Nguyên mẫu eVTOL mô-đun cho thấy các nhóm có thể tráo đổi và rô-bốt mặt đất

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các thiết kế máy bay VTOL điện chuyển đổi đã xuất hiện ở khắp mọi nơi trong vài năm qua, nhưng phần lớn là thiết kế nâng và hành trình đơn giản, với hệ thống lực đẩy ngang và dọc riêng biệt hoặc thiết kế lực đẩy véc tơ làm nghiêng hệ thống đẩy của chúng độc lập với cánh.

Các thiết kế cánh nghiêng đã trở nên ít phổ biến hơn nhiều, có lẽ do lo ngại rằng các cánh định hướng thẳng đứng sẽ đón quá nhiều gió trong tình huống bay lơ lửng và khiến máy bay phải làm việc nhiều hơn để giữ thăng bằng và duy trì vị trí của nó.

Dù thế nào đi chăng nữa, ASX đã sử dụng khái niệm cánh nghiêng làm nền tảng cho Sigma 6 của mình, và nó chắc chắn là một con thú thú vị. Toàn bộ cánh nghiêng rộng 43 foot (11,6 m) và cụm đuôi chữ V, hoàn chỉnh với sáu chân chống có đường kính lớn và một bộ thiết bị hạ cánh ở phía sau, được thiết kế để tách ra khỏi khoang hành khách và hàng hóa để kẹp ở bên dưới.

Khái niệm Sigma 6 eVTOL chắc chắn sẽ là một cảnh tượng đáng kinh ngạc nếu nó được đưa vào sản xuất

Công nghệ trải nghiệm hàng không vũ trụ

Các nhóm khá lớn trong bối cảnh thị trường eVTOL mới nổi. Khoang chở hàng sẽ mang tải trọng ấn tượng 2.000 lb (907 kg) và khoang hành khách sẽ chứa được từ sáu đến tám người, với tốc độ tối đa 250 dặm/giờ (400 km/h) trong không khí. Khi Sigma 6 hạ cánh, các vỏ sẽ tách rời khỏi khung máy bay và lăn quanh vị trí trên một khung gầm ván trượt điện tự động nhỏ với hệ dẫn động tất cả các bánh và bánh xe đa hướng. Các robot ván trượt tương tự có thể nhấc và di chuyển toàn bộ máy bay nếu cần thiết.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ hơi xa vời, thì ASX đã tiến xa hơn hầu hết với ý tưởng này – thực sự, công ty đã tiến xa đến mức tạo nguyên mẫu và thử nghiệm hệ thống hậu cần mặt đất này ở quy mô đầy đủ. Trong video bên dưới, bạn có thể xem rô-bốt trượt ván di chuyển chiếc kén xung quanh, định vị nó bên dưới khung máy bay, nâng nó lên và khóa nó lại.

Các gói pin 200 kWh sẽ nằm trong vỏ chứ không phải trong khung máy bay. ASX tuyên bố rằng mỗi chiếc đều phù hợp với phạm vi bay khoảng 150 dặm (240 km), nhưng vì các vỏ có thể thay thế được nên không cần phải để khung máy bay nằm lung tung tốn tiền trong khi sạc pin. Khe cắm một cái khác vào, và bạn đi.

Đây là nguyên mẫu thế hệ thứ sáu của ASX. Nó vẫn chưa được bay thử nghiệm, mặc dù cánh và hệ thống 6 chân chống VTOL dường như đã thực hiện một số động tác bay lơ lửng trên dây buộc.

Công ty đã tiến xa đến mức này với khoản tài trợ trị giá khoảng 4,1 triệu đô la Mỹ, nhưng nó vẫn đang huy động tiền và thậm chí còn thu hút các nhà đầu tư công quy mô nhỏ thông qua một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng, một nền tảng có vẻ ngoài không mấy bắt mắt. Nó đã nhận được biên bản ghi nhớ (MoU) từ một vài khách hàng tiềm năng cho 100 máy bay và thư bày tỏ ý định (LOI) từ Bộ Tư lệnh Lưu động Không quân Tương lai của Bộ Hải quân, nhưng thật khó để nói những thư từ đó thực sự có giá trị gì trong điều kiện thực tế.

Cánh nghiêng 43 foot giữ toàn bộ hệ thống VTOL sáu chân chống

Công nghệ trải nghiệm hàng không vũ trụ

Vừa có thông báo rằng nhóm AFWERX Agility Prime đã phê duyệt ASX chuyển sang giai đoạn 3 của quy trình “Mở các khả năng đổi mới”, nghĩa là nhóm AFWERX sẽ chấp nhận và xem xét một đề xuất đầy đủ bằng văn bản có thể dẫn đến việc ASX nhận được một số tài trợ của chính phủ để xây dựng và trình bày một nguyên mẫu.

Kế hoạch của ASX là bắt đầu sản xuất những chiếc máy này trên quy mô lớn vào năm 2025, với 100 máy bay dự kiến ​​được sản xuất bởi các nhà thầu bên ngoài trong khi hãng xây dựng nhà máy riêng để sản xuất hàng loạt, bắt đầu từ năm 2027 với 500 chiếc. Tất nhiên, để đạt được điều đó, công ty sẽ phải trải qua quá trình chứng nhận FAA lâu dài, gian khổ và tốn kém, vì vậy họ sẽ cần tiếp cận với một số túi sâu.

Một điều thú vị mà bạn có thể thực hiện với khái niệm pod-on-wheel-or-wings như thế này là để các rô-bốt mặt đất xử lý các chuyến chuyển dặm cuối cùng ở hai đầu hành trình, đưa hành khách đến từng nhà trong bong bóng của họ. Nhưng như chúng ta đã thảo luận về việc xem xét một đề xuất eVTOL mô-đun tương tự, giai đoạn trước của Node Air và JetX vào tháng trước, loại điều này sẽ là một cơn ác mộng để chứng nhận; bạn cần phải phê duyệt thứ đó là một phương tiện giao thông đường bộ hoàn toàn tự động như một máy bay thương mại.

ASX chắc chắn sẽ tạo ra một số nguyên mẫu đẹp mắt cho một công ty có quy mô như thế này

Công nghệ trải nghiệm hàng không vũ trụ

Con đường phía trước cho tất cả các công ty eVTOL có vẻ cực kỳ khó khăn, nhưng ASX dường như đã thực hiện ý tưởng nhóm mô-đun này một cách hợp lý với nguồn vốn hạn chế và chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy cỗ máy của nó hoạt động. Kiểm tra một video quảng cáo chiêu hàng dưới đây.

ASX_Launch_Campaign_Edit_v2

Nguồn: ASX qua Urban Air Mobility News

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/asx-sigma-6-evtol/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ