Các thanh côn hai mảnh được tuyên bố sẽ tăng 30% mô-men xoắn động cơ cấp thấp

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Tập đoàn năng lượng siêu việt của Utah tuyên bố họ có một cách tương đối đơn giản và rẻ tiền để tăng đáng kể công suất mô-men xoắn của động cơ đốt trong, chỉ bằng cách thay thế các thanh kết nối tiêu chuẩn bằng thiết kế hai mảnh mới với khớp nối thứ cấp.

Khi các pít-tông trong động cơ di chuyển lên và xuống, được dẫn động bằng cách giãn nở khí khi không khí và nhiên liệu đốt cháy, các thanh nối hoặc thanh côn truyền lực tuyến tính của các pít-tông thành chuyển động quay của trục khuỷu. Đầu nhỏ liên kết với một chốt gudgeon ở phía sau pít-tông, có ổ trục để cho phép nó thay đổi góc khi tay quay quay và đầu lớn quấn quanh chốt quay để nó có thể quay 360 độ khi pít-tông đẩy tay quay xung quanh. .

“Thunder Rods” của Transcend đã gây ra một chút chấn động tại SEMA vào đầu tháng này. Họ thêm một khớp nối phụ vào thiết kế thanh côn điển hình, nằm ngay bên dưới chốt gudgeon và bên ngoài váy pít-tông. Công ty tuyên bố rằng sự sắp xếp này làm cho các pít-tông rơi xa hơn và nhanh hơn khi tay quay ở góc 90 độ, mang lại đòn bẩy tốt hơn cho trục khuỷu và tăng “độ nén động” lên 25-30%.

Transcend cho biết các thanh Thunder Rod của họ giúp tăng đáng kể mô-men xoắn của động cơ, bằng cách thêm một trục phụ vào các thanh kết nối

Tập đoàn năng lượng siêu việt

siêu việt kể Đường và Theo dõi điều này có nghĩa là pít-tông di chuyển nhanh hơn khi cần thiết – khi bạn hút không khí qua các van, khi bạn nén nó và khi nó rời khỏi điểm chết trên cùng để phản ứng với sự giãn nở của khí. Và công ty cho biết giá đỡ chốt thấp hơn giúp pít-tông có nhiều đòn bẩy hơn trên tay quay. Tốc độ bổ sung và đòn bẩy tạo ra mô-men xoắn bổ sung, đặc biệt ở vòng quay thấp.

Transcend cũng tuyên bố rằng các thanh côn hai mảnh của nó loại bỏ đá pít-tông – đây là sự nghiêng từ bên này sang bên kia của pít-tông để phản ứng với các lực bên từ các thanh con; pít-tông và tay quay hoạt động hiệu quả nhất với nhau khi tay quay ở góc 90 độ, với độ lệch tối đa có thể giữa chốt khuỷu và đầu lớn, và lực bên tạo ra sẽ đẩy pít-tông sang một bên vào thành xi-lanh. Đó là một vấn đề, vì nó có thể làm mòn các xi-lanh thành hình bầu dục và làm các vòng piston không tải, gây mất khả năng nén.

Ngoài chốt, các Thanh sấm còn chủ động gắn vào các thành bên của pít-tông bằng cách sử dụng một cặp yên ngựa có khả năng xoay nhẹ của riêng chúng. siêu việt kể Đường và Theo dõi những thứ này ngăn không cho pít-tông nghiêng và cân bằng áp suất lên các thành của xi-lanh.

Các yên ở các cạnh của phần trên của Thanh sấm tích cực ăn khớp với các cạnh của váy pít-tông khi được lắp đặt

Tập đoàn năng lượng siêu việt

Cho đến nay, công ty chỉ phát triển các thanh này để thay thế cho các động cơ LS V8 5,3 và 6,2 lít của General Motors. Trong thử nghiệm của riêng mình, Transcend cho biết họ có thể điều chỉnh động cơ 5.3 để phù hợp với công suất mô-men xoắn của động cơ 6.2 – một bước nhảy vọt khoảng 30% – trong khoảng từ 1.500 đến 3.500 vòng/phút. Lực nén tĩnh trong động cơ 6,2 lít được tăng từ 155 psi lên 198 psi và động cơ được sửa đổi Thunder Rod đạt cực đại ở 32 độ thời gian, trong đó đơn vị tiêu chuẩn tốt nhất là khoảng 26 độ.

Transcend nói rằng mặc dù LS là một động cơ thả xuống phổ biến cho các hãng độ, nhưng nó không được tối ưu hóa để tận dụng tối đa thiết kế Thunder Rod, và cuối cùng công ty hy vọng sẽ thấy những gì nó có thể làm với các tay quay, đầu xi-lanh và pít-tông được thiết kế theo mục đích. .

Mặc dù Transcend tự tin, nhưng nhiều người không bị thuyết phục, đặc biệt là do hiện tại thiếu thử nghiệm của bên thứ ba và số lượng kết quả ít ỏi do công ty trình bày. Các thanh côn hai mảnh nặng hơn các vật phẩm tiêu chuẩn, tạo ra lực quán tính bổ sung sẽ tăng đáng kể khi động cơ quay nhanh hơn, do đó, rất có thể ngay cả khi đạt được mức tăng thấp, chúng có thể phải trả giá bằng mức cao Mã lực RPM.

Những thanh này hiện chỉ được phát triển cho động cơ GM LS V8

Tập đoàn năng lượng siêu việt

Và thiết kế cũng sẽ xuất hiện để tạo ra thêm lực ngang tác dụng lên các pít-tông, vì điểm trục thấp hơn và tay đòn chính ngắn hơn làm cho góc giữa thanh côn và lỗ khoan xi lanh thậm chí còn lớn hơn. Không chỉ vậy, khoảng cách giữa chốt gudgeon chính và trục mới, thấp hơn giờ đây dường như trở thành một cánh tay đòn mô-men xoắn một cách hiệu quả sẽ khuếch đại lực khiến pít-tông muốn nghiêng.

Vì vậy, Transcend chắc chắn sẽ cần phải chứng minh rằng các thanh điều khiển của mình làm được những gì họ nói trên hộp thiếc và rằng họ có thể làm được điều đó mà không làm tăng độ mài mòn của động cơ. Dù bằng cách nào, đó là một phần công nghệ động cơ thú vị chưa từng được sử dụng trên động cơ xăng trước đây, ngay cả khi nó tương tự theo một số cách với thanh côn đầu chữ thập đôi khi được sử dụng trong động cơ diesel hàng hải và động cơ hơi nước.

Xem video (ngắn, không có tiếng, được hiển thị) bên dưới.

“Thunder Rods” của Transcend tuyên bố mô-men xoắn động cơ tăng 30%

Nguồn: Tập đoàn năng lượng siêu việt thông qua Đường và Theo dõi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/two-piece-con-rod-thunder/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ