Chậm chuyển đổi, các hãng ô tô Đức bị Telsa vượt mặt

0 7

Dòng sedan chạy điện phân khúc hạng sang của Tesla đang vượt mặt các hãng xe lớn của Đức ngay trên chính thị trường châu Âu.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Jato, doanh số của Telsa Model S đã tăng 30%, đạt mức 16.132 chiếc ngay tại châu Âu vào năm 2017, vượt xa doanh thu của dòng Mercedes S-Class (chỉ tăng 3%, đạt mức 13.359 chiếc. Trong khi đó, mẫu ô tô cỡ lớn hạng sang BMW 7 Series đã sụt giảm doanh số 13% xuống còn 11,735 chiếc.

Bên cạnh phân khúc sedan hạng sang, Tesla cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc SUV. Hãng này đã bán được 12.000 chiếc Model Xs tại thị trường châu Âu vào năm ngoái. Trong khi đó, BMW chỉ bán được khoảng 2.000 chiếc BMW X6; mẫu Porsche Cayenne của Porsche cũng không thoát khỏi tình trạng hẩm hiu khi so sánh với Telsa Model Xs.

Nhà phân tích thị trường của Jato, ông Felipe Munoz cho biết nhiên liệu diesel vẫn đang tiếp tục bị một số quốc gia Châu Âu và các phương tiện truyền thông công kích, việc này đã khiến người tiêu dùng chuyển hướng “buộc họ phải tìm kiếm các phương án khác thay thế. Điều này thể hiện rất rõ ràng ở các phân khúc hạng sang, nơi Model S đang cạnh tranh với các hãng xe có tên tuổi ngay tại châu Âu”.

Mặc dù doanh số bán hàng của Tesla tại châu Âu có thể khiến các gã khổng lồ ô tô Đức dè chừng, tuy nhiên Munoz cho rằng Daimler (một công ty sản xuất ô tô của Đức và là nhà sản xuất ôtô lớn thứ 13 thế giới) vẫn là một thế lực đám gờm, chắc chắn Daimler đã có cho riêng mình một kế hoạch phát triển các mẫu xe chạy điện để cạnh tranh với Telsa.

Munoz nhấn mạnh “Việc mẫu xe Telsa Model S vượt mặt mẫu xe Mercedes S-Class ngay trên chính quê nhà chỉ là lời nhắc nhở các hãng ô tô Đức rằng kế hoạch điện hóa ôtô phải trở thành hiện thực càng sớm càng tốt. Châu Âu là một thị trường trọng điểm, và Tesla dường như là hãng duy nhất nắm bắt được thời cơ trong bối cảnh nhiên liệu diesel đang gây nhiều tranh cãi tại đây; trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang tiêu tốn nhiều thời gian để tung ra thị trường những mẫu xe điện có thể cạnh tranh với Telsa.”

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: thuongtruong24h.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ