Kia K5 có thể sẽ bị hãng xe Hàn Quốc khai tử trong năm 2022

Tại một số thị trường Kia K5 còn có tên khác là KIA Optima, đây  là mẫu sedan hạng D, mẫu xe này từng là đối thủ của Toyota Camry và Honda Accord.
 

Mới đây, sau thông tin Hyundai Sonata chuẩn bị dừng sản xuất, Automotive News cho biết KIA K5 cũng sẽ bị dừng tương tự Hyundai Sonata trong năm nay.
 

Trong năm ngoái, có 92.326 chiếc KIA K5 được bán tại Hoa Kỳ và lượng bán trong 4 tháng đầu năm nay là 23.376 chiếc.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, doanh số của mẫu sedan hạng D này loanh quanh mốc 100 nghìn xe/năm tại Bắc Mỹ, sụt giảm đáng kể so với mức tiêu thụ 150.000 chiếc/năm giai đoạn trước đó là 2012 – 2015.

Thực tế, thương hiệu KIA luôn được định vị là “đàn em” của Hyundai trên mọi phân khúc, Vì vậy bản thân mẫu xe KIA Optima không cạnh tranh nổi Hyundai Sonata ở bất cứ thị trường nào.

Bên cạnh đó, Hyundai đang tập trung vào xe điện và công ty đã xác nhận mẫu xe Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata, nên chiếc Ioniq 6 sắp tới có khả năng thay thế luôn Optima.
 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin loại Kia K5 ra khỏi cuộc tranh giành phân khúc D, đại diện của KIA nói một cách lấp lửng: “Optima vẫn là một phần quan trọng trong dải sản phẩm KIA, nhưng là một phần mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi”.

Tin bán xe là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp cho các đại lý, khách hàng dịch vụ, tin tức về ô tô và bảng  giá xe ô tô  uy tín nhất Việt Nam. 
 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tinbanxe.vn/kia-k5-co-the-se-bi-hang-xe-han-quoc-khai-tu-trong-nam-2022

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ