Toyota đang dùng trí tuệ thông minh nhân tạo để săn tìm các loại pin mới

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Dùng trì tuệ thông minh nhân tạo để tìm kiếm ra các nhiên liệu tạo pin an toàn mới là thông tin gây sốc mà hãng Toyota công bố.

Theo đó, đại diện hãng sản xuất xe hơi đình đám của Nhật Bản, Toyota vừa công bố rằng hãng này đã và đang chuyển sang dùng trí tuệ thông minh nhân tạo để tìm kiếm ra các nguyên liệu, vật liệu chế tạo pin tiên tiến, an toàn hơn. Trong đó, Viện Nghiên cứu Toyota (TRI) đang đầu tư 35 triệu USD vào dự án này và đang bắt tay hợp tác với các tổ chức, các công ty khác nhau bao gồm Viện MIT và Đại học Stanford.

trí tuệ thông minh nhân tạo  1

Trước giờ, theo nghiên cứu của các nhà sản xuất ô tô, họ cho rằng việc tìm và phát triển nguyên liệu để chế tạo ra nhiên liệu, nguồn năng lượng, pin mới để vận hành là công việc đã kéo dài suốt hàng thập kỷ qua. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các trí tuệ thông minh nhân tạo như máy nóc, robot thì hành trình này sẽ giảm bớt thời gian phát hiện kéo dài, dễ dàng tiếp cận, xử lý các nguồn nguyên vật liệu chế tạo pin, năng lượng mới mà yếu tố phát thải và khả năng trung hòa carbon không gây ô nhiễm là chú trọng hàng đầu.

trí tuệ thông minh nhân tạo

Giám đốc Khoa học TRI Eric Krotkov cho biết: “Toyota thừa nhận rằng trí thông minh nhân tạo là một công nghệ cơ bản quan trọng có thể được tận dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và chúng tôi tự hào sử dụng nó để mở rộng ranh giới tìm kiếm trong lĩnh vực khoa học vật liệu chế tạo năng lượng trong đó có pin. Năng lượng sạch, an toàn, hiệu quả, giảm khí thải Co2 ra môi trường là cam kết hàng đầu chúng tôi sẽ giảm thiểu tới mức dưới 90% vào năm 2050.”

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Engadget

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ