Động cơ lai Chimera cho thấy phạm vi của nó

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công ty Hermeus ở Atlanta đặt mục tiêu đạt tốc độ Mach 4 vào năm tới, vượt qua mốc chuẩn Mach 3,3 do SR-71 Blackbird thiết lập vào năm 1976. Hãy xem động cơ lai Chimera của nó đóng đinh chuyển đổi giữa chế độ động cơ phản lực tốc độ thấp và chế độ động cơ phản lực lực siêu thanh.

Dưới sự tài trợ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, công ty đang triển khai dự án Quarterhorse, một UAV hình phi tiêu, được điều khiển từ xa, được thiết kế để chạy nước rút nhanh hơn bất kỳ máy bay nào trước đó.

Với việc tài trợ chỉ được trao trở lại vào năm 2021, tốc độ phát triển của chiếc máy bay này là khá nhanh và Hermeus tuyên bố nó vẫn đang trên đà phá vỡ kỷ lục tốc độ máy bay thở bằng không khí vào năm tới.

Để đạt được điều đó, nó cần một động cơ tương tự như động cơ mà Blackbird đã chạy; một đơn vị đẩy lai có thể hoạt động trong hai giai đoạn. Khi đến lúc lực đẩy tối đa ở tốc độ siêu thanh, bạn cần một động cơ phản lực. Nhưng máy bay phản lực dựa vào luồng không khí để nén và làm nóng không khí sẵn sàng cho quá trình đốt cháy; chúng không thể khiến bạn khởi hành trên đường băng, về cơ bản chúng tạo ra lực đẩy bằng không dưới Mach 0,5 và chúng không trở nên hiệu quả hơn một động cơ phản lực thông thường bên dưới đâu đó xung quanh Mach 3.

Động cơ phản lực sẽ đưa bạn từ con số 0 đến tốc độ Mach 3, sau đó động cơ phản lực khởi động và bữa tiệc thực sự bắt đầu

Hermeus

Như vậy, lai. Hermeus đã thiết kế và chế tạo một động cơ gọi là Chimera chạy một động cơ phản lực ram và một động cơ phản lực tốc độ chậm hơn trong cùng một ống. Động cơ phản lực vẫn hoạt động ngay cả khi đứng yên, do đó, nó có khả năng đưa Quarterhorse xuống đường băng và bay lên không trung, nơi nó sẽ tăng tốc lên Mach 3 trước khi tắt máy. Sau đó, luồng khí nạp siêu âm sẽ được chuyển xung quanh động cơ phản lực vào động cơ ramjet, động cơ này sẽ nén nó, đốt cháy nó và cho máy bay đạt tốc độ tối đa.

Nhóm nghiên cứu đã đưa động cơ Chimera đến Phòng thí nghiệm Máy tăng áp Notre Dame vào năm ngoái, nơi nó được gắn vào một băng ghế trong một cơ sở thử nghiệm Mach cao được sửa đổi đặc biệt để cung cấp không khí vào ở tốc độ đủ cao để mô phỏng chuyến bay Mach 4. Các kỹ sư đã chạy máy bay phản lực theo từng đợt, thường là vào đêm muộn để giảm thiểu chi phí điện liên quan. Chiến dịch thử nghiệm kéo dài đủ 5 tháng trước khi nhóm Hermeus có thể thông báo rằng họ đã đạt được sự chuyển đổi hoàn toàn và ổn định giữa các giai đoạn động cơ phản lực và động cơ phản lực ram vào tháng 11.

Glenn Case, đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Hermeus cho biết trong một thông cáo báo chí: “Cơ sở của Notre Dame cho phép chúng tôi tạo ra các điều kiện tương tự như những gì chúng ta sẽ thấy trong chuyến bay. “Việc hoàn thành thử nghiệm này trên mặt đất giảm thiểu rủi ro đáng kể cho chiến dịch thử nghiệm chuyến bay Quarterhorse của chúng tôi sẽ bắt đầu muộn [this] năm.”

Các mục tiêu đã nêu của Quarterhorse là phá vỡ tốc độ Mach 4, xác thực động cơ Chimera và phá kỷ lục tốc độ bay 50 năm tuổi vẫn do SR-71 Blackbird nắm giữ

Hermeus

Giám đốc NDTL Joshua Cameron cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Hermeus chọn NDTL làm đối tác của họ cho chương trình thử nghiệm thú vị này.” Cameron, đồng thời là trợ lý giáo sư nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật Cơ khí và Hàng không vũ trụ của Notre Dame, nói thêm: “Tôi cũng rất tự hào về nhóm của mình vì đã phát triển cơ sở và thực hiện chiến dịch thử nghiệm thành công theo một lịch trình rất tích cực.”

Ngoài Quarterhorse, Hermeus đang lên kế hoạch cho một nền tảng không người lái Darkhorse lớn hơn, sẽ chạy một động cơ Pratt & Whitney F100 khổng lồ từ một chiếc F16 làm tầng phản lực của nó. Cỗ máy này được nhắm mục tiêu thực hiện chuyến bay siêu thanh bền vững ở tốc độ Mach 5, một khả năng quân sự mà chưa quốc gia nào có trong kho vũ khí của mình.

Hermeus đã sử dụng một động cơ phản lực cánh quạt Pratt & Whitney F100 từ F-16 cho phần tuabin của động cơ Chimera II sẽ cung cấp năng lượng cho máy bay Darkhorse lớn hơn của nó

Hermeus

Nhưng mục tiêu cuối cùng của Hermeus không phải là quân sự. Kế hoạch cuối cùng của nó ở giai đoạn này là chế tạo một máy bay dân sự, thương mại, tốc độ Mach 5 với thân bằng hợp kim titan và tầm bay khoảng 4.600 dặm (7.400 km), có khả năng chở tới 20 hành khách trên 125 tuyến đường xuyên đại dương khác nhau. Chiếc máy bay “Halcyon” này sẽ đưa bạn bay từ Paris đến New York trong 90 phút ở độ cao quái vật 90.000 ft, cao hơn cả chiếc Blackbird huyền thoại được phép bay.

Nhanh hơn năm lần so với bất kỳ máy bay thương mại nào trên thị trường hiện nay, Halcyon thực sự trông giống như một giấc mơ viển vông ở giai đoạn này, vì việc chế tạo, thử nghiệm và chứng nhận khó hơn theo cấp số nhân so với máy bay phản lực siêu thanh – và thậm chí những thứ đó đang được chứng minh một cách nghiêm túc khó khăn, với việc công ty Aerion ở Florida đóng cửa vào năm 2021 mặc dù đã đặt trước hơn 10 tỷ đô la Mỹ cho máy bay phản lực Mach 1,4 chở 50 hành khách. Chưa kể, đó là một bước nhảy vọt từ việc phát triển UAV quân sự sang việc có được một chiếc máy bay chở khách siêu thanh được chứng nhận cho chuyến bay thương mại và đưa vào sản xuất hàng loạt, chứ chưa nói đến việc bay ở tốc độ đó. Đừng nín thở với cái này.

Tuy nhiên, Hermeus đã đạt được một số tiến bộ khá lớn kể từ khi được thành lập vào năm 2018. Đây là một công ty trẻ với đội ngũ trẻ trung khác thường, đang nghiên cứu một số thiết bị đột phá. Họ đang nhắm đến mặt trăng, ai biết họ sẽ hạ cánh ở đâu? Hãy xem bài kiểm tra băng ghế động cơ trong video dưới đây, nó tuyệt vời như bạn mong đợi.

Cột mốc thử nghiệm động cơ Hypersonic

Nguồn: Hermeus

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/hermeus-chimera-hypersonic-test/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ