‘Bản sao’ Toyota Yaris tiết kiệm nhiên liệu ở mức hoàn hảo 4L/100km

 

Mazda vừa ra mắt Mazda 2 Hybrid nhưng thực tế chỉ là bản có nét tương tự như Toyota Yaris đời mới. 

 

Chiếc xe đô thị cỡ nhỏ hybrid sẽ được mở bán rộng rãi tại các quốc gia Châu Âu từ năm 2022 song song với bản thường được ra mắt cách đây không lâu. 

Mazda phải nhờ cậy tới đối tác đồng hương là điều đã được dự đoán trước khi hãng đang bị áp lực đè nặng bởi các chuẩn khí thải, trong khi không dư dả nguồn vốn để mở rộng thêm đội hình, nhất là khi tâm huyết đang dồn cho dòng xe điện và series SUV CX mới. 

 

 

Ngoài ra, đây cũng là cách mà Toyota ‘ đáp lễ’ cho Mazda khi trước đó chính hãng xe này cũng vay mượn khung gầm Mazda 2 cho Toyota Yaris Bắc My trong giai đoạn 2016-2020.

Do đó, Mazda2 Hybrid không có nhiều thay đổi so với phiên bản gốc, hay nói chính xác hơn là giống nhau, ngoại trừ việc thay logo Toyota bằng logo Mazda ở phía trước / sau xe, tay lái hay bệ để chân. Khung gầm sử dụng loại TNGA-B, với tổng chiều dài 3.940mm và chiều dài cơ sở 2.550mm, cho một chiếc hatchback đô thị.

 

 

Tất nhiên, yếu tố đáng giá nhất trên Mazda2 Hybrid là hệ thống hybrid, kết hợp giữa động cơ 3 xi-lanh 91 mã lực và một mô-tơ điện đơn 79 mã lực nối với cầu trước, qua đó tăng 114 mã lực cho các thông số tổng thể của hệ thống. Mô-men xoắn 169 Nm. Ngoài ra, xe còn được trang bị một động cơ điện phụ, chỉ có nhiệm vụ khởi động động cơ và sạc pin lithium-ion.

Ngoài ra, phanh tái sinh với sự hỗ trợ của động cơ xăng cũng giúp tự động sạc một phần ắc quy khi xe đang chạy. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mazda2 Hybrid ở mức rất tốt, chạy 3,8 đến 4 lít trên 100 km. Hứa hẹn trong tương lai, mối liên kết giữa Toyota – Mazda, Toyota – Suzuki và cả Toyota- Subaru sẽ cho ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm nữa trên toàn cầu. 

 

=> Xem thêm Giá xe ô tô tại Tinbanxe.vn 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tinbanxe.vn/mazda2-hybrid-2022-vay-muon-toyota-yaris-tiet-kiem-nhien-lieu-o-muc-hoan-hao-4l-100km

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ