Các chuyến bay eVTOL sẽ bắt đầu vào năm tới tại NYC – nhưng có một nhược điểm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bạn sẽ phải tự lái chiếc máy bay thế hệ tiếp theo này – mặc dù điều đó sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Lift Aircraft cho biết bạn sẽ mất chưa đầy một giờ để học lái Hexa eVTOL, sau đó bạn sẽ bắt đầu một chuyến tham quan ngoạn mục và độc đáo.

Trong khi các công ty khởi nghiệp taxi hàng không lớn như Joby và Archer đấu tranh để vượt qua quá trình chứng nhận FAA, hy vọng sẽ tung ra thị trường vào năm 2025, thì Lift dường như đã tìm thấy một kẽ hở sẽ đưa eVTOL vào một số trường hợp sử dụng sớm hơn nhiều.

Hexa là một khung máy bay siêu đơn giản và nhẹ; một máy bay đa trực thăng có người lái với 18 trụ nâng thẳng đứng nhỏ để dự phòng khối lượng lớn, một cabin nhỏ một chỗ ngồi và một bộ phao chunky ở phía dưới được thiết kế để nó có thể hạ cánh trên mặt đất hoặc mặt nước nếu cần.

Chỉ nặng 432 lb (196 kg), nó đủ điều kiện là máy bay siêu nhẹ chạy bằng năng lượng theo tiêu chuẩn của FAA – và điều đó có nghĩa là bạn không cần bằng phi công để lái nó, miễn là bạn bay trong không phận không được kiểm soát và các khu vực cầu vượt không bị tắc nghẽn. Lift cho biết có rất nhiều loại không phận như vậy xung quanh Đảo Manhattan, và bản thân eVTOL rất dễ bay với một cần điều khiển đơn giản, với khả năng cất cánh và hạ cánh hoàn toàn tự động sẽ xử lý những phần rủi ro nhất của nỗ lực.

Hexa đủ điều kiện là một siêu nhẹ được cung cấp năng lượng; bạn không cần bằng phi công để bay một

nâng máy bay

Theo Lift, bạn sẽ học lái Hexa trong vòng chưa đầy một giờ, sử dụng trình mô phỏng VR tại văn phòng mặt đất. Sau một “bài kiểm tra trình độ kiến ​​thức và kỹ năng” nhanh chóng, bạn sẽ trở thành một phi công được phê duyệt. Từ thời điểm này, bạn có thể đặt chuyến bay bất cứ lúc nào bạn muốn thông qua một ứng dụng điện thoại, ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra trước chuyến bay một cách dễ dàng trước khi bạn lên máy bay.

Sau khi bạn lên máy bay, một màn hình có kích thước bằng máy tính bảng sẽ đưa bạn qua phần còn lại của quá trình kiểm tra trước chuyến bay, giúp bạn thiết lập liên lạc vô tuyến với nhóm điều khiển chuyến bay của Thang máy, sau đó chạy qua kiểm tra hệ thống và đưa bạn lên không trung ở độ cao 35 ft (10,6 m). Sau đó, bạn có thể tự do đi lại theo bất kỳ cách nào bạn chọn trong 8 đến 15 phút tiếp theo, trong khu vườn có hàng rào địa lý của khu vực bay của bạn và với máy bay tự động đảm bảo bạn tránh xa các máy bay khác.

Chọn giữa thực tế tăng cường hoặc chế độ xem bản đồ 2D khi bạn bay

nâng máy bay

Nếu cảm thấy cần điều khiển hơi nhiều, bạn có thể sử dụng các thanh trượt trên màn hình hoặc thậm chí là ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện một số hành động nhất định. Hệ thống dường như được thiết kế để giữ cho những người mới bắt đầu ở khá gần nhà, với khả năng mở khóa tốc độ cao hơn và khoảng cách xa hơn sau khi bạn đã thực hiện được một vài chuyến bay.

Vì vậy, nó là trò chơi trên, rõ ràng. Lift đã ký một ý định thư với Charm Aviation, một trong những nhà điều hành tour du lịch trực thăng lớn nhất của Bờ Đông, để thành lập một liên doanh mới với đơn đặt hàng trước 100 máy bay Hexa sẽ được thuê cho các chuyến bay giải trí cá nhân. Các công ty sẽ phát triển nhiều địa điểm vertiport xung quanh khu vực NYC rộng lớn hơn.

Caitlyn Ephraim, Chủ tịch của Charm Aviation cho biết: “Các chuyến bay tham quan bằng trực thăng bán chạy nhất của chúng tôi kéo dài từ 12 đến 15 phút, vì vậy thời gian bay của HEXA hoàn toàn phù hợp cho các chuyến bay giải trí, tự lái”. “Đây giống như các chuyến tham quan bằng Segway, nhưng ở trên không – với tầm nhìn tốt hơn và thú vị hơn nhiều. Những chiếc máy bay điện nhỏ này được “hàng rào địa lý” để giữ chúng giới hạn trong các khu vực và hành lang bay được xác định trước, không có hướng dẫn trực tiếp. khí thải và yên tĩnh hơn nhiều so với máy bay trực thăng, do đó sẽ giúp giảm tiếng ồn của đội máy bay trực thăng mà chúng tôi vận hành hiện nay. Tôi rất nóng lòng được bay HEXA quanh Tượng Nữ thần Tự do. Chúng tôi nghĩ đây là tương lai của chuyến tham quan bằng trực thăng thị trường.”

Lift cho biết họ đã thực hiện hàng trăm chuyến bay thử nghiệm, có người lái và không người lái. Hãy xem một bài kiểm tra ngắn từ hai năm trước trong video dưới đây.

Chuyến Bay Beta 001 – Colin Guinn

Nguồn: Máy Bay Nâng

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/lift-hexa-nyc-2023/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ