Phương tiện thám hiểm điện duy nhất của Nam Cực trong cửa hàng để nâng cấp quan trọng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Được phát triển trong hơn một thập kỷ, nhà chế tạo xe điện hiệu suất cao của Monegasque, Venturi cuối cùng đã được đưa vào hoạt động ở Nam Cực vào cuối năm 2021. Giờ đây, phương tiện thám hiểm vùng cực chạy điện đầu tiên và duy nhất đã trải qua những nâng cấp quan trọng để giúp nó tồn tại ở nhiệt độ cao hơn.

Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022, Venturi Nam Cực đã được sử dụng để đưa các nhóm nhà khoa học đến các địa điểm xung quanh trạm nghiên cứu của Công chúa Bỉ Elisabeth ở Nam Cực mà không gây nguy cơ ô nhiễm các mẫu từ khí thải ống xả.

Đường chạy của xe được cung cấp bởi một cặp động cơ 60 kW (80 mã lực) và bộ pin 52,6 kWh cho phạm vi mỗi lần sạc là 50 km (31 dặm). Trong mùa hè đầu tiên, nó đạt tốc độ khoảng 500 km (310 dặm), với ngân hàng pin được bổ sung giữa các chuyến đi bằng cách lắp đặt năng lượng mặt trời và gió của trạm nghiên cứu. Có thể mang theo bộ pin dự phòng cùng với thiết bị cho các chuyến thám hiểm kéo dài nếu cần.

Venturi Nam Cực được thiết kế để hoạt động trong mùa đông ở Nam Cực, nơi nhiệt độ có thể xuống thấp tới -50 °C (-58 °F). Tuy nhiên, khu vực này hiện đang trải qua cái nóng mùa hè -10 °C (14 °F), đòi hỏi một số thay đổi của đội khách từ Venturi.

Phương tiện thám hiểm điện Nam Cực của Venturi đã được trang bị các đĩa xích mới để ngăn tuyết tích tụ, ảnh hưởng đến hiệu suất

Ô tô Venturi ©Sarah Del Ben

Các kỹ sư đã thay thế các đĩa xích dẫn động đường ray xe tăng, để ngăn tuyết nén tích tụ và khắc phục các vấn đề về hiệu suất dẫn đến. Một hệ thống thông gió mới đã được thêm vào khoang hành khách sáu người để làm mát nội thất khi mặt trời ở Nam Cực, cùng với sức nóng từ các thiết bị điện tử, khiến mọi thứ trở nên quá khó chịu đối với người ngồi trong xe. Các khe hút gió và lỗ thông hơi mới đã được lắp đặt ở phía trước và phía sau bình xăng mini để giúp làm mát khung gầm của các thiết bị điện tử công suất đó.

Các nhà khoa học tại trạm nghiên cứu hiện chỉ thực hiện hành trình 40 km (25 dặm) do tuyết không nhất quán ảnh hưởng đến phạm vi mỗi lần sạc. Vấn đề này sẽ được xử lý trong đợt nâng cấp tiếp theo.

“Năm 2009, Hoàng tử HSH Albert II của Monaco đã đề nghị tôi suy nghĩ về việc thiết kế một phương tiện thăm dò vùng cực bằng điện,” Gildo Pastor, chủ tịch của Venturi Automobiles, cho biết. “Hết phiên bản này đến phiên bản khác, chúng tôi đã đạt được tiến bộ cho đến khi chiếc Arctic III này được đưa vào sử dụng. Tôi rất vui khi cỗ máy Monegasque đạo đức của chúng tôi đang đáp ứng nhu cầu của Tổ chức Địa cực Quốc tế và trạm nghiên cứu Nam Cực của Công chúa Elisabeth. Chúng tôi sẽ quay lại địa điểm sau ít hơn nữa hơn một năm, để tiếp tục quá trình tối ưu hóa.”

Nguồn: Venturi

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/venturi-antarctica-2023-performance-upgrades/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ