VinFast ngừng sản xuất xe động cơ xăng sau năm 2022

Từ cuối năm 2022, VinFast sẽ ngừng sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ đốt để tập trung phát triển các dòng xe thuần điện. 

Điều này đồng nghĩa sau năm 2022 sẽ không còn sản xuất những mẫu xe Lux A, Lux SA và Fadil. Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, ông Hoàng Chí Trung cho biết sẽ dừng sản xuất xe xăng để tập nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện.

 

Nhiều khách hàng đang sử dụng hoặc chuẩn bị mua các dòng xe sang của hãng cũng rất băn khoăn về quyết định này của VinFast. Các vấn đề được người dùng quan tâm nhiều nhất là về khoản bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe này vào các năm sắp đến sẽ như thế nào. Theo như ông Trung chia sẻ, VinFast đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện, phụ tùng với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ để đảm bảo phục vụ khách hàng đến hết vòng đời của từng chiếc xe bán ra. 

Ông cho biết thêm , hãng cũng sẽ hỗ trợ nếu khách hàng muốn rút cọc và chuyển sang xe điện. Các mẫu xe xăng hiện hành vẫn được hãng sản xuất và bán từ nay đến cuối năm 2022.

 

 

Việc dừng sản xuất xe xăng chuyển sang xe điện không phải là quyết định vội vàng vì theo như ông Trung từ trước đó VinFast đã có lộ trình phát triển trở thành hãng xe điện toàn cầu. So với các hãng xe lâu đời trên thế giới, lộ trình này của hãng xe Việt là khá sớm  thường cần 5-10 năm (Giai đoạn 2025 – 2035). Bên cạnh đó VinFast sẽ không bị cản trở nhiều như các hãng xe khác vì ở thị trường nội địa VinFast chỉ có 3 sản phẩm xe xăng. 

 

 

Theo lũy kế hiện tại, đến hết tháng 11/2021, Mẫu xe Fadil đang bán 22.375, Lux A2.0 đang bán 5/729 và Lux SA 2.0 đang bán 4.572. VinFast đã bắt đầu giao đến khách hàng những mẫu ô tô điện đầu tiên VFe 34. VinFast đang là một trong 4 hãng xe có doanh số tốt nhất thị trường với 32.676 bán ra đối với doanh số của mẫu xe xăng. Với hơn 60.000 xe được bán ra thị trường Hyundai ở vị trí đầu tiên, vị trí thứ 2 là hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota, tiếp theo là hãng Kia.

 

 

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES)  ngày 6/1 vừa qua ở  Mỹ, VinFast đã giới thiệu 5 mẫu xe thuần điện trải dài từ phân khúc A đến E. Tất cả các mẫu xe lần này đều là xe gầm cao, gồm các mẫu VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 8 là tên mới của VF e35 và VF 9 là tên mới của VF e36. VinFast đặt tên mới cho 2 mẫu xe này vì bỏ chữ e (electric) và bắt đầu từ năm 2023, chữ e là không cần thiết, vì mọi sản phẩm của hãng đều là xe điện.

=> Xem thêm Giá xe ô tô tại Tin Bán Xe 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tinbanxe.vn/vinfast-ngung-san-xuat-xe-dong-co-xang-sau-nam-2022

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ