Lucid xem trước toàn cảnh Gravity e-SUV với phạm vi dẫn đầu thị trường

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bất kỳ công ty khởi nghiệp ô tô điện nào giải quyết được việc thiếu SUV bắt buộc và giờ là lúc của Lucid Motors. Công ty đã công bố cái nhìn đầu tiên về chiếc SUV Gravity của mình trước khi tiết lộ chính thức hơn vào đầu năm tới. Cho đến nay, Gravity trông giống như một con tàu vũ trụ chạy bằng điện trên trái đất với tầm nhìn rõ ràng ra bầu trời đêm đầy sao từ bên trong một ngôi nhà kính gần như bong bóng. Lucid cho biết chiếc SUV sẽ kết hợp các mức hiệu suất siêu xe với phạm vi lái rộng hơn bất kỳ loại EV nào khác ngoài đó, tiết kiệm cho chiếc Air sedan được EPA xếp hạng EPA dài 520 dặm (837 km) của chính nó.

Chúng tôi muốn thấy phạm vi điện nổi tiếng thế giới của Lucid được tách rời khỏi “mức hiệu suất siêu xe” ngày càng lố bịch và không cần thiết để tạo ra một chiếc SUV điện thực dụng, giá cả phải chăng, nhưng điều đó sẽ không xảy ra … ít nhất là chưa. Vì vậy, hiện tại, Gravity sẽ chỉ là một siêu đồ chơi sang trọng hiệu suất cao khác dành cho những người giàu có muốn có không gian chở gia đình.

Điều đó nói lên rằng, Gravity sẽ thúc đẩy gia đình Lucid đi theo hướng thiết thực hơn với cấu hình hai và ba hàng ghế cho từ năm đến bảy chỗ ngồi.

Gravity chắc chắn sẽ sẵn sàng để quay trở lại và thu vào tầm mắt bầu trời đêm, tán cây, vách hẻm núi, những ngọn núi gần đó …

Động cơ sáng suốt

Đoạn giới thiệu nội thất đầu tiên của Lucid cho thấy “Khái niệm không gian” thực sự mở ra như thế nào ở định dạng SUV sáu chỗ, ba hàng ghế, cung cấp ghế tựa đầy đủ ở hàng thứ hai. Bức ảnh đó cũng làm nổi bật tầm nhìn toàn cảnh phía trên sẽ mở rộng như thế nào, tấm lợp bằng kính trải dài trên đầu tất cả hành khách phía trước và phía sau, chỉ bị phá vỡ trong một thời gian ngắn bởi một cột B giống như cái vòng và dầm phía trước trung tâm.

Derek Jenkins, phó chủ tịch thiết kế cấp cao của Lucid Group cho biết: “Tôi rất vui mừng với kết quả mà chúng tôi đang thấy với Lucid Gravity, không tiếc cơ hội xây dựng dựa trên mọi thứ chúng tôi đã học được với Lucid Air để tạo ra thứ gì đó vượt qua sự liên tục của hạng xe”. “Nó vừa là một siêu xe ngụy trang, vừa là một chiếc SUV với không gian chở hành khách và hàng hóa linh hoạt dường như không thể lớn hơn so với kích thước bên ngoài của chiếc xe.”

Gravity xuất hiện sớm; các tọa độ dành cho Trona Pinnacles của California, dường như là bối cảnh mặt trăng trong ảnh

Động cơ sáng suốt

Lucid vẫn đang hoàn thiện thiết kế và bảng thông số kỹ thuật của Gravity, nhưng nó hứa hẹn rằng chiếc SUV mới sẽ cung cấp nhiều phạm vi hơn bất kỳ EV nào khác trên thị trường, ngoại trừ chiếc Air sedan của chính nó. Air cung cấp giữa 410 và 520 dặm (660 đến 837 km), tùy thuộc vào cắt.

Việc sử dụng “EV” chứ không phải “SUV điện” để so sánh phạm vi hoạt động của Gravity với thị trường cho thấy rằng, ít nhất, chiếc SUV của Lucid sẽ đứng đầu Tesla Model S’ 405 dặm ước tính EPA (652 km), mức cao nhất tiếp theo phạm vi trong danh sách EV tầm xa nhất. Điều đó sẽ khiến nó trở thành chiếc SUV điện có phạm vi hoạt động xa nhất, ngay cả khi nó không đạt quá gần phạm vi 500 dặm (805 km) được cung cấp trong dòng sản phẩm Air. Nó hứa hẹn mang đến sự kết hợp rất ấn tượng giữa phạm vi, không gian, hiệu suất và tiện ích… nhưng với mức giá nào?

Lucid có kế hoạch tiết lộ thêm chi tiết về toàn bộ dòng sản phẩm Gravity khi mở đặt trước vào đầu năm 2023. Mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm 2024.

Dòng xe Lucid Air cũng đang phát triển

Động cơ sáng suốt

Lucid cũng đã thông báo trong tuần này rằng họ đã bắt đầu giao hàng cho khách hàng các mẫu Air Pure AWD 480 mã lực trị giá 84.700 USD và các mẫu sedan Air Touring AWD 620 mã lực trị giá 107.400 USD. Trong khi đó, nó tiếp tục phát triển chiếc flagship hiệu suất Sapphire 1.200 mã lực để ra mắt vào năm 2023. Thử nghiệm mới nhất của nó đưa ra những con số cụ thể hơn về khả năng vận hành của Sapphire, cho thấy chiếc xe sẽ tăng tốc nhanh hơn Rimac Nevera từ 0 đến 100 dặm/giờ (161 km/h) với tốc độ chạy nước rút 3,87 giây trước khi cuối cùng tụt lại khá xa so với phiên bản mới nhất của Nevera. kỷ lục tốc độ thế giới với tốc độ tối đa khiêm tốn hơn là 205 dặm/giờ (330 km/giờ). Theo Lucid, Sapphire cũng sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ (96,5 km/h) trong 1,89 giây.

Nguồn: Động cơ Lucid

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/lucid-preview-panoramic-gravity-e-suv/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ