Rimac Nevera phá kỷ lục Tesla để trở thành EV nhanh nhất thế giới

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nhà sản xuất siêu xe điện Croatia Rimac đã chính thức tuyên bố kỷ lục tốc độ tối đa hoàn toàn của EV, với tốc độ chóng mặt 258 dặm / giờ (412 km / h), tạo ra khoảng cách 91 dặm / giờ (146 km / h) so với tốc độ cao nhất mà chúng tôi có thể xác minh được được ghi lại cho Tesla Model S Plaid.

Được công nhận, Nevera phi thường – đã là chiếc xe sản xuất tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử đã ghi kỷ lục 8,582 phần tư dặm thứ hai vào năm ngoái – là một siêu xe hai chỗ trị giá 2,1 triệu đô la Mỹ và Model S Plaid là một gia đình năm chỗ trị giá 136.000 đô la Mỹ xe hơi. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ mong đợi nó thành công khi cuối cùng nó đã vượt qua được bài kiểm tra VMAX.

Rimac đã đưa Nevera ra đường đua Papenburg Thử nghiệm Ô tô ở Đức để chạy với tốc độ cao nhất. Đường đua có các khúc cua dài, gấp khúc mở ra thành hai đoạn thẳng dài 2,5 dặm (4 km), khiến nó trở thành một trong số ít địa điểm trên thế giới an toàn cho loại thử nghiệm này. Một thiết bị đo dựa trên GPS của Racelogic V-Box đã được trang bị để xác minh kết quả. Bạn có thể xem toàn bộ hoạt động trong video dưới đây.

Rimac Nevera Top Speed ​​Full Run – VBOX

Nevera không bao giờ thiếu điện; Hệ thống truyền động bốn động cơ của nó tạo ra công suất khủng khiếp 1.914 mã lực (1.427 kW) và mô-men xoắn 1.741 lb-ft (2.360 Nm), khiến lốp Michelin dính của nó trở thành yếu tố hạn chế rất nhiều đối với khả năng tăng tốc. Vấn đề chung đối với các lần chạy điện ở tốc độ tối đa là sang số. Hầu hết các xe điện, bao gồm cả Nevera, là loại xe một tốc độ được tối ưu hóa để nhanh chóng thoát ra khỏi vạch, chúng có xu hướng phi nước đại trước những chiếc xe động cơ đốt trong nhanh khi đèn chuyển sang màu xanh lục, nhưng hết mù tạt và bị cuốn vào khi bạn nhận được qua khoảng gấp đôi tốc độ đường cao tốc.

Vì vậy, thật vô cùng ấn tượng khi thấy Rimac đánh bại cả dải kéo và kỷ lục tốc độ tối đa – tình cờ, chính xác là tốc độ 258 dặm / giờ mà Rimac đã dự đoán bốn năm trước, khi chiếc xe này được ra mắt với tên gọi C_Two tại Geneva Motor Show.

Miro Zrnčević, Giám đốc thử nghiệm và phát triển của Rimac, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Di chuyển với tốc độ 412kph, hay 258mph, có nghĩa là di chuyển với tốc độ bằng một phần ba tốc độ âm thanh. “Chỉ cần đạt được điều đó một mình trên một chiếc ô tô chạy trên đường là vô cùng phức tạp, nhưng ở Nevera, chúng tôi đã tạo ra một chiếc ô tô có thể di chuyển quãng đường dài chỉ với một lần sạc, có thể vượt qua các đường đua chật hẹp và ngoằn ngoèo cũng như có thể drift cũng như phá kỷ lục tốc độ trên đường thẳng , cả về khả năng tăng tốc và V-MAX. Tôi đã lái Nevera kể từ lần đầu tiên nó quay bánh và được nhìn thấy chiếc xe được mài dũa hoàn hảo như ngày hôm nay là một khoảnh khắc thực sự xúc động. Điều quan trọng nhất mà tôi đã học được trong nỗ lực đạt tốc độ tối đa là chiếc xe chắc chắn và ổn định như thế nào – xác nhận rằng các nhóm khí động học và động lực học xe của chúng tôi đã hoàn thành một công việc tuyệt vời.”

Miro Zrnčević, Trình điều khiển phát triển và thử nghiệm chính của Rimac

Rimac

Đừng thử điều này trên chiếc Nevera của riêng bạn – xe của khách hàng bị giới hạn ở tốc độ 219 dặm/giờ (352 km/h) khi ra khỏi thùng và Rimac sẽ chỉ mở khóa toàn bộ hiệu suất của xe tại các sự kiện dành cho khách hàng đặc biệt “với sự hỗ trợ từ nhóm Rimac và trong điều kiện được kiểm soát.”

Tốc độ 258 dặm/giờ của Nevera gần với kỷ lục tốc độ hoàn toàn của xe sản xuất, hiện do Shelby Supercars của Mỹ nắm giữ. SSC Tuấtara của nó đã được đo có thể kiểm chứng ở tốc độ 282,9 dặm/giờ (455 km/giờ). Nhưng trong thực tế, nó có lẽ không gần như vậy. SSC đã lập kỷ lục chính thức đó trên một đường băng ngắn sau sự thất bại tuyệt đối của một tuyên bố kỷ lục mà nó buộc phải rút lại trước đó, và Tuatara là một trong số ít ô tô đốt trong được kỳ vọng cuối cùng sẽ đạt tốc độ tối đa hơn 300 dặm / giờ (483 km). /h).

Kiểm tra một video dưới đây.

Rimac Nevera lập kỷ lục thế giới tốc độ tối đa EV!

Nguồn: Rimac

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/rimac-fastest-production-ev/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ