Máy tính điều khiển xe tự lái của Nvidia sắp được tích hợp chip Xavier mới

Tập đoàn Công nghệ sản xuất Chipset đình đám Nvidia đã bắt tay hợp tác với nhà cung cấp ô tô Bosch về việc sẽ tích hợp một chip Xavier trên hệ thống máy tính của dòng xe hơi tự lái mới của Nvidia sắp ra mắt trong tương lai.

Trước giờ, nhà cung cấp ô tô Bosch được biết đến là công ty chuyên cung cấp các bộ phận ô tô, công nghệ xe hơi cao cấp cho các tập đoàn xe tự lái lớn nhất trên thế giới có thể kể đến như Google, Telsa…

Nvidia

Mới đây, Tập đoàn Công nghệ sản xuất Chipset đình đám Nvidia chính thức công bố rằng họ đã nhờ Bosch chế tạo cho họ một chip Xavier cao cấp mới sẽ được sử dụng trên hệ thống máy tính Drive PX cho dòng xe hơi tự lái sắp ra mắt của hãng. Hiện thông tin chi tiết cũng như thời hạn giao sản phẩm công nghệ của Bosch vẫn chưa được Nvidia công bố rõ.

Đại diện Tập đoàn Nvidia cho hay rằng chip Xavier mới này sẽ hoàn toàn đáp ứng đủ sức mạnh và tiêu chuẩn công nghệ mới để có thể hoạt động trên hệ thống máy tính Drive PX, mà lần này Drive PX sẽ được thiết kế cũng như lập trình vận hành song song với các tính năng công nghệ mới hòa toàn được giữ bí mật cho tới khi ra mắt.

Nvidia

“Đây là một bước hợp tác phát triển công nghệ vượt bậc của Nvidia nhằm giúp Nvidia ra sức cạnh tranh với các dòng chip cũng như dòng xe hơi tự lái nổi tiếng khác đáng gờm như Volvo, Audi, Mercedes-Benz và Ford.

3

Theo một số dự đoán của các chuyên gia công nghệ cho hay, chip Xavier được tích hợp trên hệ thống máy tính Drive PX sẽ giúp xe tự lái đủ mạnh để nhận dạng hình ảnh, nhận diện đối tượng trên đường, làn đường, đảm bảo khả năng vận hành của GPS, radar, lidar, máy ảnh và các cảm biến khác cũng như chức năng định vị bản đồ và đặt biệt là tính năng tự vẽ lộ trình di chuyển với thời gian, khoảng cách được tiết kiệm ngắn nhất.

Việc chip Xavier được tích hợp trên hệ thống máy tính Drive PX sẽ giúp Drive PX hoạt động như một siêu máy tính khủng trên xe tự lái của Nvidia trong tương lai.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Pcworld

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ