10 cách để trở thành một người biết lắng nghe

Không nghi ngờ gì nữa, bạn có thể cảm nhận được khi nói chuyện với một người biết lắng nghe. Điều gì đó về cách người đó nhìn bạn hoặc đưa ra nhận xét đồng cảm cho phép bạn cảm thấy thoải mái với cá nhân này và do đó, có nhiều khả năng cởi mở hơn. Nếu người này là đối tác lãng mạn của bạn, khả năng lắng nghe này cho phép bạn cảm thấy gần gũi hơn, được hỗ trợ và thấu hiểu về mặt tình cảm.

Bạn có thể ngưỡng mộ và đánh giá cao việc có được mối quan hệ với một người biết lắng nghe, có lẽ bạn cảm thấy rằng mình không hài lòng với kỹ năng lắng nghe của chính mình. Bạn nhận thấy rằng mọi người, bao gồm cả đối tác của bạn, dường như thất vọng với việc bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ. Khi bạn gặp mọi người lần đầu tiên, các cuộc trò chuyện dường như gần như cạn kiệt ngay khi bắt đầu. Đồng nghiệp không yêu cầu bạn tham gia cùng họ để nghỉ ngơi thân mật hoặc trò chuyện từ xa ngoại tuyến, và thậm chí người thân của bạn dường như cảm thấy buồn chán đến mức, tại các cuộc họp mặt gia đình, họ cố gắng rời đi ngay khi có thể để nói chuyện với người khác.

Theo một bài báo đánh giá mới được xuất bản của Guy Itzchakov thuộc Đại học Haifa, cộng tác với Harry Reis của Đại học Rochester và Netta Weinstein của Đại học Reading (2021), nhiều thập kỷ nghiên cứu trước đây ủng hộ nhận xét rằng lắng nghe tốt là một cơ chế thúc đẩy “giữa các cá nhân kết nối … được biết là dẫn đến nhiều kết quả nhận thức và tình cảm nội tâm tích cực. ” “Lắng nghe”, họ tiếp tục, “là một hành vi xã hội cơ bản và là một trong những đặc điểm cơ bản nhất của tương tác xã hội.” Bạn nên mài dũa khía cạnh quan trọng này trong khả năng của mình để có mối quan hệ tốt với những người khác.

Vai trò của việc lắng nghe tốt trong các mối quan hệ

Mô hình quy trình thân mật, được phát triển bởi Reis và đồng tác giả Phil Shaver (1988), đề xuất rằng việc lắng nghe tốt sẽ giúp thúc đẩy “khả năng đáp ứng của đối tác được nhận thức”, đó là niềm tin mà đối tác của bạn có rằng bạn hiểu và quan tâm đến họ cũng như xác thực quan điểm của họ về thế giới và chúng tôi.

Sự phản hồi của đối tác được lắng nghe và cảm nhận tạo thành một vòng phản hồi tích cực, từ đó thúc đẩy nhiều kết quả tích cực của mối quan hệ. Đối tác của bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng và phòng thủ hơn vì bạn củng cố bầu không khí cởi mở và tôn trọng lẫn nhau bằng cách thể hiện rằng bạn lắng nghe họ. Đối tác của bạn không phải sợ nói sai vì bạn cho thấy rằng bạn sẽ không vội vàng phán xét.

Không chỉ trong các mối quan hệ thân thiết, khả năng đáp ứng của đối tác nhận thức được mới phát huy tác dụng. Bạn có thể đang nói chuyện với một người nào đó mà bạn đã gặp gần đây và nhận thấy rằng bạn và người này đi đến những mặt trái ngược nhau của một vấn đề gây tranh cãi, chẳng hạn như khẩu trang liên quan đến COVID hoặc nhiệm vụ tiêm chủng. Bạn có thể tức giận khi nghe vị trí của người này. Tuy nhiên, nếu bạn cho phép mình lắng nghe – và thể hiện rằng bạn đang lắng nghe – thì bạn có thể kết thúc một cuộc trò chuyện mà mỗi người trong số các bạn cảm thấy được tôn trọng ngay cả khi cuối cùng không đồng ý.

10 phẩm chất của một người lắng nghe tốt

Tất cả những điều này đều tốt và tốt, bạn có thể nghĩ, nhưng chính xác thì những điểm đánh dấu của một người biết lắng nghe là gì? Bạn có thể nghĩ về những hành vi thể hiện rằng bạn đang được thấu hiểu, xác nhận và quan tâm bởi một người mà bạn coi là một người biết lắng nghe không?

Tìm cách xác định những hành vi “đã được ban hành” này, Itzchakov và các đồng sự của ông đã rút gọn danh sách 19 chỉ số phản ánh cả mức độ lắng nghe tốt và mức độ phản hồi cao của đối tác xuống còn 10 chỉ số áp dụng cụ thể cho việc lắng nghe tốt.

Mười phẩm chất này thuộc hai loại hành vi bằng lời nói và không lời và như sau cùng với lời giải thích về mỗi loại:

Bằng lời nói: Thể hiện rằng bạn hiểu người đó đang nói gì.

  1. Suy ngẫm: Diễn giải lại những gì người kia đang nói để bạn hiểu được ý nghĩa.
  2. Câu hỏi mở: Đặt những câu hỏi không có câu trả lời đơn giản là “có” hoặc “không” để giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy.
  3. Xác thực: Củng cố những gì người đó đang nói bằng cách cho biết bạn hiểu.
  4. Nói xấu: Sử dụng những từ đơn giản để khuyến khích người kia tiếp tục nói (ví dụ: uh-huh, được rồi).
  5. Sử dụng tên của người nói: giúp người đó cảm thấy được trân trọng hơn bằng cách lặp lại tên của họ ở nhiều điểm khác nhau trong cuộc trò chuyện hoặc khi bạn muốn cho thấy bạn nghe thấy họ.

Phi ngôn ngữ: Những hành vi cho thấy bạn đang chú ý.

  1. Biểu cảm trên khuôn mặt: Cho phép khuôn mặt của bạn thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và tò mò.
  2. Gật đầu: Thỉnh thoảng gật đầu theo những gì người đó đang nói, đặc biệt là ở những điểm quan trọng trong cuộc trò chuyện.
  3. Tư thế cơ thể: Định hướng vị trí của bạn để cho thấy bạn đang chú ý bằng cách để cơ thể quay về phía người kia.
  4. Nhìn chằm chằm: Duy trì giao tiếp bằng mắt với người nói và không nhìn vào nơi khác một cách mất tập trung.
  5. Im lặng: Giữ im lặng và không ngắt lời người kia hoặc tỏ ra quá háo hức muốn đột nhập.

Bạn cảm thấy tự nhiên sử dụng bao nhiêu trong số này trong các tương tác của mình với người khác? Bạn có cảm thấy rằng một số trong số này dễ áp ​​dụng hơn những cách khác không? Mặc dù các tác giả không đánh giá những điều này về độ khó, nhưng có vẻ như khó nhất đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất, chẳng hạn như phản ánh và xác nhận.

Thật dễ dàng để bạn gật đầu và thậm chí còn dễ dàng hơn khi sử dụng tên của người khác. Tuy nhiên, để chứng tỏ rằng bạn không chỉ chú ý mà còn có thể hiểu được bài học.

Lắng nghe tốt có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các mối quan hệ của bạn?

Trong mô hình, kết nối sự lắng nghe tốt với phản ứng của đối tác được nhận thức, nhóm nghiên cứu do Israel dẫn đầu đã xác định được một loạt các kết quả thuận lợi. Một nhóm là những người mà họ dán nhãn là có nhận thức và bao gồm sự cởi mở hơn, thay đổi thái độ và ít có xu hướng giả tạo để gây ấn tượng với người đối diện. Những thay đổi về tình cảm hoặc cảm xúc có lòng tự trọng cao hơn, cảm xúc tích cực hơn và mức độ hạnh phúc cao hơn.

Cuối cùng, về mặt hành vi, lắng nghe tốt tạo ra một chuỗi thay đổi tích cực có thể khiến người kia có nhiều khả năng tham gia vào việc bộc lộ bản thân hơn và cảm giác “hóa học giữa các cá nhân” cao hơn. Bạn biết bạn đã nhấp vào với người khác. Phát hiện cuối cùng này cho thấy khi người đó có vẻ hiểu bạn và quan tâm đến những gì bạn phải nói.

Sự kết nối tốt về khả năng phản hồi được cảm nhận và lắng nghe trở nên đặc biệt quan trọng trong một mối quan hệ thân thiết lâu dài. Vượt ra ngoài ý tưởng rằng bạn và đối tác của bạn có mối quan hệ tình cảm tích cực mạnh mẽ (tức là “tình yêu”), Itzchakov và các đồng nghiệp của ông đã duy trì rằng “mặc dù là một thành phần cần thiết, [it] nói chung là không đủ để tạo ra các độ phân giải thỏa mãn; thay vào đó cũng cần sự quan tâm và phản ứng. ”

Đối tác của bạn có thể đang kể cho bạn nghe về một ngày thành công trong công việc, nhưng thay vì thể hiện rằng bạn đang lắng nghe, bạn có vẻ buồn chán hoặc cố gắng chỉ ra những mặt trái của các sự kiện trong ngày. Các tác giả cho rằng kiểu lắng nghe kém này có liên quan đến “mối quan hệ xa cách”.

Tóm lại, theo cách nói của các tác giả, lắng nghe là “một đóng góp tích cực vào động lực hội thoại hơn là một hành động tiếp nhận thông tin một cách thụ động”. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe của bạn bằng cách làm theo mười lời khuyên này sẽ cho phép bạn nâng cao phạm vi rộng của các mối quan hệ xã hội, cuối cùng thúc đẩy sự hoàn thành của chính bạn và của những người bạn đã lắng nghe.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/fulfillment-any-age/202112/10-ways-become-great-listener

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ