Pelican Cargo ra mắt máy bay chở hàng điện tự hành lớn nhất thế giới

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Trở lại năm 2020, công ty khởi nghiệp Pyka có trụ sở tại California đã ra mắt một chiếc máy hút bụi chạy điện tự động có tên là Pelican. Giờ đây, công ty đã phát triển một phiên bản chở hàng được quảng cáo là máy bay chở hàng điện tự hành lớn nhất thế giới.

“Pelican Cargo sẽ có tác động tích cực đáng kể đến cuộc sống của mọi người,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty, Michael Norcia cho biết. “Chúng tôi đã thiết kế chiếc máy bay này để loại bỏ lượng khí thải CO2 từ chuỗi hậu cần, đồng thời mang lại lợi thế đáng kể về tốc độ so với vận chuyển trên mặt đất và chi phí vận hành chỉ bằng một phần nhỏ so với vận chuyển bằng đường hàng không thông thường.”

Hệ thống máy bay không người lái của Pelican Cargo đã được phát triển cho các hoạt động hậu cần tốc hành chặng cuối, Pyka lưu ý rằng hệ thống này sẽ đặc biệt hữu ích cho việc vận chuyển hàng hóa đến các cộng đồng nông thôn xa xôi.

Nó có gói pin Li-ion 50 kWh cung cấp phạm vi mỗi lần sạc lên tới 200 dặm (320 km) – cộng với dự trữ 20 phút. Bốn động cơ điện 25 kW (33,5 mã lực) cung cấp năng lượng cho hai chân chống cố định ở phía trước và phía sau của mỗi cánh, đồng thời máy bay được hưởng lợi từ bộ cảm biến, bộ điều khiển và động cơ đẩy hoàn toàn dự phòng.

Pelican Cargo có một bộ cảm biến để cho phép vận chuyển hàng hóa tự động bằng đường hàng không

Pyka Inc.

Tờ rơi chở hàng có chiều dài 24 ft (7,3 m) và cao 7 ft (2,1 m). Trọng tải 400 lb (181 kg) được chất phía trước vào khoang chở hàng 66 foot khối (1,87 cu m) thông qua mũi bật lên và khay trượt. Máy bay có tổng sải cánh là 38 ft (11,5 m) và cần đường băng trải nhựa/sỏi/đất/cỏ có kích thước 600 x 50 ft (183 x 15 m) để bay lên không trung, sau đó máy bay sẽ bay theo hành trình tốc độ từ 80 đến 90 hải lý một giờ (92-103 dặm/giờ/148-167 km/giờ).

Khả năng bay tự động được xây dựng xung quanh một động cơ bay độc quyền làm rung chuyển sáu bộ xử lý trải rộng trên hai hệ thống máy tính, LiDAR hướng về phía trước cùng với các công nghệ GPS, radar và laser. Công ty cho rằng các công ty hậu cần sẽ có thể vận hành máy bay mà không cần đào tạo nhiều.

Pyka báo cáo rằng cho đến nay, họ đã nhận được hơn 80 đơn đặt hàng cam kết trước từ ba khách hàng ra mắt, một trong số đó đã được xác nhận là nhà điều hành Skyports Drone Services của Vương quốc Anh – với một chương trình chuyến bay dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu quý 2 tại Cornwall. Video dưới đây có nhiều hơn.

Ra mắt Pyka Pelican Cargo – UAS chở hàng bằng điện cỡ lớn

Nguồn: Pyka Inc.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/pelican-cargo-pyka-autonomous-electric-airplane/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ