hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Đừng bao giờ lưu những thông tin này trong điện thoại, nếu có thì hãy nhanh chóng xoá nó đi!!!

Hiện nay, điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, điện thoại không chỉ là công cụ liên lạc với mọi người khi cần thiết mà thông qua mạng điện thoại chúng ta có thể nhận biết thêm được rất nhiều thông tin cần thiết khác.

1. Không nên lưu ảnh chụp chứng minh thư ở trong điện thoại

Tháng 6 năm 2017, sở cảnh sát đường Quang Hoa, Nam Kinh (TQ) nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông họ Chu, trong điện thoại người đàn ông này nói sau khi ông ấy bị cướp mất điện thoại, đồng thời thẻ ngân hàng cũng bị rút mất 5000 tệ. Thì ra là do điện thoại của ông Chu không cài mật mã, hơn nữa ông còn lưu ảnh chụp thẻ ngân hàng và chứng minh thư của mình ở trong điện thoại.

Tên trộm đã mở wechat của ông ra, lựa chọn quên mật mã thanh toán sau đó hắn nhập số điện thoại và số chứng minh thư của ông Chu vào rồi sửa mật mã thanh toán của ông, đây là cách mà tên trộm đã rút trộm tiền của ông.

Chúng ta không nên lưu ảnh chứng minh thư trong điện thoại. Hiện nay có rất nhiều app trên điện thoại cần kiểm tra chứng minh thư, một khi mật mã đăng nhập vào các app đó không đúng, nếu để ảnh chứng minh thư ở trong app thì đồng nghĩa với việc đưa cho những kẻ xấu chìa khóa vạn năng, khi đó việc thực hiện các thao tác như chuyển tiền,… lại càng trở nên dễ dàng hơn.

Bình thường, khi sử dụng bản photo của chứng minh thư, cũng cần phải yêu cầu chứng thực để tránh việc các thông tin chứng minh thư bị lợi dụng để tiến hành hành vi bất chính.

2. Không nên lưu ảnh thẻ ngân hàng ở trong điện thoại

Năm 2016, ông Chương- Một người làm nghề trang trí nội thất, ông thuê rất nhiều công nhân về làm cho tiệm của mình trong đó có một thanh niêm tên là Đàm Mưu, anh ta đã lén nhìn trộm và ghi nhớ mật mã điện thoạt của ông Chương sau đó nhân cơ hội để trộm điện thoại và cuối cùng là chuyển hết toàn bộ số tiền có trong thẻ ngân hàng của ông ra.

Một trong những nhân tố giúp Đàm Mưu thực hiện thành công âm mưu của mình đó là trong điện thoại của ông Chương có lưu ảnh thẻ ngân hàng của ông, mật mã của chiếc điện thoại này cũng chính là “số dự phòng” của thẻ ngân hàng. Từ đó ta có thể thấy rằng, đừng nên vì muốn ghi nhớ số của thẻ ngân hàng mà lưu ảnh thẻ ngân hàng ở trong điện thoại. Đồng thời những tấm ảnh thẻ ngân hàng mà bạn để trong email hay công cụ note trong điện thoại cũng phải xóa đi, để đề phòng bị kẻ xấu tìm được.

3. Không nên lưu ảnh sổ hộ khẩu ở trong điện thoại

Khi mua nhà, làm hộ chiếu, làm visa, đăng kí kết hôn, làm chứng minh thư, làm giấy khai sinh cho con,…Ở rất nhiều địa phương đều cần phải dùng đến sổ hộ khẩu. Theo đà phát triển của công nghệ điện tử, có rất nhiều người lưu ảnh sổ hộ khẩu trong điện thoại của mình. Nhưng trên thực tế, đâu là một chuyện khá mạo hiểm. Trong sổ hộ khẩu ngoài số chứng minh thư, địa chỉ nơi ở của bản thân, còn có cả thông tin về số chứng minh, quốc tịch, đơn vị công tác của người thân.

Những thành phần xấu có thể lợi dụng những thông tin này để tiến hành một số hoạt động vi phạm pháp luật.

4. Không để những hình ảnh nhạy cảm trong điện thoại

Không nên dùng điện thoại để chụp những hình ảnh nhạy cảm và đồng thời cũng không nên lưu trữ chúng trong điện thoại. Hành động này không chỉ tiết lộ đời tư cá nhân của bạn mà còn có thể bị một số phần tử xấu lợi dụng để đe dọa, chuộc lợi.

5. Không dùng điện thoại để ghi nhớ mật mã

Hiện nay, trong điện thoại có chức năng ghi chú lại những thông tin cần thiết và các phần mềm ghi nhớ khác. Có một số người vì cho là tiện nên thỉnh thoảng sẽ tiện tay lưu mật mã mới của thể ngân hàng, mật mã của các trang mạng xã hội, mật mã email vào các phần mềm đó.

Để một khoảng thời gian chúng ta sẽ rất dễ quên xóa đi. Một khi điện thoại bị mất ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ các loại mật mã bị lộ ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý, không nên tùy tiện cho người khác mượn điện thoại, nếu có cho mượn thì cũng phải đảm bảo điện thoại luôn trong tầm mắt của chúng ta.

6. Không nên lưu những tin nhắn mật trong điện thoại

Nửa tháng trước, có một nữ du khách họ Trương đánh mất một chiếc điện thoại. Điều khiến cô ấy không ngờ tới đó là, tất cả số tiền trong tài khoản của mình đều bị rút sạch.

Thì ra, tên nghi phạm họ Triệu sau khi nhặt được điện thoại của cô Trương, sau đó hắn đã nhập thử dùng những mật mã đơn giản để mở máy, không ngờ mật mã của điện thoại lại là bốn số “8”. Sau đó hắn mở các tin nhắn của cô ra mà phát hiện mật mã chuyển tiền. Bị tiền làm cho mờ mắt, hắn đã phân là 9 lần rút sạch tiền ở trong tài khoản điện thoại của cô Trương.

Khi sử dụng điện thoại, có rất nhiều người vô tình lưu lại rất nhiều thông tin các nhân của mình. Tôi khuyên mọi người, tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại những thông tin mẫn cảm như địa chỉ nhà ở, cách thức liên hệ, các mối quan hệ gia đình,… ở trong điện thoại. Để bảo vệ sự riêng tư của mình, tôi khuyên mọi người hãy xóa các ghi chú trong điện thoại của mình một cách định kỳ.

Nếu điện thoại, thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân của bạn bị mất cùng lúc:

1. Hãy gọi điện ngay đến tổng đài để thông báo mất sim;

2. Gọi điện thông báo ngân hàng là đã mất thẻ;

3. Khóa mọi hình thức thanh toán trên mạng lại;

4. Thông báo cho sở công an nơi bạn thường chú rằng bạn đã mất chứng minh thư;

5. Đến các cơ sở kinh doanh điện thoại để làm lại sim.

Những chuyện có liên quan đến an toàn tài sản cá nhân bạn nhất định phải cảnh giác cao độ! Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: phunugiadinh.vn

Đăng ký nhận bản tin mới | Subscribe To Our Newsletter

Đăng ký nhận bản tin mới | Subscribe To Our Newsletter

Bạn sẽ nhận được những bản tin hữu ích cập nhật mới nhất từ Thế giới Bản tin

Join our mailing list to receive the latest news and updates from our team.

You have Successfully Subscribed!

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }