Khái niệm năng lượng lai Cummins RV tăng cường năng lượng ngoài lưới, cắt giảm khí thải

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Công ty điện lực toàn cầu Cummins đang khám phá cách những người lái xe RV có thể giảm bớt sự phụ thuộc vào xăng trong khi vẫn tận hưởng tất cả nguồn điện không nối lưới mà họ cần để chạy các thiết bị và phụ kiện cắm trại tại trại. Khái niệm hybrid mới của nó kết hợp liền mạch giữa bộ lưu trữ pin và thế hệ chạy bằng khí đốt để giảm tiếng ồn và khí thải trong khi vẫn cung cấp năng lượng trong nhiều ngày.

Giống như chính các nhà sản xuất RV đã làm trong nhiều năm nay, Cummins khởi động hệ thống điện của mình bằng một pin giải trí lithium-ion lớn được thiết kế để lưu trữ năng lượng dồi dào để chạy nhiều loại thiết bị cắm trại trên tàu, bật hoặc tắt lưới điện. Tuy nhiên, thay vì chỉ dựa vào các tấm pin mặt trời và sạc máy phát điện xoay chiều trên xe để giữ cho pin 6,7 kWh luôn hoạt động, Cummins bổ sung thêm một máy phát điện chạy xăng Onan QG 2800i 2,8 kW để đảm bảo pin không bị cạn kiệt.

Cummins cho biết sự kết hợp này cung cấp cùng một lượng điện năng tổng thể như một máy phát điện 5 kW nhưng ít tiếng ồn, khí thải và độ rung hơn. Pin hoạt động êm ái, trong khi QG 2800i được thiết kế để hoạt động hiệu quả với ít tiếng ồn và độ rung hơn so với các máy phát điện lớn hơn. So sánh các bảng thông số kỹ thuật cho thấy mức âm thanh của 2800i là 65 dB(A) so với 69 dB(A) của máy phát điện Onan QG 5500 RV 5,5 kW.

Hệ thống ba phần của Cummins quản lý năng lượng từ pin lithium và máy phát điện với hộp phân phối điện đa thành phần

Cummins

Thành phần thứ ba trong khái niệm của Cummins là một trung tâm phân phối điện quản lý đầu ra và đầu vào từ các nguồn điện kép. Nó chứa phần cứng biến tần, bộ chuyển đổi và bộ sạc trong một hộp nhỏ gọn. Hệ thống này cũng tương thích với năng lượng mặt trời, hỗ trợ đầu vào năng lượng mặt trời lên đến 500 watt.

Cummins không đề cập đến các kế hoạch cụ thể để đưa hệ thống hybrid của mình ra thị trường, coi đó là một phần trong quá trình khám phá lớn hơn các giải pháp năng lượng RV nhằm thúc đẩy thị trường hướng tới một tương lai không có mạng. Nó cho biết khái niệm này tuân thủ các yêu cầu về động cơ địa hình nhỏ (SORE) của Ủy ban Tài nguyên Hàng không California (CARB) năm 2024.

Được phê duyệt vào cuối năm 2021, các biện pháp CARB SORE mới nhất yêu cầu các động cơ “địa hình” nhỏ, chẳng hạn như động cơ được sử dụng cho máy thổi lá và máy cắt cỏ, trong thiết bị MY2024+ mới được bán ở California không tạo ra khí thải. Các hạn chế đối với máy phát điện di động, bao gồm cả những máy được sử dụng cho RV, không bắt buộc phải hoàn toàn không phát thải vào năm 2024, nhưng chúng cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về khí thải so với trước đây. Động cơ máy phát điện sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn không phát thải vào năm 2028 theo quy định.

Văn phòng công ty Cummins ở Columbus, Indiana

Cummins

Cummins đã ra mắt khái niệm năng lượng hybrid mới của mình tại 2023 Florida RV SuperShow, kết thúc vào Chủ nhật. Sức mạnh RV sạch hơn đã chứng minh một chủ đề trọng tâm tại triển lãm, Winnebago cũng đã giới thiệu nguyên mẫu xe cắm trại chạy hoàn toàn bằng điện mới nhất của mình, một phương tiện có thể trở thành chiếc RV chạy hoàn toàn bằng điện hợp pháp trên đường phố đầu tiên trên thị trường Hoa Kỳ nếu nó ra mắt phiên bản sản xuất.

Nguồn: Cummins

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/cummins-rv-hybrid-energy-concept/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ