Điểm danh những thương hiệu ôtô đáng tin cậy nhất 2022

Lọt trong top 4 là ba thương hiệu xe Hàn, với Kia chiếm vị trí cao nhất, theo xếp hạng thường niên của J.D. Power.

Trong 2021, Hyundai và Kia đều có những đợt triệu hồi xe , nhưng điều đó không ngăn được các thương hiệu này chiếm những vị trí cao nhất trong nghiên cứu mới nhất của J.D. Power sau 3 năm sở hữu. J.D. Power là một công ty dịch vụ thông tin marketing toàn cầu, có trụ sở ở Troy, bang Michigan, Mỹ.

Nghiên cứu tập trung vào ôtô đời 2019 và khảo sát rắc rối nảy sinh thuộc 9 hạng mục chính: điều hòa, hỗ trợ lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, đặc điểm/hệ thống điều khiển/màn hình hiển thị, thông tin giải trí, nội thất, hệ thống truyền động và ghế xe.

Hơn 3 thập kỷ qua, nghiên cứu đã được thực hiện thường xuyên nhưng có một số thay đổi theo thời gian khi ôtô ngày càng  được nâng cấp theo từng đời xe hay thế hệ, và giờ đây nghiên cứu đánh giá về độ hài lòng của người chủ đối với điều kiện hoạt động của chiếc xe sau ba năm sử dụng.

Điểm tin cậy được xếp theo thang điểm 100. Khi nghiên cứu sẽ kiểm đếm những rắc rối, hư hỏng trên mỗi 100 xe. Điều này có nghĩa thương hiệu càng ít điểm tức là xe càng ít gặp rắc rối.

==> Bảng giá xe ô tô cập nhật chi tiết mới nhất

Kia có số điểm thấp nhất trong tổng số 32 thương hiệu, với 145 điểm. Đứng ngay phía sau Kia là Buick là 147 điểm và Hyundai là 148 điểm. Vị trí thứ tư thuộc về Genesis – thương hiệu hạng sang của Hyundai – với 155 điểm. Toyota đứng thứ 5.

Nếu xếp từ dưới lên thì Land Rover với 284 điểm tức đây là thương hiệu kém tin cậy nhất. Những hãng xe đứng ngay trên Land Rover gồm Ram, Volvo, Alfa Romeo và Acura.

J.D. Power cũng ghi nhận rằng, các thương hiệu phổ thông “đáng tin cậy” hơn các hãng xe cao cấp, với số điểm trung bình 190 so với 204. Kết quả này có được dựa vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm của dòng xe phổ thông, trong khi các thương hiệu hạng sang “về cơ bản thường trang bị nhiều công nghệ hơn, thứ làm tăng các vấn đề trong quá trình sử dụng”.

Nói về công nghệ, gặp phải nhiều vấn đề và rắc rối nhất phải kể đến hệ thống thông tin giải trí. Những trục trặc có thể kể đến như hệ thống nhận diện giọng nói hoạt động kém hiệu quả, kết nối Android Auto hay Apple CarPlay cũng như Bluetooth không như ý, hệ thống định vị khó sử dụng, hoặc hay sai, hoặc lỗi thời, và không đủ cổng sạc hoặc USB.

Ngoài bảng xếp hạng các thương hiệu, J.D. Power còn công bố quán quân của từng phân khúc và vinh danh mẫu xe đáng tin cậy nhất của nghiên cứu năm nay. Từ  4 năm trở lại đây thì đây là lần thứ 3 Porsche 911 giành vương miện. Trong khi đó, đứng đầu mỗi phân khúc là các mẫu xe thuộc các thương hiệu khác nhau, từ Mỹ, Đức, Nhật, Hàn.

==> Xem thêm: Tin tức mới nhất về xe ô tô tại tin bán xe
 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tinbanxe.vn/nhung-thuong-hieu-oto-dang-tin-cay-nhat-2022

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ