Toyota MPV 7 chỗ giấu thiết bị micro-RV bí mật cho chuyến cắm trại ngẫu hứng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nhiều xe tải cắm trại nhỏ được chế tạo để tăng gấp đôi so với những chiếc MPV ba hàng ghế hàng ngày hoàn chỉnh với bảy hoặc tám chỗ ngồi. Thông thường, những chiếc xe chở người cắm trại như vậy yêu cầu phải tháo hoặc lắp ghế ngồi và các thiết bị khác khi chuyển đổi giữa chế độ lái xe cắm trại và lái xe hàng ngày. Một chiếc xe cắm trại Toyota HiAce mới từ các bộ phận hậu mãi của Nhật Bản và cửa hàng chuyển đổi UI Vehicle giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, chuyển đổi chế độ trong vài giây mà không cần phải tháo hoặc lắp một thiết bị nào. Đó là cả một chiếc xe cắm trại toàn thời gian và một chiếc xe chở khách toàn thời gian, với rất ít sự thỏa hiệp.

Xe cắm trại HiAce bảy chỗ của UI không phải là một thiết kế hoàn toàn mới. Công ty giải thích rằng nó đã từng là một lựa chọn phổ biến trong dòng sản phẩm của mình nhưng đã phải ngừng sản xuất vào giữa năm 2010 do vấn đề với quy định đăng ký xe của Nhật Bản. Những quy định đó đã được sửa đổi vào đầu năm nay, mở đường cho sự trở lại của chiếc xe bảy chỗ HiAce. Chiếc xe tải mới là bản chuyển thể của gói cắm trại Freestyle năm chỗ ngồi của công ty và chúng tôi sẽ gọi nó là Freestyle 7. UI đã tổ chức buổi ra mắt mẫu xe mới được hồi sinh vào cuối tuần trước tại Triển lãm xe cắm trại Fukuoka 2022.

Toyota HiAce làm nền tảng cho Freestyle 7 hoàn toàn rộng rãi so với những chiếc xe cắm trại kei car siêu nhỏ dưới 4 m (13 ft) nhỏ bé mà chúng ta thường thấy đến từ thị trường nội địa Nhật Bản. Tuy nhiên, với chiều dài chỉ 470 cm (185 in), nó khá nhỏ so với tiêu chuẩn xe cắm trại của phương Tây, một chiếc xe cắm trại mini phù hợp nằm giữa một chiếc VW Caddy tiêu chuẩn và một chiếc VW Caddy Maxi về chiều dài.

Với một vài thao tác trượt và gập, UI Freestyle 7 chuyển từ xe cắm trại qua đêm sang xe minivan 7 chỗ khiêm tốn

giao diện người dùng xe

Ở chế độ MPV, Freestyle trông giống như một chiếc xe chở khách nhỏ khiêm tốn. Nó có ba hàng với hai ghế ở hàng cuối cùng, ba ghế ở hàng giữa và hai ghế taxi phía trước. Nó sẵn sàng chở cả gia đình đi làm, đi học, chơi thể thao, luyện tập với ban nhạc và bất cứ điều gì khác được ghi trong lịch trình hàng tuần.

Những chiếc xe tải nhỏ cắm trại có xu hướng gắn bó với một băng ghế phía sau bởi vì một khi bạn đặt một hàng ghế giữa vào, bạn sẽ ngấu nghiến không gian cho khu nhà bếp và phòng ăn. Nhưng băng ghế dự bị của UI khá khác so với mức trung bình. Đệm ngồi của nó có thể lật lên để hoạt động như một chiếc lưng ghế quay mặt về phía sau trong khi phần lưng quay mặt về phía trước gập xuống để làm đệm gấp đôi. Trong vài giây, băng ghế hành khách trở thành băng ghế cắm trại phía sau.

Băng ghế thứ hai chuyển sang chế độ quay mặt về phía sau để tạo ra một phòng ăn cho năm người

giao diện người dùng xe

Chiếc bàn có thể tháo rời được gắn vào giữa các băng ghế ở hàng thứ hai và hàng thứ ba để hoàn thiện một phòng ăn 5 chỗ ngồi. Bằng cách này, UI không cần đến ghế xoay trong cabin, để lại những chiếc ghế phía trước làm chỗ ngồi tràn cho hai trại viên kém may mắn không đảm bảo được chỗ ngồi ở bàn ăn chính.

Cả hai băng ghế phía sau đều được gắn vào thanh ray trên sàn và có thể trượt vào nhiều vị trí khác nhau để cải thiện sự thoải mái, khi đi xe và khi cắm trại. Vào ban đêm, các ghế gập phẳng và kết hợp với một bộ đệm phía sau để tạo thành một chiếc giường lớn trải từ tường này sang tường khác và trải dài 2,9 m (9,5 ft) từ cửa sau đến cột B.

Giường kéo dài đến cửa sau và gần với lưng ghế trước để tạo không gian cắm trại rất rộng rãi, linh hoạt

giao diện người dùng xe

Một chiếc xe tải nhỏ bảy chỗ có khả năng ngủ và ăn sẽ đủ tiện dụng, nhưng UI còn tiến thêm một bước trong việc cung cấp cho nó một bộ thiết bị cắm trại hoàn chỉnh hơn. Các bảng điều khiển ở hai bên hàng ghế thứ ba không chỉ làm được nhiều việc hơn là chỉ giữ đệm để mở rộng chiều rộng của giường. Chúng bao phủ các giếng bánh xe phía trước và nhường chỗ cho các tiện nghi cắm trại siêu nhỏ nhỏ gọn ở phía sau, ngay bên trong cổng sau. Bảng điều khiển phía người lái có một bồn rửa mỏng được cung cấp bởi một máy bơm chìm trong bể nước 10 L và giao diện người dùng hiển thị một bếp cắm trại di động một đốt nhỏ đặt bên cạnh như một giải pháp nấu ăn nhẹ, linh hoạt.

UI Freestyle 7 thoạt nhìn giống như một chiếc xe van giường nằm nhưng lại giấu một căn bếp nhỏ phía sau bên dưới đệm giường

giao diện người dùng xe

Bảng điều khiển phía hành khách được sử dụng để chứa pin giải trí tùy chọn cho nguồn điện tại trại. Nó có thể chạy những thứ như gói chiếu sáng trên cao mở rộng, USB, ổ cắm 12-V và 240-V và bộ làm mát điện.

Có vẻ như ba hàng ghế cản trở khả năng chở đầy hàng hóa của Freestyle 7, nhưng băng ghế ở hàng ghế thứ ba có thể gập làm đôi và cả hai băng ghế sau đều trượt về phía trước để dọn sạch khu vực chở hàng. Vì vậy, chủ sở hữu có được một chiếc xe chở hàng đủ lớn để chở một chiếc xe đạp, xe tay ga hoặc nhiều hành lý trong vài giây mà không cần phải tháo bất kỳ ghế ngồi hoặc bộ phận nào.

Các bảng điều khiển bên chiếm một chút diện tích khoang hành lý và giới hạn hàng thứ ba ở hai chỗ ngồi, nhưng nhìn chung, chúng là một cách rất hiệu quả để chứa một người cắm trại đầy đủ với bếp nhỏ và pin bên trong một chiếc xe 7 chỗ hàng ngày.

giao diện người dùng xe

Freestyle 7 cùng với Southvan Allrounder chín chỗ là hai trong số những chiếc xe tải nhỏ linh hoạt nhất mà chúng tôi từng thấy, mỗi chiếc đều có cách bố trí riêng biệt. Freestyle 7 dường như hoàn hảo cho bất kỳ gia đình năng động nào. Nó có thể chở tối đa bảy người quanh thị trấn cả tuần, dễ dàng chứa hàng tạp hóa và các kiện hàng khác, chở năm người cộng với vô số dụng cụ thể thao hoặc hành lý vào cuối tuần và phục vụ như một người cắm trại hai người trở lên chuyển đổi nhanh chóng bất cứ lúc nào cần … ngay cả khi việc ở lại qua đêm không nằm trong kế hoạch chuyến đi ban đầu. Ném vào một chiếc lều cắm trại, và nó có thể ngồi và ngủ cho cả gia đình.

UI Freestyle 7 có cả biến thể tiêu chuẩn và thân rộng với các tùy chọn hệ thống truyền động xăng và diesel. Giá bắt đầu từ 4,85 triệu Yên (khoảng 34.625 USD) cho bản 2WD gas và 5,74 triệu Yên (39.050 USD) cho bản 4WD gas. Ngoài việc chuyển đổi nội thất, giao diện người dùng còn bổ sung các nâng cấp về hệ thống treo và thiết bị chạy để có một chuyến đi mượt mà hơn. Các tùy chọn bổ sung bao gồm máy sưởi cắm trại nhỏ, biến tần 400 W, rèm chắn sáng và loa phía sau trên cao nhằm cải thiện âm thanh của xe bị bóp nghẹt bởi đệm che một phần của loa bên hông phía sau.

Nguồn: UI Vehicle (tiếng Nhật)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/ui-vehicle-toyota-7-seat-mpv-camper/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ