Video khủng kỷ niệm chuyến bay eVTOL chuyển đổi hoàn toàn đầu tiên của Archer

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Có rất ít máy bay kích thước đầy đủ có khả năng chuyển đổi giữa cất cánh và hạ cánh thẳng đứng và chuyến bay hành trình ngang bằng cánh, vì vậy sẽ là một vấn đề lớn khi một công ty quản lý kỳ tích, như Archer hiện đã tuyên bố. Nhưng video là một cú sốc.

Archer đang tăng tốc tối đa trong việc mở rộng phạm vi chuyến bay của mình, với hy vọng đạt được chứng nhận loại FAA cho chiếc taxi hàng không Midnight năm chỗ ngồi nổi bật của mình vào năm 2024 và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. Nguyên mẫu Maker hai chỗ ngồi của nó đã bay từ tháng 12 năm ngoái, hiểu được những điều phức tạp của các thao tác cất cánh, hạ cánh và bay lượn kiểu đa động cơ.

Và bây giờ, nó đang kỷ niệm quá trình chuyển đổi hoàn toàn đầu tiên sang chuyến bay hành trình. Thiết kế của Archer sử dụng một kiểu kết hợp giữa lực đẩy véc tơ và phương pháp tiếp cận kiểu thang máy và hành trình; Sáu đạo cụ phía trước của Maker có thể nghiêng từ dọc sang ngang, trong khi sáu đạo cụ phía sau của nó chỉ dừng lại khi máy bay đang bay đủ nhanh để chỉ tạo ra lực nâng từ cánh của nó. Điều này rất quan trọng để tối đa hóa phạm vi hoạt động của bộ pin, vì chuyến bay có cánh chỉ sử dụng khoảng một phần ba năng lượng của chuyến bay kiểu nhiều trực thăng.

Nhà sản xuất trên cánh, với các đạo cụ phía trước hoàn toàn nằm ngang và các đạo cụ phía sau dừng lại

Người bắn cung

Theo Kỹ sư trưởng, Tiến sĩ Geoff Bower, chuyến bay chuyển tiếp đầu tiên được thực hiện vào thứ Ba ngày 29 tháng 11. Quá trình này diễn ra sau vài tháng nhích dần qua giai đoạn chuyển tiếp, tăng tốc độ bay lên 10 hải lý mỗi lần và thực hiện nhiều phép đo để hiểu được tính chất khí động học phức tạp đang diễn ra như các đạo cụ phía trước thay đổi góc và luồng không khí tạo ra tương tác với cánh và các đạo cụ phía sau.

Bạn có thể cảm nhận được thách thức trong hình ảnh mô phỏng bên dưới – những chiếc máy bay này phải quản lý các thay đổi lực đẩy động thông qua một loạt các tốc độ bay thay đổi. Nó không phải là một bài tập tầm thường!

Các luồng không khí phức tạp xung quanh vùng chuyển tiếp, ở đây được hiển thị trong mô phỏng, khiến đây là một phần khó khăn của chuyến bay
Các luồng không khí phức tạp xung quanh vùng chuyển tiếp, ở đây được hiển thị trong mô phỏng, khiến đây là một phần khó khăn của chuyến bay

Người bắn cung

Đối với chuyến bay chuyển tiếp hoàn toàn hôm thứ Ba, Maker đã leo lên độ cao khoảng 240 ft (73 m), sau đó tăng tốc qua giai đoạn chuyển tiếp để đạt tốc độ tối đa hoàn toàn bằng cánh là 91 hải lý một giờ (105 dặm/giờ/169 km/giờ), trước khi bay một vòng, sau đó giảm tốc trở lại khi chuyển sang bay lơ lửng và thực hiện hạ cánh thẳng đứng.

Tiến sĩ Bower viết: “Tốc độ bay mà tại đó các nghiêng đạt đến vị trí hành trình,” được thiết kế có chủ ý ở mức khoảng 90 kts để cung cấp biên độ 30% so với tốc độ tắt nguồn là 70 kts (tốc độ không khí tối thiểu cho chuyến bay bằng cánh). từ tốc độ chết máy là cần thiết để cho phép điều động và gió giật. Điều này tương tự như tốc độ tiếp cận thông thường gấp khoảng 1,3 lần tốc độ chết máy của máy bay thông thường.”

Archer đã kỷ niệm chuyến bay chuyển tiếp bằng một đoạn video ngắn. Và thành thật mà nói, tôi lo lắng rằng nó có hại nhiều hơn là có lợi, vì nó đã được chỉnh sửa theo cách sơ sài nhất có thể. Mặc dù một số máy quay đang quay rõ ràng Nhà sản xuất cho chuyến bay, nhưng các cảnh quay duy nhất về phần chuyển tiếp của chuyến bay trông giống như chúng được chụp bằng máy ảnh điện thoại cầm tay trong cabin, với máy ảnh lung lay hướng lên trên để các cảnh quay có thể rõ ràng. ‘đã được thực hiện trên mặt đất. Tôi không phóng đại, hãy nhìn xem:

Chuyến Bay Chuyển Tiếp Toàn Bộ Của Cung Thủ | Nhà sản xuất máy bay eVTOL

Tốt đau buồn. Âm nhạc, các đoạn cắt cảnh cho đến các bức ảnh tĩnh, các góc quay, mọi thứ chỉ hét lên rằng “chúng ta có thứ cần che giấu.” Chúng tôi đã hỏi Archer tại sao lại phát hành một video như thế này và tại sao chúng tôi không thể xem toàn bộ chuyến bay, nhưng được cho biết nhóm không có bình luận nào về vấn đề này ở giai đoạn này.

Nói rõ hơn, chúng tôi không có lý do gì để nghĩ rằng Archer đã không thực hiện chuyến bay chuyển tiếp và video cho thấy rõ ràng Nhà sản xuất đang thực hiện chuyến bay hành trình bằng cánh. Nhưng Archer đang tiếp cận một tỷ đô la tài trợ và đảm nhận vị trí lãnh đạo trong một thị trường mới nổi non trẻ không thiếu những người phản đối và những người bán khống tìm kiếm lý do để nghi ngờ rằng cuộc cách mạng taxi hàng không eVTOL sẽ diễn ra. Tôi nghĩ thật điên rồ khi video này đã được phát hành.

Làm ơn hãy bay nó một lần nữa và phát hành một video đầy đủ như Lilium đã làm!

Nguồn: Cung thủ

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/aircraft/archer-transition-evtol/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ