Hãng Ford chuẩn bị chế tạo phanh xe hơi tự động hoạt động trong bóng tối

0 7

Một hệ thống phanh tự động công nghệ mới vừa được hãng Ford công bố với những tính năng ưu việt khiến giới mộ điệu xe hơi cực kỳ sửng sốt.

Hãng sản xuất xe hơn đình đám Ford công bố tới cộng đồng tín đồ xe hơi về một hệ thống phanh xe hơi tự động mới, có thể phát hiện người đi bộ trong ban đêm và nó sẽ tự động dừng xe nếu như các tín hiệu còi xe không được người đi bộ nghe theo hay là tài xế lái xe không để ý tới người đi bộ. Điều này sẽ hạn chế tối đa các vụ tai nạn thương tiếc xảy ra vào ban đêm.

Ford1

Được biết, hệ thống này sẽ được ra mắt ở các dòng xe Ford Fiesta tiếp theo ở thị trường Bắc Mỹ mà có thể là hai dòng 2018 Ford F-150 và 2018 Ford Mustang.

Ford

Theo thông tin từ đại diện hãng Ford cho hay, hệ thống phanh này sẽ sử dụng kết hợp với một màn hình radar tương tự như trong xe tăng và một camera gắn trên kính chắn gió có thể chụp 30 bức ảnh nhận diện đối tượng trong vòng 1 giây.

31

Hiện hệ thống này đang được bí mật chế tạo, chủ yếu là xây dựng khối dữ liệu phân biệt, nhận dạng người đi bộ cũng như các vật thể trên đường khác như cây cối, động vật, biển báo giao thông, bảng quảng cáo. Tất cả các dữ liệu này sẽ được xây dựng với độ đa dạng và chính xác nhất có thể trong điều kiện bóng tối khi hệ thống này bắt đầu được kích hoạt sử dụng.

3

Bên cạnh đó, hệ thống này cũng đang được chế tạo và thử nghiệm các giai đoạn ngay trên các tuyến phố công cộng đông người ở Paris và Amsterdam mà cụ thể chi tiết địa điểm nào vẫn chưa được hãng Ford được công bố.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Roadandtrack

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!