Arc công bố máy bay lai cánh quạt chậm với tầm hoạt động 800 dặm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công ty Arc Aero Systems của Anh, trước đây là Samad Aerospace, đã đưa ra tầm nhìn về một “giải pháp tiết kiệm chi phí, ít carbon cho việc đi lại giữa các thành phố.” Linx P9 lai hứa hẹn sẽ đánh bại các máy bay trực thăng có kích thước tương đương về phạm vi, tốc độ và chi phí vận hành.

Khung máy bay phần nào là sự kết hợp giữa máy bay, máy bay trực thăng và máy bay con quay hồi chuyển – một thiết kế tổng hợp đầy đủ chỉ nặng 4.255 lb (1.930 kg) rỗng. Cabin chín chỗ rõ ràng là kiểu máy bay trực thăng, nhưng nó chạy một cánh chính mỏng, dài 41,3 ft (12,6 m), với một cặp đạo cụ đẩy dài 2 m (6,6 ft) treo ở phía sau, cũng như một cánh đuôi và vây khá lớn.

Rô-to trên cùng lớn, dài 13 m (42,6 ft) có thể điều khiển cao độ, nhưng nó không được ghép nối với rô-to đuôi và có vẻ như không thể điều khiển tập thể. Theo những cách này, nó giống như một con quay hồi chuyển – nhưng theo định nghĩa, con quay hồi chuyển sử dụng các cánh quạt trên cùng không được cấp nguồn. Linx P9 sử dụng một động cơ điện để quay cánh quạt trên cùng đủ nhanh để cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, nơi mà các máy bay con quay hồi chuyển thường cần một số tốc độ không khí để cất cánh.

Khi ở trên cao, các đạo cụ đẩy sẽ khởi động và khi tốc độ không khí tăng lên, các cánh sẽ đảm nhận 90% nhiệm vụ nâng và cánh quạt trên cùng có thể giảm tốc độ ngay lập tức. Điều này làm giảm lực cản và cũng ít nhiều loại bỏ lực nâng không đối xứng mà máy bay trực thăng phát triển do gian hàng cánh quạt đang rút lui. Kết quả là, nó có khả năng đạt tốc độ hành trình tối đa là 230 dặm/giờ (370 km/giờ), tốc độ mà trước đây chỉ có một trực thăng truyền thống, Eurocopter AS365 Dauphin, cũng như một số ngoại lai thế hệ tiếp theo như trực thăng đồng trục vượt qua. cánh quạt hai đầu Sikorsky X2.

Các biến thể chạy bằng năng lượng hóa thạch thuần túy và lai sẽ có lợi thế hơn so với máy bay chạy hoàn toàn bằng điện về phạm vi hoạt động

Hệ thống hàng không ARC

Cánh quạt trên cùng có thể là điện, nhưng các đạo cụ đẩy sẽ chạy động cơ turbo 370 kW (496 mã lực). Arc cho biết những thứ này sẽ chạy bằng nhiên liệu hàng không bền vững hoặc có khả năng được thay thế bằng hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro vào một thời điểm nào đó. Chạy bằng nhiên liệu hydrocacbon có thể hơi khó chịu đối với một chiếc máy bay tập trung vào tương lai, nhưng kích thước và tốc độ của Linx P9 khiến nó phù hợp hơn với các tuyến đường trong khu vực hơn là các chặng bay xuyên thành phố và Arc dự đoán nó có thể bay được quãng đường 590 dặm (950 km) ) có phạm vi hoạt động trong cấu hình tiêu chuẩn sử dụng khoảng 1.320 lb (600 kg) nhiên liệu, hoặc phạm vi hoạt động 808 dặm (1.300 km) với thùng nhiên liệu mở rộng được trang bị.

Để so sánh, một chiếc Sikorsky S-92 9 chỗ bay với tốc độ hành trình tối đa là 174 dặm/giờ (280 km/giờ) và có tầm bay tối đa 630 dặm (1.014 km) – nhưng nó mang theo 5.130 lb (2.333 kg) nhiên liệu để đến đó. Đó là lượng nhiên liệu gấp 3,9 lần, để tăng phạm vi không đáng kể, mặc dù Sikorsky nặng hơn bốn lần so với máy Arc.

Về chi phí, Arc cho biết bạn có thể vận hành chiếc máy này với giá khoảng 505 đô la Mỹ mỗi giờ bay, khẳng định rằng chi phí này giảm khoảng 40% so với chi phí của các máy bay trực thăng tương đương.

ARC, trước đây là Samad Aerospace, đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một chiếc máy bay con quay VTOL lai 9 chỗ ngồi, cho các nhiệm vụ tầm xa hơn

Hệ thống hàng không ARC

Thiết kế của Arc tương tự như Rosa Aerodyne do Jaunt Air Mobility đề xuất – và cả hai đều là sự phát triển trên khái niệm CarterCopter cũ hơn. Giống như Jaunt, Arc nhanh chóng ghi nhận hai lợi thế chính mà khái niệm cánh quạt quay chậm mang lại so với hầu hết các thiết kế taxi hàng không eVTOL. Đầu tiên, các cánh quạt khổng lồ trên cùng của những thứ này có thể hoạt động giống như những chiếc dù trong trường hợp mất điện hoàn toàn, cho phép chúng có cơ hội tự động hạ cánh an toàn. Đó là một biện pháp an toàn cuối cùng khá quan trọng mà eVTOL không thể sánh được.

Thứ hai, chúng có thể được chứng nhận theo các quy định hiện hành và mặc dù chúng không phổ biến, nhưng ít nhất chúng cũng được các cơ quan hàng không hiểu tương đối rõ ràng, nơi chứng nhận eVTOL là một quy trình hoàn toàn mới mà các cơ quan quản lý đang cố gắng xác định khi họ thực hiện. Vì vậy, có thể có một con đường dễ dàng hơn để đạt được chứng nhận loại hình thương mại ở đây và điều đó làm giảm rủi ro.

Nó chắc chắn không loại bỏ rủi ro, mặc dù. Jay Carter đã làm việc để phát triển và thương mại hóa công nghệ cánh quạt quay chậm của mình trong 25 năm trước khi cuối cùng bán tất cả tài sản sở hữu trí tuệ mà ông đã xây dựng xung quanh khái niệm này cho Jaunt Air Mobility vào năm 2019. Vì vậy, có thể có những thách thức về bằng sáng chế phía trước đối với Arc, trên hết là nhiệm vụ khó khăn là phát triển, tạo nguyên mẫu, chứng nhận và sản xuất Linx P9.

Một máy bay cánh quạt chậm tương tự như CarterCopter, Linx P9 hứa hẹn cất cánh và hạ cánh thẳng đứng với tốc độ bằng không

Hệ thống hàng không ARC

Arc không phác thảo bất kỳ loại thời gian biểu nào cho các quy trình này và điều đó có lẽ là khôn ngoan. Công ty vẫn đang tìm kiếm đầu tư, cùng với mọi công ty khởi nghiệp hàng không vũ trụ khác, đồng thời tiến hành nghiên cứu máy bay không người lái chở hàng eVTOL không người lái đã bay ở dạng nguyên mẫu và máy bay eVTOL hybrid sang trọng chín chỗ dựa trên thiết kế tương tự.

Vì vậy, nó đã tự cắn một miếng khá lớn và có một con đường khó khăn phía trước. Nhưng chúng tôi rất muốn xem những loại máy quay chậm này có thể mang lại những gì cho thị trường, vì vậy chúng tôi chúc cả Arc và Jaunt may mắn khi họ làm việc để hiện thực hóa máy bay của mình.

Nguồn: Arc Aero Systems

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/arc-aero-linx-p9-vtol-gyroplane/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ