Hệ thống trang bị thêm chuyển đổi các động cơ diesel hiện có sang chạy bằng 90% hydro

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các nhà nghiên cứu của UNSW đã tạo mẫu và thử nghiệm một hệ thống trang bị thêm có thể chuyển đổi động cơ diesel để chạy bằng 90% hydro, giảm triệt để lượng khí thải carbon dioxide và nitrous oxide trong khi tăng hiệu suất lên 26% ấn tượng trong quá trình này.

Chạy dầu diesel 10%, quy trình này không phải là một quá trình chuyển đổi xanh hoàn toàn cho động cơ diesel, nhưng nó cung cấp một cách để các doanh nghiệp nhất định giảm đáng kể sản lượng khí thải của họ mà không lãng phí tài sản hiện có mà vẫn có thể hữu ích trong thời gian dài.

Hệ thống trang bị thêm vẫn giữ nguyên hệ thống phun diesel, nhưng bổ sung thêm hệ thống phun hydro trực tiếp vào xi-lanh, cũng như kiểm soát độc lập thời điểm phun cho cả hệ thống hydro và diesel. Nó không yêu cầu hydro có độ tinh khiết cao đặc biệt và nhóm nghiên cứu đã chứng minh rằng kỹ thuật phun hydro “phân tầng” của nó, tạo ra các túi có nồng độ hydro cao hơn và thấp hơn trong xi lanh, làm giảm tỷ lệ phát thải oxit nitơ xuống dưới mức thẳng dầu diesel.

Tổng lượng khí thải carbon dioxide giảm khoảng 85%, xuống còn khoảng 90 gram / kWh năng lượng – điều đó chắc chắn sẽ đại diện cho một bước trung gian vững chắc hướng tới khử carbon toàn bộ cho nhiều hoạt động sử dụng đội xe chạy diesel lớn.

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào sự sẵn có của hydro – mà ở hầu hết các lĩnh vực, điều này vẫn chưa xảy ra. Nhưng với tư cách là phương tiện xanh thay thế cho pin lithium, thời đại của hydro có thể sẽ đến. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp Lithium có vẻ sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường xe điện chạy bằng pin trong vài năm tới, ngay khi các quy định của chính phủ bắt đầu có hiệu lực để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang lái xe không khí thải ở nhiều khu vực pháp lý. Và các dự án hydro xanh đang mọc lên trên toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu của UNSW, Giáo sư Shawn Kook (phải), Xinyu Liu (sau trái) và Jinxin Yang (trước trái) với giàn thử nghiệm trang bị thêm động cơ diesel sang hydro

Giáo sư Shawn Kook / UNSW

Tuy nhiên, hiện tại, nhóm UNSW đang làm việc để đưa các hệ thống trang bị thêm động cơ diesel của mình được thương mại hóa trong vòng hai năm tới và nhắm mục tiêu vào đội tàu công nghiệp và các nhà khai thác máy phát điện như các hoạt động khai thác, nhiều trong số đó đã có đường ống hydro đến địa điểm này. Một lần nữa, đây không phải là hydro xanh, vì vậy các mục đích sử dụng ban đầu có thể chỉ là chuyển khí thải của chúng đến một nhà máy Haber-Bosch nào đó trên đường phố. Nhưng khi ngành công nghiệp hydro xanh phát triển, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải biết có nhu cầu đáng tin cậy và ngày càng tăng từ các phương tiện đang sử dụng hydro và đang tìm kiếm một giải pháp sạch hơn.

Giáo sư Shawn Kook, tác giả chính của bài báo vừa đăng trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Năng lượng Hydro. “Có thể trang bị thêm cho các động cơ diesel đã có sẵn nhanh hơn nhiều so với việc chờ đợi sự phát triển của các hệ thống pin nhiên liệu hoàn toàn mới có thể không được thương mại hóa ở quy mô lớn hơn trong ít nhất một thập kỷ. Với vấn đề khí thải và khí thải carbon thay đổi, chúng tôi cần một số giải pháp tức thời hơn để đối phó với vấn đề của nhiều động cơ diesel hiện đang được sử dụng này. “

Đối với phương pháp tiếp cận ma sát thấp hơn – mặc dù có kết quả kém ấn tượng hơn – có những hệ thống trang bị thêm khác đang được phát triển, chẳng hạn như thiết bị phun trực tiếp HYDI, tạo ra hydro của chính nó khi bạn lái xe và bơm nó vào hỗn hợp nhiên liệu không khí để giúp dầu diesel bốc cháy nhanh hơn và hoàn toàn hơn. Nó không yêu cầu gì ngoài việc bổ sung nước không thường xuyên, vì vậy nó hoàn toàn không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng nhiên liệu hydro và nó giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu từ 5-13%, đồng thời cắt giảm lượng khí thải.

Nguồn: Đại học New South Wales

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/unsw-hydrogen-diesel-retrofit/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ