Mercedes-Benz EQ Series mang điện khí hóa đến Đức

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Mercedes bắt đầu giới thiệu dòng xe điện EQ của mình với mẫu sedan EQS, sau đó nhanh chóng là mẫu sedan EQE nhỏ hơn và crossover cỡ nhỏ EQB. Cả ba đều có chung một nền tảng và Mercedes-Benz cho biết sẽ có nhiều mẫu xe hơn nữa. Bây giờ chúng tôi đã lái cả ba và đây là cách họ so sánh.

trong nháy mắt

  • Những chiếc sedan đắt tiền, nhưng uber-lux.
  • Sự giao nhau là một bản sao gần giống của GLB phổ biến.
  • Khả năng tăng tốc nhanh và lái xe mượt mà ở cả ba mẫu xe.
  • Ước tính phạm vi nói chung là bi quan.
  • Sự khởi đầu của một danh sách dài các xe điện được mong đợi từ Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz EQS

Mercedes-Benz EQS là chiếc lớn nhất và đắt nhất trong Dòng EQ, nhưng nó lái rất đẹp trong tuyết Wyoming

Aaron Turpen / Tập bản đồ mới

Mercedes-Benz EQS ra mắt dưới dạng mẫu xe năm 2022. Về kích thước và trang bị, chiếc xe này về cơ bản là một chiếc sedan S-Class, nhưng có thiết kế và khung gầm chạy bằng pin điện mới của Mercedes. Đây cũng là sản phẩm đắt nhất trong dòng sản phẩm EQ, với giá khởi điểm hơn 100.000 USD.

Có bốn biến thể của EQS 2023: 450+, 450+ 4Matic, 580 4Matic và AMG EQS. 450+ là hệ dẫn động cầu sau, các mẫu 4Matic là hệ dẫn động tất cả các bánh và biến thể AMG là thế lực điều chỉnh thể thao của nhóm. Hầu hết các thay đổi giữa các mẫu xe là ở đầu ra của động cơ, với các phiên bản 4Matic bổ sung thêm một động cơ khác vào trục trước để tạo lực đẩy AWD.

Mẫu Mercedes-Benz EQS tiêu chuẩn sản sinh công suất 329 mã lực (245 kW) và mô-men xoắn 419 lb-ft (568 Nm). Thêm AWD nâng công suất lên 355 mã lực (265 kW) và 590 lb-ft (800 Nm). Phiên bản 580 4Matic mạnh mẽ hơn có động cơ mạnh hơn với tổng công suất 516 mã lực (385 kW) và mô-men xoắn 631 lb-ft (855,5 Nm). Và AMG EQS tăng cường các động cơ đó hơn nữa với 649 mã lực (484 kW) và 700 lb-ft (949 Nm). AMG cũng có chế độ “Bắt đầu cuộc đua” tạm thời đẩy công suất lên 751 mã lực (560 kW) và 752 lb-ft (1.019,6 Nm) khi khởi động hoặc tăng tốc nhanh.

Tuy nhiên, bất kể kiểu máy được chọn, bộ pin vẫn giữ nguyên 108 kWh. Điều này có nghĩa là phạm vi thay đổi theo từng kiểu máy, nhờ vào những thay đổi đó của động cơ. Mẫu tiêu chuẩn có phạm vi hoạt động theo ước tính của EPA khoảng 350 dặm (563 km), mẫu 4Matic có phạm vi hoạt động theo EPA là 340 dặm (547 km) và AMG EQS có phạm vi hoạt động là 277 dặm (446 km) theo EPA. Kinh nghiệm của chúng tôi trong thế giới thực cho thấy đây là những ước tính rất thận trọng. Mẫu xe Mercedes-AMG EQS của chúng tôi đã đi được quãng đường 298 dặm (479,5 km) (mặc dù liên tục tăng tốc bằng chân dẫn đầu) khi vẫn còn 9% pin.

Mặc dù là một chiếc sedan cỡ lớn, nặng nề nhưng Mercedes-Benz EQS lái với bản tính nhanh nhẹn và cảm giác tự tin nhờ khả năng tăng tốc cực nhanh (khoảng bốn giây lên 60 dặm/giờ/96 km/giờ với mẫu AMG, khoảng sáu giây với các mẫu khác). ) và trọng tâm thấp. Chất lượng lái hấp dẫn và khả năng cơ động cũng tốt. Phanh rất thú vị, vì người lái xe có thể thay đổi sự cân bằng tái tạo để phụ thuộc ít nhiều vào động cơ điện để giảm tốc độ. Thật thú vị, bàn đạp phanh tự di chuyển khi phanh tái tạo đang diễn ra, điều này lúc đầu có thể gây bối rối, nhưng sẽ trở nên trực quan theo thời gian.

Giống như S-Class mà nó lấy được nhiều cảm hứng, EQS có nội thất rộng rãi với tất cả những gì sang trọng mà người ta mong đợi từ Mercedes-Benz. Không gian cốp rất rộng và hầu hết mọi tiện ích, thiết bị hỗ trợ người lái hoặc công nghệ an toàn mà người ta có thể hy vọng đều có thể được trang bị trên chiếc xe này. Điều đó bao gồm giảm thiểu va chạm phía trước, camera quan sát xung quanh, cảnh báo điểm mù và giao thông cắt ngang phía sau, đỗ xe bán tự động, v.v. Các tùy chọn bổ sung bao gồm ghế trước mát-xa, khí hậu bốn vùng, màn hình hiển thị trên kính chắn gió, v.v. Thậm chí có thể có một đế sạc điện thoại thông minh cho hàng ghế sau. Thật đáng kinh ngạc những gì ba chữ số có thể mua được.

Mercedes-Benz EQB

Mercedes-Benz EQB dựa trên chiếc SUV nhỏ gọn GLB nhập cảnh

Aaron Turpen / Tập bản đồ mới

Ra mắt ngay sau EQS là sự giao nhau của EQB. Phần lớn dựa trên chiếc SUV nhỏ gọn Mercedes-Benz GLB, EQB sử dụng nền tảng EV của EQS để lái xe hoàn toàn bằng điện. Có tùy chọn hàng ghế thứ ba, nhiều không gian chở hàng và tầm lái tốt.

Không giống như EQS, EQB thiên về khía cạnh giá cả phải chăng hơn, với mức giá khởi điểm khoảng 55.000 USD và phạm vi hoạt động theo ước tính của EPA là 243 dặm (391 km) mỗi lần sạc. Pin nhỏ hơn một chút, ở mức 70,5 kWh, giúp giảm giá. Nhưng EQB đạt tiêu chuẩn với hệ dẫn động tất cả các bánh thông qua hệ thống đẩy hai động cơ. Tuy nhiên, với sự thiên vị về phía sau đối với công suất đầu ra, Mercedes-Benz EQB vẫn lái với một kiểu mẫu có thể đoán trước và cảm giác quen thuộc.

Chỗ ngồi cho năm hành khách là tiêu chuẩn trong EQB mới, nhưng có thêm một hàng ghế thứ ba để mở rộng lên bảy người. Tuy nhiên, hàng phụ đó chật chội và thực sự chỉ phù hợp với trẻ em. Với hàng đó được xếp gọn hoặc không được chọn, không gian chở hàng là một khối lượng khổng lồ 62 feet khối (1.755,6 lít) với hàng ghế thứ hai cũng được gập xuống. Điều đó thật ấn tượng đối với một chiếc crossover cỡ này.

Có hai phiên bản của Mercedes-Benz EQB: 300 4Matic và 350 4Matic. Cái trước có công suất đầu ra 225 mã lực (168 kW) trong khi cái sau có công suất 288 mã lực (215 kW). Giống như EQS, EQB có khả năng sạc nhanh DC. Có ba cấp độ trang trí, với mẫu cơ sở được trang bị độc đáo với hầu hết các mặt hàng xa xỉ cấp thấp mà người ta mong đợi trên một chiếc SUV hạng sang giá thấp hơn. Tất nhiên, mọi thứ chỉ đi lên từ đó.

Mô hình thử nghiệm EQB của chúng tôi là 350 4Matic với cấp độ trang trí Đỉnh cao, có nghĩa là tất cả các bản sửa lỗi. Ước tính phạm vi của EPA là thực tế, mặc dù chúng tôi đã lái xe tốt hơn một chút ở quãng đường 240 dặm (386 km) với 7% pin vẫn còn.

Mercedes-Benz EQE

Sản phẩm mới nhất ra mắt trong dòng sản phẩm EQ là EQE, đây là phiên bản nhỏ gọn của EQS sedan

Aaron Turpen / Tập bản đồ mới

Sản phẩm mới nhất ra mắt trong dòng sản phẩm EQ là EQE. Không giống như hai loại còn lại, EQE không có loại tương đương trong dòng sản phẩm của Mercedes-Benz mà thay vào đó là một phiên bản nhỏ hơn của EQS. Với mức giá khởi điểm khoảng 85.000 USD, EQE có pin 90,6 kWh với phạm vi hoạt động ước tính khoảng 400 dặm (644 km) mỗi lần sạc.

EQE có kiểu 350 và 500, kiểu sau có thêm hệ dẫn động bốn bánh 4Matic. Giống như EQS, EQE là một chiếc sedan dẫn động cầu sau, nhưng nó cho cảm giác mạnh mẽ hơn nhờ kích thước và trọng lượng nhỏ hơn. EQE 350 tiêu chuẩn cho công suất 288 mã lực (215 kW) trong khi EQE 500 4Matic bổ sung thêm một động cơ khác vào trục trước để đạt tổng công suất 402 mã lực (300 kW). Ngoài ra còn có một tùy chọn AMG lấy 500 và tăng công suất lên 617 mã lực (460 kW). Công suất đó có thể được nâng cao hơn nữa lên 677 mã lực (505 kW) với gói AMG Dynamic Plus. Tốc độ tối đa của phiên bản đó là 240 km/h, cao hơn đáng kể so với mẫu EQE 350 tiêu chuẩn.

Trải nghiệm của chúng tôi với EQE cho thấy nó là lựa chọn yêu thích của chúng tôi trong nhóm để lái xe thể thao hơn. Chúng tôi đã lái chiếc Mercedes-Benz EQE 500 4Matic 2023 và rất thích khả năng cung cấp năng lượng nhanh chóng cũng như cảm giác êm ái khi di chuyển trên đường. Bên trong yên tĩnh và cung cấp khả năng tăng tốc từ đầu đến ghế khi được yêu cầu. Hầu hết mọi người sẽ có thể chạy nước rút từ 0-60 dặm/giờ (0-96 km/giờ) trong sáu giây hoặc ít hơn từ EQE này, hoặc tốt hơn nếu trên đường đua chuyên nghiệp với xuất phát lăn bánh. Các thử nghiệm của chúng tôi là từ một điểm dừng bằng phẳng và trên đường công cộng, và Mercedes-Benz EQE luôn cho cảm giác nhanh chóng, ngay cả khi đang ở tốc độ cao.

Tổng Hợp Dòng EQ

Tóm lại, dòng sản phẩm Mercedes-Benz EQ mới là một khởi đầu tuyệt vời cho những gì có thể sẽ là một danh sách dài các sản phẩm chạy bằng pin của Mercedes. Mỗi một trong những phương tiện này đều đứng đầu về trang bị, sức hấp dẫn trên đường và khả năng cung cấp năng lượng. Ước tính phạm vi rất bi quan, với thử nghiệm trong thế giới thực của chúng tôi cho thấy rằng chúng sẵn sàng có nhiều khả năng hơn.

Trang sản phẩm: Mercedes-Benz EQS, Mercedes-Benz EQB, Mercedes-Benz EQE

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/review-mercedes-benz-eq-series/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ