Nhà máy mới của BMW tại Trung Quốc với vốn đầu tư 2,24 tỷ USD đã chính thức bắt đầu đi vào hoạt động

Hãng xe sang BMW của Đức mới đây cho biết đã chính thức bắt đầu khởi động sản xuất tại nhà máy mới tại Trung Quốc. Với khoản đầu tư 15 tỷ NDT (2,24 tỷ USD), nhà máy này của BMW tại Trung Quốc nằm tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc. 
 

Nhà máy Lydia là cơ sở lắp ráp ôtô thứ 3 của BMW tại Trung Quốc, được đặt tại thành phố Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc nước này. Nhà máy này được kỳ vọng sẽ giúp BMW nhanh chóng nâng sản lượng xe điện (EV) từ 700.0000 xe năm 2021 lên 830.000 xe tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới này.

Với nhu cầu xe điện tăng cao tại Trung Quốc, nhà máy mới của BMW đương nhiên sẽ tập trung vào mảng sản xuất xe điện pin.

Mẫu xe đầu tiên do nhà máy Lydia sản xuất sẽ là dòng xe thể thao chạy điện i3, theo đó nâng tổng số mẫu xe điện của hãng BMW sản xuất cho thị trường Trung Quốc lên 13 mẫu vào năm 2023 tới. Trong quý I năm 2022, BMW đã bán được 208.507 xe tại Trung Quốc, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên đây vẫn là thị trường lớn nhất của hãng.

Báo cáo của Công ty dịch vụ kiểm toán và tư vấn PwC của Đức công bố hồi đầu tháng 5 vừa qua cho biết Trung Quốc tiêu thụ gần 70% số xe điện chạy bằng pin (BEV) được bán trên thế giới trong quý I/2022. PwC nhận định thị trường xe điện tại Trung Quốc sẽ tiếp tục “tăng trưởng vượt trội” so với các thị trường trọng điểm khác.
 

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc, trong 5 tháng 2022, gần 25% số ôtô được bán trên thị trường Trung Quốc là xe điện chạy bằng pin.

Hiện Tesla và một số hãng của Trung Quốc như BYD đang thống trị thị trường xe điện tại Trung Quốc, với doanh số tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi, doanh số của những hãng xe truyền thống với ưu thế chế tạo xe động cơ đốt trong như General Motors và Volkswagen sụt giảm.

Không chỉ thị trường Trung Quốc, BMW cũng đầu tư mạnh vào các khu vực khác. Cách đây vài ngày, BMW đã công bố việc đầu tư 1 tỷ EUR (1,05 tỷ USD) từ nay đến năm 2030 trong việc chuyển đổi nhà máy ở Steyr, Áo thành trung tâm sản xuất và phát triển các hệ thống động cơ điện thế hệ mới.
 

Để sẵn sàng cho việc sản xuất động cơ điện tại Áo, Hãng xe Đức sẽ thành lập một nhà máy sản xuất hai tầng mới với hai dây chuyền lắp ráp hệ thống truyền động và hộp số điện. Tòa nhà này cũng sẽ được sử dụng để sản xuất linh kiện điện tử động cơ. Tòa nhà mới thứ hai cũng sẽ mở rộng các khu vực logistics. Việc nâng cấp sẽ mở rộng tổng diện tích sản xuất cơ sở này thêm khoảng 60.000 m2 nó đã tiêu tốn của BMW khoảng 710 triệu Euro (747 triệu USD) vào năm 2030.
Hệ thống động cơ điện thế hệ tiếp theo được sản xuất tại Steyr sẽ được phát triển hoàn toàn tại chỗ, với chi phí đầu tư là 230 triệu EUR (242 triệu USD).

BMW dự kiến sẽ sản xuất hơn 600.000 động cơ điện tại nhà máy mỗi năm trong khi vẫn duy trì sản xuất động cơ diesel và xăng. Khoảng một nửa trong số 4.400 nhân viên của nhà máy sẽ phụ trách sản xuất động cơ điện vào năm 2030. Nhà máy của BMW cũng sẽ cung cấp 100% nhu cầu năng lượng từ các nguồn tái tạo trước thời điểm năm 2025 thông qua việc sử dụng năng lượng xanh và nhiệt từ sinh khối trong khu vực.
 

Tin bán xe là website chuyên cung cấp cho các đại lý, khách hàng dịch vụ , tin tức về ô tô và bảng  giá xe ô t ô uy tín nhất Việt Nam.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tinbanxe.vn/nha-may-moi-cua-bmw-tai-trung-quoc-voi-von-dau-tu-2-24-ty-usd-da-chinh-thuc-bat-dau-di-vao-hoat-dong

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ