Phi công điều khiển máy bay điên cuồng hạ cánh xuống sân bay trực thăng chọc trời cao 212 m phía trên Dubai

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Lần đầu tiên trên thế giới, phi công người Ba Lan Luke Czepiela đã thực hiện thành công cú hạ cánh đáng kinh ngạc xuống tòa nhà Burj Al Arab Jumeirah mang tính biểu tượng của Dubai. Sử dụng một chiếc máy bay CubCrafters Carbon Cub STOL (Cất cánh và hạ cánh ngắn) cánh cố định tùy chỉnh, anh ấy đã hạ cánh xuống sân bay trực thăng của tòa nhà chọc trời siêu cao ở độ cao 212 m (695 ft) so với thành phố, dừng lại chỉ với vài mét để dự phòng.

Sân bay trực thăng là một mục tiêu nhỏ để Czepiela làm việc. Chẳng hạn như “đường băng” của anh ấy, có chiều dài chỉ 27 m (88,5 ft) để hạ cánh và dừng lại an toàn. Sau hai lần thử không thành công vào sáng ngày 14 tháng 3, anh ấy đã vượt qua nó ở lần thứ ba, dừng lại ở độ cao 20,76 m (68 ft). Sau một khoảng dừng ngắn để ăn mừng, anh ấy lại cất cánh thành công, mặc dù không gian có hạn.

Czepiela giải thích: “Thách thức lớn nhất là thiếu bất kỳ điểm tham chiếu bên ngoài nào, điều thường thấy ở một sân bay nơi bạn có đường băng dài hàng trăm mét. “Thông thường khi đến gần đường băng, tôi thấy mình ở trên cao bao nhiêu và tôi có thể dễ dàng kiểm soát đường tiếp cận. Hôm nay, sân bay trực thăng biến mất trên mũi máy bay và vùng ngoại vi của tôi bị thu hẹp lại. Tôi phải dựa vào sự luyện tập và bản năng của mình khi một vài tài liệu tham khảo cuối cùng của tôi biến mất nếu tôi muốn dừng lại trước khi hết dung lượng.”

Hạ cánh máy bay trên sân bay trực thăng nhỏ (trên nóc khách sạn 7 sao)

Czepiela là một phi công giàu kinh nghiệm, đã có khoảng 12.000 giờ bay và làm cơ trưởng của một chiếc Airbus A320 cho công việc hàng ngày của mình. Anh ấy cũng không xa lạ gì với những pha nguy hiểm táo bạo và trước đó đã bay qua ba cây cầu và đáp xuống một bến tàu Ba Lan. Để chuẩn bị cho thử thách mới nhất này, anh ấy đã ghi lại 650 lần hạ cánh thử nghiệm trên mặt đất kể từ năm 2021 trên khắp Ba Lan, Hoa Kỳ và Dubai, xây dựng sự tự tin và thuyết phục bản thân rằng anh ấy thực sự có thể thực hiện được.

Anh ấy cũng đã có sự giúp đỡ. Chuyên gia hàng không người Mỹ Mike Patey đã hướng dẫn anh ta lên sân bay trực thăng và chịu trách nhiệm sửa đổi chiếc Carbon Cub dài 7,1 m (23,3 ft), sải cánh 10,44 m (34,25 ft) cùng với nhà sản xuất máy bay. Patey và CubCrafters đã thực hiện một số thay đổi, bao gồm nâng cấp hệ thống treo, di chuyển bình nhiên liệu chính ra phía sau máy bay để cho phép phanh mạnh hơn, bổ sung bình chứa oxit nitơ và thay thế vải bao phủ thân máy bay và cánh bằng một vật liệu thay thế nhẹ hơn. Cuối cùng, chiếc máy bay nặng 425 kg (936 lb), trong khi động cơ Titan CC340 của nó có công suất tối đa 230 mã lực khi sử dụng khí nitơ – thứ cần thiết để giúp nó có đủ tốc độ cất cánh từ sân bay trực thăng.

Burj Al Arab Jumeirah cao tới 300 m (984 ft) trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai

Nhóm nội dung Naim Chidiac/Red Bull

Sân bay trực thăng của Burj Al Arab Jumeirah đã từng tổ chức một số pha nguy hiểm trước đây, bao gồm Tiger Woods phát bóng và David Coulthard biểu diễn bánh rán trong xe F1. Được thiết kế bởi WKK Architects, tòa nhà có một khách sạn “7 sao” sang trọng và bản thân nó đã là một kỳ công kỹ thuật ấn tượng.

Ban đầu nó được hoàn thành vào năm 1999 và cao tới 321 m (1.053 ft). Nó nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bờ biển 300 m (984 ft) và có một giếng trời rộng rãi vươn lên gần hết chiều cao của nội thất. Màn hình sợi thủy tinh xác định của tòa nhà nhằm tạo cho nó vẻ ngoài giống như cánh buồm của một con tàu đang cuồn cuộn và thực sự cũng có một mục đích thiết thực, giảm mức tăng nhiệt mặt trời bên trong trong khi vẫn cho phép ánh sáng khuếch tán chiếu sáng bên trong một cách tự nhiên. Cánh buồm được gắn vào tòa nhà bằng dây cáp thép, cho phép nó uốn cong theo chiều gió. Do vị trí của tòa tháp, nó cũng được bọc một phần bằng Teflon, giúp giữ cho bên ngoài không bị quá bẩn và bụi trong cảnh quan đầy cát.

Nguồn: Red Bull, CTBUH, Atkins

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/burj-al-arab-helipad-landing-red-bull-airplane/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ