Doanh nghiệp Hà Lan nghiên cứu đầu tư điện gió ngoài khơi tại Quảng Bình

Get real time updates directly on you device, subscribe now.


Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Pondera (Hà Lan) để trao đổi về khả năng hợp tác, triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Quảng Bình.

Tập đoàn Pondera hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển điện gió trên toàn cầu. Thế mạnh của tập đoàn là điện gió ven bờ, ngoài khơi, xây dựng các nông trại điện gió và phát triển điện năng lượng mặt trời. Các dịch vụ của tập đoàn bao gồm nghiên cứu chính sách tái tạo cho các chính phủ, phát triển dự án năng lượng tái tạo trong tất cả các giai đoạn của vòng đời dự án.


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Pondera Eric Arends bày tỏ mong muốn được khảo sát, tìm hiểu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Bình để mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ven bờ, điện gió ngoài khơi. Sau khi giới thiệu một số dự án điện gió tiêu biểu Pondera đã thực hiện tại Hà Lan và các nước châu Âu, đại diện Tập đoàn Pondera cũng phân tích về những yếu tố lợi thế, đánh giá sơ bộ về tiềm năng điện gió gần bờ, điện gió ngoài khơi của Quảng Bình.Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình làm việc với Tập đoàn Pondera (Hà Lan)


Trong khi đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu đã giới thiệu khái quát về tiềm năng kinh tế – xã hội, hợp tác – đầu tư của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến định hướng quy hoạch, các dự án đầu tư về năng lượng tái tạo, phát triển điện gió trên địa bàn. 


Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1 dự án điện gió được đầu tư hoàn thành và vận hành phát điện thương mại. Tỉnh đang cho phép các nhà đầu tư thực hiện khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đưa 25 dự án điện gió vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII), trong đó có 6 dự án điện gió ngoài khơi với tổng công suất 4.109,2 MW; 16 dự án trên đất liền với công suất trên 2.000 MW.


Ông Trần Hải Châu cũng cho biết, phát triển điện gió là một trong những định hướng được Chính phủ Việt Nam ưu tiên, đặc biệt là điện gió ngoài khơi. Đối với Quảng Bình, nguồn điện từ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là hướng đi quan trọng. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư thực hiện khảo sát, nghiên cứu, bổ sung quy hoạch. Sau khi Quy hoạch điện VIII được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh sẽ xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Pondera nhằm mở ra cơ hội hợp tác triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn.


Nhã Quyên (t/h)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://nangluongsachvietnam.vn/d6/vi-VN/news/Doanh-nghiep-Ha-Lan-nghien-cuu-dau-tu-dien-gio-ngoai-khoi-tai-Quang-Binh-6-164-18926

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ