Monarch ra mắt máy kéo điện “tùy chọn người lái” thương mại đầu tiên

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Sau hai năm phát triển, công ty khởi nghiệp Monarch Tractor ở California đã ra mắt Dòng sản phẩm MK-V Founder Series hoàn toàn bằng điện, đóng gói bằng AI và thông báo giao hàng cho khách hàng đầu tiên của mình – nhà sản xuất rượu vang và rượu mạnh Constellation Brands.

Máy kéo điện Monarch đã được phát triển để hỗ trợ quá trình khử cacbon trong các hoạt động nông nghiệp, với công ty cho biết rằng việc thay thế một máy kéo động cơ diesel tương đương bằng một trong các kiểu máy của họ tương đương với việc loại bỏ 14 phương tiện chở khách động cơ đốt trong khỏi đường.

Và vì chúng “về cơ bản là những rô-bốt lưu động đóng gói siêu máy tính” – như Nvidia nói – chúng cũng có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nông nghiệp.

MK-V có thể đóng vai trò là máy kéo nông trại hoặc phương tiện đa dụng và cung cấp công suất động cơ cực đại 52 kW (70 mã lực) cho bốn bánh của máy kéo. Nó tự hào có 9 số tiến và 3 số lùi, với bộ điều khiển ly hợp và bộ pin có thời gian chạy ước tính là 14 giờ, tùy thuộc vào điều kiện trang trại và cách sử dụng.

Nếu cần hoạt động liên tục lâu hơn, có thể tháo pin ra và lắp pin mới vào. Như một phần thưởng bổ sung, máy kéo cũng có thể đóng vai trò là nguồn điện cho các công cụ và thiết bị tại hiện trường.

Máy kéo điện MK-V Founder Series được vận hành bởi người lái, tự thực hiện theo các hướng dẫn được lập trình sẵn hoặc có thể được thiết lập để đi theo phía sau công nhân ở khoảng cách an toàn

máy kéo vua

MK-V có trọng lượng cơ sở 5.200 lb (2.360 kg), sức kéo 5.500 lb (2.500 kg), khả năng nâng quá giang 1.650 lb (750 kg) và bán kính quay chỉ dưới 9 ft (2,9 m). Các mô-đun kết nối Wi-Fi và 4G băng tần kép được tích hợp sẵn, cùng với đài LoRa và các bản cập nhật phần mềm qua mạng được hỗ trợ để luôn cập nhật hệ thống.

Dưới mui xe, MK-V tự hào có sáu mô-đun hệ thống Nvidia Jetson Xavier NX cùng với hai camera 3D và sáu camera hình ảnh. Điều này cho phép phương tiện cung cấp hỗ trợ người lái hoặc thực hiện các hoạt động được lập trình sẵn mà không cần người lái và thậm chí còn có chế độ bóng tối để theo sát công nhân ở một khoảng cách an toàn.

Các hệ thống của máy kéo cũng có thể thu thập và phân tích dữ liệu cây trồng hàng ngày để “điều chỉnh triển khai theo thời gian thực, ước tính năng suất dài hạn, các giai đoạn tăng trưởng hiện tại và các chỉ số sức khỏe cây trồng/cây trồng khác.”

Ngăn ngừa va chạm được bao gồm, nó sẽ dừng hoàn toàn nếu phát hiện có người trong phạm vi 5 ft (1,5 m) tính từ phương tiện và sẽ tự động tắt hệ thống nếu phát hiện chân tay người trong phạm vi 1 foot (0,3 m) tính từ phương tiện. mất điện.

Chiếc đầu tiên trong số sáu máy kéo điện thông minh MK-V Founder Series đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và đến tay khách hàng đầu tiên của Monarch Tractor, Constellation Brands

máy kéo vua

Việc giới thiệu MK-V diễn ra sau đợt chạy thử nghiệm thành công vào năm 2021 tại Wente Vineyards trên sân nhà của công ty ở Livermore, California. Giờ đây, máy kéo Founder Series đang trên đường đến với Constellation Brands, Monarch nói rằng các trang trại gia đình khác và các khách hàng doanh nghiệp lớn là những người tiếp theo sẽ mua MK-V – giá khởi điểm là 68.000 đô la Mỹ. Video dưới đây có nhiều hơn.

Video giới thiệu máy kéo MK-V – “Tương lai của nông nghiệp” | máy kéo vua

Nguồn: Máy kéo Monarch

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/monarch-nvidia-mk-v-smart-electric-tractor/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ