Đồng hồ máy bay điện cánh cố định tăng 22.000 dặm trên chuyến bay để sản xuất

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Beta Technologies đã công bố kế hoạch đưa máy bay điện CX300, phiên bản cánh cố định của Alia eVTOL ra mắt vào năm 2020, thông qua quy trình chứng nhận và đưa vào sản xuất cho các ứng dụng y tế, hàng hóa, quốc phòng và hành khách trong khu vực.

Quá trình phát triển máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) Beta’s Alia đã bắt đầu cách đây 5 năm với công việc về bộ điều khiển chuyến bay và thuật toán của nó, trước khi nguyên mẫu hiện tại thực hiện chuyến bay lượn đầu tiên vào năm 2020. Máy bay cất cánh và hạ cánh thông thường (eCTOL) ) cũng đã được tạo mẫu thử nghiệm, cho phép công ty thu thập nhiều dữ liệu hiệu suất hơn và hoạt động trên chuyến bay lơ lửng và có cánh cùng một lúc.

“Chúng tôi đã bay từ sân bay đến sân bay nguyên mẫu eCTOL của mình trong vài năm nay để thúc đẩy những tiến bộ công nghệ trong hệ thống và động cơ đẩy, và bây giờ chúng tôi nhận thấy rằng có một thị trường rõ ràng cho sản phẩm này ngoài máy bay eVTOL của chúng tôi,” cho biết người sáng lập và giám đốc điều hành công ty, Kyle Clark. “Các nhà khai thác toàn cầu đang tìm kiếm các giải pháp thiết thực để giúp đáp ứng các cam kết bền vững của họ và sau khi thấy chi phí cũng như hiệu suất của nguyên mẫu này, khách hàng của chúng tôi rất mong muốn tích hợp nó vào đội bay của họ. Với chứng nhận và lộ trình hoạt động đã biết, chiếc máy bay này đại diện cho một cơ hội để đưa hàng không điện vào thị trường và đến tay khách hàng của chúng tôi càng nhanh càng tốt.”

CX300 về cơ bản là phiên bản cánh cố định của Beta’s Alia-250 eVTOL và được chế tạo trên cùng một khung máy bay, pin, động cơ đẩy và hệ thống

Công nghệ Beta

Hương vị eCTOL đó được đặt tên là CX300 và cho đến nay đã bay được hơn 22.000 dặm (35.400 km) và được cho là máy bay điện duy nhất bay qua không phận bận rộn Hạng B và C, hoạt động trong nhiều loại của điều kiện thời tiết. Các phi công thử nghiệm của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, Quân đội và FAA đã thực hiện các chuyến bay đánh giá để đánh giá khả năng. Và công ty đã chứng minh rằng máy bay có thể bay được quãng đường dài, bay 386 dặm (620 km) trong một lần sạc giữa Jamestown, NY và Plattsburgh, NY.

Beta báo cáo rằng Alia-250 eVTOL đã đạt được tiến bộ tốt thông qua chương trình chứng nhận của Cơ quan Hàng không Liên bang. Đơn đăng ký Chứng nhận Loại theo quy định về máy bay nhỏ Phần 23 của FAA cho biến thể cánh cố định đã được đưa ra từ năm ngoái, với việc công ty có thể “tiết kiệm chi phí xác nhận các giải pháp hiệu suất cao của chúng tôi” nhờ hai máy bay dùng chung một khung máy bay, pin, động cơ đẩy và thiết kế hệ thống.

Beta hiện đang hoàn tất những công việc hoàn thiện đối với một cơ sở sản xuất ở South Burlington, VT, nơi hy vọng quá trình lắp ráp và sản xuất CX300 cuối cùng sẽ bắt đầu trong những tháng tới. Nếu mọi thứ khác đi đúng kế hoạch, công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng cho khách hàng từ năm 2025, với các nhà khai thác mạng bao gồm Air New Zealand, Bristow và United Therapeutics đã đặt hàng CX300 khi họ tìm cách điện khí hóa đội bay của mình trong tương lai. Thông số kỹ thuật mô hình sản xuất đã không được chia sẻ tại thời điểm này.

Trong khi đó, Beta đang xây dựng một mạng lưới sạc đa phương thức trên khắp Hoa Kỳ để hỗ trợ chuyển đổi sang hàng không điện, được thiết kế để hỗ trợ tờ rơi điện tử của các công ty khác cũng như ô tô điện. Hiện có 9 trang trực tuyến, 15 trang khác sẽ hoạt động vào cuối năm và hơn 50 trang đang được phát triển.

Nguồn: Công nghệ Beta

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/beta-cx300-fixed-wing-electric-airplane/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ