Trại RZR phục vụ niềm vui chưa từng có trong cồn cát của SoCal

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Có vài điều thú vị như ném đuôi gà trống và trượt trên cát. Ở Nam California, không xa biên giới Arizona và Mexico là Khu giải trí Cồn cát Hoàng gia, gần Glamis. Hàng dặm cồn cát mở cửa cho công chúng lái xe ATV, UTV và xe địa hình ở đó. Và hàng năm, những người hâm mộ Polaris tụ tập cho một sự kiện có tên là Trại RZR.

Chúng tôi đã tham dự Trại RZR 2022, với sự giúp đỡ của Polaris, và tận mắt chứng kiến ​​tất cả. Ở phần bằng phẳng nhất của rìa công viên, ngay bên ngoài đường cao tốc, hàng trăm xe kéo RV đã được dàn trận và hàng nghìn người (và máy móc của họ) đã tụ tập cho sự kiện này.

Ở trung tâm của toàn bộ sự việc là một khu chợ lớn bao quanh một bánh xe Ferris khổng lồ được trang trí bằng biểu tượng Sao Bắc Đẩu của Polaris. Xe tải thực phẩm, gian hàng của nhà cung cấp, trang phục tùy chỉnh và màn hình hiển thị thông tin về công nghệ bên trong máy địa hình ở đây tạo nên lễ hội này. Ở một đầu của nó, có thể đi vào từ “đường cao tốc cát” dẫn ra cồn cát từ đường vào, là một nhóm lều đóng vai trò là cửa hàng sửa chữa. Ở đầu bên kia là một sân khấu lớn và khu vực tuyển sinh chung, nơi các ban nhạc biểu diễn trước đám đông mỗi đêm trước khi những đám đông đó tiến ra cồn cát lớn nhất gần đó để thực hiện một “màn trình diễn ánh sáng” trên các cột đánh dấu được trang trí bằng đèn LED của máy của họ. Ở đó, họ có thể xem màn trình diễn pháo hoa diễn ra ở một phía của trại.

Diễn ra trong một ngày cuối tuần dài vào mỗi mùa thu, Trại RZR là một trong những nơi tụ họp lớn nhất của những người đam mê UTV địa hình trên thế giới. Người ta nhìn thấy những cỗ máy có hai, bốn và đôi khi sáu chỗ ngồi miệt mài trên cồn cát cùng với chiếc ATV bốn bánh và mô tô hai bánh thỉnh thoảng cũng va vào cát. Mảng máy móc và các tùy chỉnh đối với chúng thật đáng kinh ngạc. Trong khi những thợ độ chuyên nghiệp như Diesel Bros tạo ra các thiết kế tùy chỉnh như quái thú RZR Turbo nâng cấp hoặc Polaris theo chủ đề xe tải bán kem, thì mức độ sáng tạo được thể hiện hàng ngày bởi những người sở hữu xe địa hình song song là rất lớn.

Tất nhiên, lái xe qua cồn cát có những nguy hiểm của nó. Máy móc bị hỏng, tai nạn xảy ra và thiết bị an toàn có thể được kiểm tra. Tuy nhiên, phần lớn, hầu hết các năm của Trại RZR đều gây ra ít thương tích hoặc tai nạn nghiêm trọng trên cồn cát. Và khi một chiếc máy bị hỏng, Polaris cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí tại các cửa hàng lều của mình tại chỗ – thường bằng cách hy sinh những chiếc máy của công ty được mang đến sự kiện để trưng bày nhằm thu nhặt các bộ phận cần thiết để đưa người tham dự trở lại bãi cát.

Trên cồn cát, có một tình bạn thân thiết ấn tượng giữa các tay đua. Khi ai đó bị mắc kẹt, không có gì lạ khi thấy ba hoặc bốn người lạ xúm lại để giúp họ thoát ra. Phá vỡ? Ai đó ở gần gần như chắc chắn sẽ kéo lên và kéo bạn về trại để sửa chữa. Và nếu có ai bị thương, đội cứu thương địa hình của Polaris sẽ đến bãi cát chỉ cần một cuộc điện thoại hoặc radio.

Tác giả leo lên Đồi Oldsmobile, một trong những đụn cát lớn nhất gần Glamis. Ở phía sau, có thể nhìn thấy rìa khu vực đậu xe RV của Trại RZR

Garth Milan / Polaris

Cưỡi trên sa mạc

Sự kiện Camp RZR và cách tổ chức của nó khá tuyệt vời. Cưỡi trong cồn cát, mặc dù? Tốt hơn nhiều. Polaris đưa chúng tôi ra hai chỗ ngồi và bốn chỗ ngồi cạnh nhau để lướt trên cát. Có một số kinh nghiệm làm việc này, tôi đã kiếm được một chiếc xe hai chỗ ngồi để có thể cố gắng kéo dài thời gian bay một chút và sử dụng chiều dài cơ sở nhỏ hơn để khắc khó hơn. Trong suốt cả ngày, tôi đã thử cả RZR TurboR và RZR tiêu chuẩn trên cát. Tôi cũng đã đưa một nhóm được tuyển chọn kỹ hơn chạy qua một khóa học được xác định trước với một chiếc máy “trình diễn” mở cửa cho công chúng dùng thử. Tùy chọn thứ hai đó là một phần giới thiệu tuyệt vời về cát, trong khi các cuộc chạy với máy do Polaris cung cấp thú vị hơn nhiều. Gần như thú vị như chạy với một tay đua chuyên nghiệp trên một trong những cỗ máy của anh ấy. Thêm về điều đó sau.

Ngoài cát, có một số điều cần lưu ý. Đầu tiên, một chiếc mũ bảo hiểm toàn diện, kính bảo hộ và khăn quàng cổ phù hợp là rất cần thiết. Hai cái đầu tiên có điểm an toàn rõ ràng. Thứ hai là để giữ cho cát không chui vào mũ bảo hiểm hoặc xuống áo của bạn, điều này gây khó chịu. Một chiếc áo sơ mi hoặc áo khoác dài tay cũng là điều bắt buộc vì lý do tương tự. Tôi cũng thích đeo găng tay hơn để tránh gió và cát dính vào tay và khuyên bạn nên đeo găng tay cứng vì bạn chắc chắn sẽ đập các khớp ngón tay của mình vào bảng điều khiển, lồng an toàn hoặc thứ gì đó khác khi lái xe. Cuối cùng, quần dài và giày bít mũi hoàn thành đồ an toàn. Những điều này không đảm bảo bạn sẽ không bị thương, nhưng chúng giảm thiểu đáng kể khả năng điều đó xảy ra và giảm bớt sự phân tâm có thể gây ra những hành động ngu ngốc. Không có gì khiến bạn nao núng và quay đầu xe nhầm như cát rơi xuống quần và khiến mọi thứ ngứa ngáy, nếu bạn hiểu ý tôi – đừng bận tâm cát sẽ bay vào mắt hoặc xuống cổ họng của bạn.

Off-roading trên cát là duy nhất. Nó không giống như chạy bộ trên bãi biển, leo núi hay trượt đất. Nó giống như lái xe trên tuyết mới, sâu hoặc lái thuyền trên mặt nước rất dày. Không có nhiều chuyển hướng vì có sự trượt theo hướng thích hợp và việc dừng lại là một kiểu trượt rắn nếu nó được thực hiện bằng phanh của xe. Các quy tắc đơn giản như không dừng lại khi đang leo dốc, luôn chuyển hướng xuống dốc nếu cảm thấy không ổn, đồng thời để ý đến môi trường xung quanh cũng như những tay đua khác đều được áp dụng. Mặt khác, đó là một niềm vui miễn phí cho tất cả.

Những cỗ máy đặt cạnh nhau như Polaris RZR rất khó lật hoặc lật, dễ kéo vào trạng thái khôi phục nếu chúng bắt đầu lật và rất giỏi trong việc tìm đường vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào phía trước. Có một nút trên vô lăng giúp làm cứng hệ thống treo trong khoảng năm giây. Theo bản năng, bạn sẽ cố gắng sử dụng điều này khi tạo ảnh hưởng, nhưng đó không phải là mục đích thực sự của nó. Thay vào đó, nó được sử dụng tốt nhất khi cần thêm lực kéo để tăng tốc hoặc rẽ. Tôi đã không học được điều này cho đến khi tôi lái xe với một tay đua chuyên nghiệp Baja trên giàn của anh ấy và xem anh ấy lái xe như thế nào.

Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể tham gia khóa học địa hình được tuyển chọn với các chuyên gia có mặt để đảm bảo an toàn và giải thích cách vận hành UTV

Garth Milan / Polaris

chuyên nghiệp

Casey Currie, người chiến thắng Baja 1000 và 500 nhiều lần, đã đưa tôi ra khỏi một trong những chiếc máy của anh ấy để chạy trên cát Glamis. Cỗ máy của anh ấy, đã được sửa đổi để phù hợp với thiết bị định vị có màn hình GPS lớn, cũng có một số thay đổi khác: ống hút khí bổ sung, giá đỡ bánh xe và lốp dự phòng, cùng các điều chỉnh khác giúp nó sẵn sàng cho cuộc đua. Casey không quá điên cuồng khi chúng tôi chạy qua cồn cát, mà thay vào đó, hãy để tôi quan sát bàn tay và bàn chân của anh ấy khi anh ấy điều khiển cỗ máy và làm công việc của mình trong khi giải thích về lịch sử của chính Glamis, chỉ ra các địa danh và điểm nổi bật của những gì đã từng hoặc Hiện tại là.

Đó không phải là một chuyến đi hồi hộp vì nó là một giờ hướng dẫn và bình luận nội bộ. Chẳng hạn, đi qua cồn cát, Casey giải thích rằng mọi người không đi qua cồn cát đó vì phía bên kia là nơi xe Jeep và các phương tiện lớn hơn khác thường đi, vì vậy không an toàn cho những cỗ máy nhỏ hơn này. Ở một nơi khác, anh ấy chỉ ra nơi mọi người không thường lái xe vì cồn cát ở đó được che chắn nhiều hơn khỏi gió, vì vậy chúng cũng không phục hồi sau khi bị UTV ném cát.

Tôi đã học được rất nhiều điều khi chỉ quan sát Casey định hướng và điều khiển cỗ máy của anh ấy. Việc sử dụng các điều khiển thành thạo (và đã được thực hành lâu năm) của anh ấy thật hấp dẫn.

Polaris RZR TurboR nhỏ bé mạnh mẽ cho phép bạn di chuyển rất thú vị trong cát sâu gần Glamis, California

Garth Milan / Polaris

Trại RZR tại Glamis rất lớn

Toàn bộ trải nghiệm của Trại RZR thật tuyệt vời và thú vị hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi. Nó cũng thân thiện với gia đình, với các đường đua nhỏ dành cho trẻ nhỏ lái những cỗ máy nhỏ trong khi được hướng dẫn và theo dõi bởi các chuyên gia. Trẻ em từ trẻ mới biết đi đến thanh thiếu niên sẽ tìm thấy thời gian tốt ở đó. Ngay cả trước khi bạn tính đến trò chơi bơm hơi, vòng đu quay và các trò chơi cắm trại vui nhộn khác diễn ra xuyên suốt.

Có một bầu không khí thân thiết và vui vẻ trong suốt Trại RZR. Chúng tôi chắc chắn rất ngạc nhiên về số lượng người đam mê tham dự cũng như mức độ tổ chức tốt và thú vị của nó.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/automotive/camp-rzr-2022-sand-dunes-glamis/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ