Toyota phải ngưng sản xuất tại Nhật do hứng chịu một cuộc tấn công mạng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Mới đây, Toyota xác nhận rằng họ sẽ đình chỉ toàn bộ hoạt động của các nhà máy ô tô tại Nhật Bản bắt đầu từ thứ 3, ngày 1/3 sau một cuộc tấn công mạng. Vấn đề này không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy sản xuất tại Kentucky (Hoa Kỳ), nơi sản xuất Camry, RAV4 Hybrid và Lexus ES, cùng các mẫu xe khác. Tuy nhiên, việc ngừng hoạt động tại Nhật Bản có nghĩa là sẽ có khoảng 13.000 xe không được sản xuất.
 

Việc Nhật Bản ngừng hoạt động liên quan đến tổng cộng 28 dây chuyền lắp ráp tại 14 nhà máy. Toyota chính thức tuyên bố đây là một “lỗi hệ thống” tại một trong những nhà cung cấp của hãng, Kojima Industries Corporation. Một báo cáo đến từ nhật báo kinh doanh Nikkei tuyên bố thực tế đó là một cuộc tấn công mạng đến từ một nguồn vẫn chưa được xác định. “Đúng là chúng tôi đã bị tấn công bởi một số loại tấn công mạng”, một người có liên quan với nhà cung cấp cho biết.
“Chúng tôi vẫn đang xác nhận thiệt hại và sẽ nhanh chóng có phản hồi, với ưu tiên hàng đầu là nối lại hệ thống sản xuất của Toyota càng sớm càng tốt”. Toyota đã thừa nhận có một vấn đề nhưng gã khổng lồ xe hơi không xác định cụ thể đó là một cuộc tấn công mạng.
 

“Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp của mình trong việc củng cố chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để giao xe cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể”, Toyota cho biết  hiện tại, việc ngừng hoạt động sẽ kéo dài một ngày vì vẫn chưa biết liệu cuộc tấn công có thể được dập tắt thành công trong vòng 24 giờ hay không. Kojima sản xuất các thành phần quan trọng như nắp biến tần, cửa, giá để cốc, bộ pin và mô-đun ăng-ten. So với tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn đang diễn ra thì đây là một kịch bản rất khác. Danh sách các thành phần bị ảnh hưởng rất quan trọng cho quá trình lắp ráp cuối cùng.Cũng giống như tất cả các nhà sản xuất ô tô,Toyota đã gặp khó khăn bởi việc sản xuất bị đình trệ và kéo dài trong năm qua. Và giờ đây, họ lại gặp phải một nguy cơ mới.
 

Đầu tháng 3, một số hoạt động ở Bắc Mỹ đã bị ảnh hưởng trong thời gian diễn ra biểu tình ở Canada, điều khiến sản xuất bị đình trệ. Nhưng cuộc tấn công mạng này lại khác vì đây hoàn toàn là hành động có chủ ý. Đây  được xem như một bài học hay  lời nhắc nhở cho tất cả các nhà sản xuất ô tô về lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn của họ, thứ cần có biện pháp ngăn chặn và hạn chế tối đa thiệt hại.
 

===> Xem thêm: Bảng giá xe ô tô cập nhật mới nhất tại tin bán xe

 

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tinbanxe.vn/toyota-phai-ngung-san-xuat-tai-nhat-do-bi-tan-cong-mang

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ