháp hiệu quả để đạt được sự tuân thủ. Việc tuân thủ một loạt các quy định có nghĩa là phạm vi đổi mới của hầu hết các công ty bị hạn chế. Hiện tại, đám mây đã nổi lên như một câu trả lời cho các công ty để đạt được sự tuân thủ và giảm thiểu chi phí mà không ảnh hưởng đến sự đổi mới.

3. Tận dụng các cơ hội bán kèm và bán thêm mới

Việc áp dụng đám mây trong BFSI phần lớn sẽ được thúc đẩy bởi khả năng hỗ trợ các công ty trong các nỗ lực bán thêm và bán kèm. Các công ty tài chính đang xem xét việc đa dạng hóa các dòng doanh thu của họ hơn bao giờ hết và chuyển đổi sang đám mây là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề này. Với các hệ thống được kết nối với nhau và các giao dịch không dùng tiền mặt được kích hoạt bởi các ứng dụng fintech hỗ trợ đám mây, dữ liệu có thể được thu thập và lưu trữ từ nhiều nguồn. Chi phí mua lại khách hàng có thể được giảm xuống vì đám mây giúp tận dụng thông tin này để bán kèm và bán thêm một cách hiệu quả.

4. Siêu tự động hóa để có thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn

Các doanh nghiệp phát hành sản phẩm nhanh và tiếp cận thị trường nhanh hơn rõ ràng có lợi thế cạnh tranh. Do tốc độ tiếp cận thị trường hiện là yếu tố khác biệt chính giữa các công ty BFSI, nên quá trình chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên nền tảng đám mây được thiết lập để tăng tốc. Đám mây có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các bản phát hành lặp đi lặp lại, nhanh chóng hơn để cải thiện tốc độ tiếp thị và cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội trước đối thủ. Các công ty BFSI phải đầu tư vào đám mây để điều chỉnh thương hiệu của họ với sự thay đổi liên tục kỳ vọng của khách hàng và đạt được sự nhanh nhạy của khách hàng. Phương pháp tiếp cận ưu tiên tự động hóa được hỗ trợ bởi việc áp dụng đám mây sẽ là công cụ để nâng cao tốc độ ra thị trường.

5. Ra quyết định nhanh hơn và đổi mới để mở rộng cơ sở khách hàng

Chỉ có thể xây dựng trải nghiệm khách hàng được tối ưu hóa nếu có một công cụ kết nối tất cả các hệ thống hoạt động và dữ liệu khác nhau. Công nghệ đám mây hỗ trợ việc ra quyết định nhanh hơn giữa các doanh nghiệp với các tập dữ liệu được kết nối với nhau. Cần có các hoạt động nhất quán và hợp lý trong doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả. Việc ra quyết định nhanh chóng mở đường cho sự đổi mới kinh doanh nhất quán là yếu tố then chốt quyết định sự thành công cho các công ty BFSI. Khi bước sang năm tài chính mới, các công ty BFSI bắt buộc phải tận dụng đám mây để tạo ra các chiến lược mới, tiếp thị sản phẩm tốt hơn, mở rộng và duy trì cơ sở khách hàng trung thành.

Lĩnh vực BFSI được thiết lập để chứng kiến ​​việc áp dụng đám mây với tốc độ nhanh chóng vì nó đã được chứng minh là một công cụ quan trọng để duy trì tính cạnh tranh. Đám mây không còn được xem chỉ đơn thuần là một giải pháp thay thế linh hoạt hoặc rẻ hơn cho việc lưu trữ dữ liệu tại chỗ. Lợi ích của nó đối với các công ty BFSI còn vượt ra ngoài tiết kiệm chi phí. Với các công ty khởi nghiệp fintech mọc lên như nấm và toàn bộ lĩnh vực BFSI đang trên đỉnh của những thay đổi mới, việc khai thác công nghệ đám mây sẽ mở ra giá trị thực sự cho các công ty tài chính. Khi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc nhanh chóng tung ra các dịch vụ mới và nhanh chóng thu hút khách hàng không còn khả thi với các hệ thống cũ. Các xu hướng được thảo luận ở đây nhấn mạnh sự cần thiết phải chuyển sang đám mây để các công ty tài chính có thể nắm bắt cơ hội và bắt kịp với nhu cầu thay đổi của khách hàng.

Tác giả:

Sumana Iyengar, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập, Goavega Software Pvt. Ltd.

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện điều chia sẻ

về tác giả

Thông tin thêm về tác giả

Analytics Insight


Analytics Insight là một nền tảng có ảnh hưởng dành riêng cho thông tin chi tiết, xu hướng và ý kiến ​​từ thế giới công nghệ dựa trên dữ liệu. Nó theo dõi sự phát triển, sự công nhận và thành tựu do các công ty Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Phân tích trên toàn cầu tạo ra.

Thêm bởi Analytics Insight

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.analyticsinsight.net/cloud-trends-in-the-bfsi-that-are-set-to-drive-digital-transformation-in-the-new-financial-year/

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ