Rolls-Royce khai hỏa động cơ phản lực hydro đầu tiên

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Rolls-Royce đã đưa kỷ nguyên hàng không sạch tiến gần hơn một chút tới việc thử nghiệm thành công động cơ phản lực hiện đại sử dụng hydro làm nhiên liệu. Thử nghiệm được mô tả là một thành tựu mang tính bước ngoặt và là một bước quan trọng trong quá trình khử cacbon của ngành, với việc thử nghiệm công nghệ đang được triển khai.

Các cuộc thử nghiệm diễn ra tại một cơ sở ngoài trời tại địa điểm thử nghiệm máy bay quân sự Boscombe Down của Bộ Quốc phòng ở Anh và có sự tham gia của một động cơ máy bay khu vực Rolls-Royce AE 2100-A đã được chuyển đổi. Cuộc tập trận được thực hiện với sự hợp tác của hãng hàng không easyJet, hãng đã có những động thái riêng khi nói đến ngành hàng không sạch.

Điều này bao gồm việc phát triển một chiếc máy bay chạy bằng pin cho những hành trình ngắn, thử nghiệm trước đây về hệ thống nhiên liệu hydro lai và gần đây là khoản đầu tư trị giá hàng triệu đô la vào chương trình công nghệ hydro của Rolls-Royce. Chương trình đó tập trung vào việc phát triển động cơ đốt cháy hydro, một khát vọng được chia sẻ bởi những gã khổng lồ hàng không vũ trụ khác như Airbus, hãng có kế hoạch sử dụng ZEROe Demonstrator của mình làm cơ sở thử nghiệm bay cho công nghệ.

Grazia Vittadini, Giám đốc Công nghệ của Rolls-Royce cho biết: “Thành công của cuộc thử nghiệm hydro này là một cột mốc thú vị. “Chúng tôi chỉ mới công bố quan hệ đối tác với easyJet vào tháng 7 và chúng tôi đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc với thành tích mang tính bước ngoặt này. Chúng tôi đang vượt qua các ranh giới để khám phá khả năng không có carbon của hydro, điều này có thể giúp định hình lại tương lai của các chuyến bay.”

Rolls-Royce đang lên kế hoạch thử nghiệm thêm động cơ phản lực chạy bằng hydro

Xe hiệu rolls royce

Mặc dù chạy một động cơ phản lực đã chuyển đổi bằng hydro là một ô quan trọng cần đánh dấu, nhưng điều quan trọng không kém là hydro đến từ đâu. Hydro được tạo ra thông qua quá trình cải cách hơi nước-mêtan liên quan đến việc tách các nguyên tử hydro khỏi khí mêtan, giải phóng carbon dioxide, mặc dù hydro xanh đang thu thập hơi nước khi thế giới hướng tới các nguồn năng lượng sạch hơn.

Điều này được tạo ra thông qua quá trình điện phân nước và được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, do đó không tạo ra khí thải. Trong trường hợp này, động cơ Rolls-Royce được cung cấp năng lượng bởi hydro xanh lấy từ năng lượng gió và thủy triều được tạo ra tại một cơ sở ở Quần đảo Orkney của Vương quốc Anh.

“Vương quốc Anh đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi toàn cầu sang bay không có cảm giác tội lỗi và cuộc thử nghiệm hôm nay của Rolls-Royce và easyJet là một minh chứng thú vị về cách đổi mới kinh doanh có thể thay đổi cách chúng ta sống”, Bộ trưởng Kinh doanh, Năng lượng Vương quốc Anh cho biết và Chiến lược Công nghiệp, Grant Shapps. “Đây là một câu chuyện thành công có thật của Anh, với hydro được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ phản lực ngày nay được sản xuất bằng năng lượng thủy triều và gió từ Quần đảo Orkney của Scotland – và là một ví dụ điển hình về cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau để làm cho ngành hàng không sạch hơn trong khi lái xe việc làm trên toàn quốc.”

Với bản trình diễn ý tưởng ban đầu này, Rolls-Royce và easyJet hiện đang lên kế hoạch cho loạt chạy thử nghiệm thứ hai. Theo đó, lộ trình kêu gọi thử nghiệm trên mặt đất toàn diện động cơ phản lực Rolls-Royce Pearl 15, với tham vọng dài hạn liên quan đến các chuyến bay thử nghiệm xa hơn.

Johan Lundgren, Giám đốc điều hành của easyJet cho biết: “Đây là một thành công thực sự đối với nhóm đối tác của chúng tôi. “Chúng tôi cam kết tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu đột phá này vì hydro mang lại những khả năng tuyệt vời cho nhiều loại máy bay, bao gồm cả máy bay cỡ easyJet. Đó sẽ là một bước tiến lớn trong việc giải quyết thách thức về số không ròng vào năm 2050.”

Nguồn: Rolls-Royce

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/rolls-royce-first-hydrogen-jet-engine/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ